18.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
Trang chủKho thông minhCông nghệ tự động hóa nhà kho nên sử dụng hiện nay

Công nghệ tự động hóa nhà kho nên sử dụng hiện nay

Để theo kịp sự tiến triển nhanh chóng của công nghệ, các nhà kho cần được trang bị tự động hóa để bắt kịp với quá trình sản xuất và nhu cầu của người tiêu dùng. Một hệ thống tự động hóa nhà kho thông minh sẽ giúp cải thiện năng suất, hiệu quả và độ chính xác. Đồng thời các giải pháp được triển khai mang lại sự linh hoạt và khả năng cho nhân viên và quy trình của họ. Dưới đây là một số công nghệ nên áp dụng!

Tại sao bạn nên tự động hóa nhà kho?

Tự động hóa nhà kho được định nghĩa là một kỹ thuật, phương pháp hoặc hệ thống vận hành hay kiểm soát một quy trình bằng các phương tiện tự động cao. Như bằng các thiết bị điện tử, giảm sự can thiệp của con người đến mức tối thiểu. Định nghĩa này có lẽ hơi khó hiểu và dài dòng, vậy chúng ta muốn nói gì khi nói về tự động hóa?

Một định nghĩa đơn giản hơn, đây là việc sử dụng các ứng dụng phần mềm để tự động hóa các quy trình kinh doanh. Bằng cách thay thế các quy trình này, lợi ích nhận được chính là giảm thiểu sai sót của con người, giảm nguy cơ thương tích và tối ưu hóa thông lượng.

Hơn nữa, việc tự động hóa nhà kho của bạn còn giảm chi phí đầu vào, tăng thêm tính linh hoạt cho số giờ hoạt động của bạn. Và cho phép bạn làm việc chính xác hơn trong việc đánh giá yêu cầu lực lượng lao động của mình.

>> Khám phá : Xu hướng Tự động hóa & Quản lý Kho hàng hiện nay

5 công nghệ tự động hóa nhà kho thông minh hàng đầu nên tham khảo

Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện tự động hóa nhà kho của mình. Dưới đây là 5 công nghệ hàng đầu nên tham khảo để lựa chọn được một giải pháp phù hợp nhất.

Hệ thống quản lý kho hàng

Một WMS nên hợp nhất toàn diện tất cả dữ liệu kho quan trọng của bạn vào một nền tảng dễ truy cập. Để cung cấp cho các thành viên được chọn trong chuỗi cung ứng của bạn cái nhìn đầy đủ về hoạt động của bạn. Báo cáo nhanh như chớp, thống kê thời gian thực và khả năng lập kế hoạch chính xác.

Việc sử dụng hệ thống tự động hóa quản lý kho hàng của bạn sẽ bổ sung hoàn hảo cho các quy trình tự quản khác và mang lại những lợi ích tuyệt vời. Như là quyền truy cập theo thời gian thực vào dữ liệu chất lượng giúp bạn tăng khả năng hiển thị trong toàn bộ chuỗi cung ứng của mình.

Dự báo nhu cầu chính xác, giảm chi phí lao động do phân bổ lao động hiệu quả, bố trí nhà kho được tối ưu hóa, cải thiện tính linh hoạt và khả năng đáp ứng của kho hàng, cải thiện an ninh và an toàn kho…

Công cụ chọn tự động

Ở các trung tâm phân phối khối lượng lớn, chi phí nhân công cao. Việc lấy hàng được thực hiện hoặc được hỗ trợ bằng cách sử dụng thiết bị xử lý vật liệu như hệ thống thu hồi, lưu trữ tự động(ASRS) và hàng hóa giao cho người.

Nhà kho của bạn có thể được hưởng lợi từ tỷ lệ lấy hàng gần như hoàn hảo với việc đưa các yếu tố lấy hàng tự động vào kho hàng của bạn. Có nhiều công cụ khác nhau trong nhóm này, (chẳng hạn như chọn và lấy hàng tự động hóa bằng giọng nói) nhưng hãy nhớ: WMS của bạn được thiết kế để hợp lý hóa hoạt động kho hàng của bạn.

Nó cải thiện việc chọn bằng cách làm cho nó nhanh hơn, cải thiện phân bổ lao động và giảm sai sót của con người. Thay vì phải tính toán thủ công các vị trí, phương tiện lưu trữ và chọn đường dẫn cho kho, WMS của bạn thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc giúp bạn.

Tự động hóa nhà kho xe tự hành AGV
Tự động hóa nhà kho xe tự hành AGV

Xe có hướng dẫn tự động

AGV là một cơ chế hiệu quả để tăng cường quá trình lưu trữ và truy xuất của bạn, trong việc đưa, tải và nhập kho. AGV tự hướng dẫn và có thể bao gồm xe nâng, theo các đường dẫn kỹ thuật số thông qua cơ sở để tải và dỡ các pallet, hộp và các thùng chứa khác.

Những phương tiện này có thể được triển khai trong tự động hóa kho của bạn mà không cần xem xét lại toàn bộ cách bố trí và hệ thống của bạn. Với khả năng thêm và mở rộng bổ sung AGV của bạn theo yêu cầu, phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

Nền tảng kiểm soát hàng tồn kho tự động

Bạn dựa vào điều gì để ghi nhật ký hàng tồn kho, đếm chu kỳ và lấy hàng? Nếu bạn vẫn đang sử dụng giấy bút cho các quy trình này, chắc chắn sẽ không tránh khỏi lỗi về dữ liệu, phiên âm và tính nhất quán. Đồng thời có thể gây ra gián đoạn lớn trong hoạt động của bạn.

Khi bạn triển khai nền tảng kiểm soát khoảng không quảng cáo với việc sử dụng cần thiết các thẻ tài sản và khoảng không quảng cáo. Các nền tảng này cho phép bạn tự động hóa việc đếm kho, với dữ liệu được tổng hợp nhanh chóng cho báo cáo chính xác, theo thời gian thực và đặc biệt là có thể được truy cập từ xa.

Triển khai IoT

Internet of Things là khái niệm bao quát (không phải một mặt hàng riêng lẻ) thông báo cách bạn kiểm soát tất cả các bộ phận chuyển động của nhà kho. IoT có thể giúp kho hàng của bạn giảm thiểu rủi ro và tránh những sai lầm hoặc tai nạn có thể tạo ra tổn thất trong chuỗi cung ứng bằng cách phát hiện sớm.

Cho dù tự động hay thủ công, hệ thống IoT sẽ đồng bộ hóa tất cả dữ liệu của bạn trong một mạng dễ truy cập. Giúp tối ưu hóa việc kiểm soát hàng tồn kho của bạn (với tác động gấp đôi nếu được tích hợp với nền tảng kiểm soát hàng tồn kho tự động), lập kế hoạch lao động và trải nghiệm khách hàng ( thông qua các quy trình được sắp xếp hợp lý và cải thiện thời gian quay vòng).

>> Xem thêm : PC chắc chắn cho sản xuất và sản xuất công nghiệp

Có thể thấy việc tự động hóa nhà kho mang lại rất nhiều lợi ích như hoạt động linh hoạt hơn, tiết kiệm chi phí hơn và mang lại sự hài lòng tốt hơn cho khách hàng và nhân viên. Và ngay bây giờ, bạn có thể liên hệ với chuyên gia CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG. Chúng tôi sẽ dựa trên mong muốn của bạn để thảo luận tư vấn, giúp thực hiện các quy trình hỗ trợ mục tiêu kinh doanh của bạn và giúp bạn phát triển một nhà kho hiệu quả, đẳng cấp.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây