18.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
Trang chủkho tự độngTự động hóa kho hàng: Sự trỗi dậy của rô bốt

Tự động hóa kho hàng: Sự trỗi dậy của rô bốt

Với các nhà kho vốn đã phải vật lộn với tình trạng thiếu hụt nhân lực, họ phải nỗ lực để theo kịp hoặc thậm chí tận dụng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng. Một giải pháp để khắc phục điều này là đầu tư vào công nghệ tự động hóa kho hàng. Đặc biệt là trong lĩnh vực robot để đạt được một nhà kho tự trị. Giải pháp này sẽ cho phép các công ty hoạt động linh hoạt và nhanh nhẹn hơn.

Giá trị của robot và tự động hóa kho hàng

Như bất kỳ ai trong ngành công nghiệp kho bãi đều biết, các nhà kho chứa đầy các hoạt động lặp lại, theo định hướng quy trình và dễ xảy ra lỗi. Người máy và tự động hóa kho hàng có thể đảm nhận các công việc lặp đi lặp lại (chọn, nhận, bỏ) từ con người để đạt được các hoạt động nhà một cách nhất quán, chính xác và đảm bảo hiệu quả hơn.

Tự động hóa kho hàng

Robot đóng vai trò quan trọng trong tự động hóa nhà kho

Điều này cải thiện tỷ lệ tương tác và tỷ lệ giữ chân của nhân viên bằng cách giải tỏa nhân viên khỏi những công việc buồn tẻ và lặp đi lặp lại nhất. Thay vào đó, nhân viên sẽ giải quyết các vai trò khác như dịch vụ khách hàng, bảo trì và phân tích hoạt động. Điều này cũng dẫn đến một nhà kho an toàn hơn. Vì công nghệ tự động hóa giúp con người tránh xa các thiết bị nặng, máy móc và tất cả các loại môi trường làm việc nguy hiểm (ví dụ: cực lạnh và quá nóng).

Robot và tự động hóa kho hàng cũng cho phép nhà kho hoạt động 24/7, điều này đặc biệt cần thiết trong thời đại thương mại điện tử đang phát triển ngày nay. Các kho hoàn toàn tự động sẽ ít hoặc không cần đến sự can thiệp của con người. Do đó giảm thiểu các vấn đề về lực lượng lao động của ngành. Khi công nghệ phát triển, robot sẽ có thể đảm nhận nhiều quy trình kho hơn, đây là một bước tiến gần hơn với nhà kho “luôn hoạt động”.

Robot và tự động hóa cho phép nhà kho hoạt động 24/7

Tại sao tự động hóa kho hàng bằng robot lại được tiến hành trong các nhà kho?

Các kỹ sư robot đã làm việc chăm chỉ trong vài thập kỷ qua để kết hợp các phát triển công nghệ mới, như trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet of Things (IoT), với công nghệ robot tự động. Các công ty sáng tạo có nhà kho trong chuỗi cung ứng của họ yêu thích kết quả mà tự động hóa hiệu quả có thể mang lại. 

Nhưng điều gì cho phép robot hoạt động trong nhà kho một cách tự chủ? Chủ yếu là ba điều:

Trí tuệ nhân tạo trong kho của bạn

Trí tuệ nhân tạo thường đề cập đến khả năng của máy tính trong việc thực hiện các chức năng nhận thức mà chúng ta thường chỉ mong đợi từ bộ óc của con người. Thông thường, AI được chia thành hai loại để ứng dụng chuỗi cung ứng: tăng cường và tự động hóa.

Tăng cường: AI hỗ trợ con người trong các công việc hàng ngày của họ.

Tự động hóa: AI có thể hoạt động mà không cần sự can thiệp của con người.

Cảm biến và khả năng phản hồi

Ngoài các cảm biến hình ảnh và thính giác, rô bốt nhà kho tự động hóa cũng có thể được trang bị cảm biến nhiệt và quang học. Cảm biến nhiệt đo nhiệt độ môi trường xung quanh trên một bề mặt. Cảm biến trực diện cho phép robot nhận biết cảm ứng. Khi kết hợp với AI và máy học, dữ liệu từ các cảm biến đó cho phép robot đưa ra quyết định dựa trên đầu vào từ môi trường xung quanh.

Robot nhà kho có thể được trang bị cảm biến nhiệt và quang học

Phần mềm quản lý kho

Phần mềm quản lý kho tích hợp (WMS) hoặc hệ thống 3PL có thể là trung tâm của các hoạt động kho hàng của bạn. Thông tin có thể chảy liền mạch từ các kênh bán hàng của bạn đến hệ thống thực hiện đơn hàng, sau đó đến chọn và đóng gói. Dữ liệu chính xác là thứ giúp mọi thứ tiếp tục hoạt động mà không gặp trở ngại.

Sự gia tăng của công nghệ tự động hóa kho hàng và sự cạnh tranh trong các nhà kho có nghĩa là bạn cần nghiêm túc xem xét việc sử dụng robot tự động trong cơ sở của mình. Với khả năng cải tiến hoạt động, tăng năng suất xử lý vật liệu, độ chính xác và sự hài lòng của khách hàng, mọi nhà kho đều có thể hưởng lợi từ robot. Nếu bạn chưa biết nên làm gì và bắt đầu từ đâu, bạn cần sự hỗ trợ của chuyên gia có kinh nghiệm như IPC247 – Thương hiệu CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây