18.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
Trang chủKho thông minhTự động hóa kho hàng là chìa khóa thành công nhất

Tự động hóa kho hàng là chìa khóa thành công nhất

Trong môi trường tự động hóa cao ngày nay, không thể bỏ qua tác động của công nghệ đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong bối cảnh sự gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra, cần kiểm tra các phương pháp tiềm năng để tăng hiệu quả, cải tiến quy trình và tiến hóa đơn giản trong chuỗi cung ứng. Một trong những phương pháp đó là tự động hóa kho hàng.

Sự trỗi dậy của thị trường tự động hóa kho hàng

Công nghệ tự động hóa kho hàng đã và đang thay đổi nhanh chóng ngành công nghiệp chuỗi cung ứng trong những năm gần đây. Từ cơ sở sản xuất đến trung tâm thực hiện, công nghệ tự động hóa hợp lý hóa tất cả các loại công việc hàng ngày.

Trong khi một cobot đang chọn các gói hàng để vận chuyển, một phương tiện dẫn đường tự động (AGV) có thể được điều khiển tại bến xếp hàng để dễ dàng tải hàng hóa lên xe tải hơn.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều giải pháp tự động hóa kho hàng. Tuy nhiên, bất kể vai trò của nó là gì, tất cả đều phục vụ một mục đích chính là để hợp lý hóa các hoạt động.

Tuy nhiên, như với bất kỳ thay đổi lớn nào khác được thực hiện đối với các hoạt động trên diện rộng, các công cụ tự động nên được tích hợp từ từ. Điều này bắt đầu bằng việc tạo ra một kế hoạch có xem xét các lĩnh vực hoạt động của bạn cần cải tiến. Và sau đó xác định các công cụ tự động hóa sẽ mang lại lợi ích nhiều nhất.

Điều này chủ yếu là do tự động hóa kho hàng mang lại hiệu quả và tốc độ cho chuỗi phân phối, từ thời điểm đặt hàng cho đến khi sản phẩm được gửi đi giao.

Hiểu được những lợi ích và điều chỉnh một số cải tiến quan trọng nhất định là một cách tiếp cận quan trọng để không chỉ hiện đại hóa cách bạn kinh doanh. Mà còn thúc đẩy tiết kiệm chi phí lâu dài, giúp bạn trở thành đối tác đáng tin cậy và có giá trị hơn đối với khách hàng của mình.

Tự động hóa kho hàng và những lợi ích bất ngờ

Việc lưu kho hiệu quả hơn giúp giảm thiểu sai sót về hư hỏng và tính sai để đơn đặt hàng được thực hiện chính xác hơn.

Việc lưu kho tự động giúp cho việc dự báo các quy trình hoàn thành dễ dự đoán hơn. Do đó việc lập lịch cho một nguồn tài nguyên, vận chuyển ngày càng đắt tiền hơn, đáng tin cậy hơn.

Tự động hóa có thể giảm lao động kho hàng và chi phí chung, mang lại lợi nhuận để đầu tư và duy trì cơ sở vật chất tự động.

Tự động hóa kho hàng với robot kho AGV
Tự động hóa kho hàng với robot kho AGV

Tự động hóa kho hàng là chìa khóa thành công cho doanh nghiệp

Tự động hóa là chìa khóa để nâng cao hiệu quả, an toàn, năng suất, sản lượng và tiết kiệm chi phí. Thông qua các công nghệ này, bạn có thể hợp lý hóa và tối ưu hóa nhiều tác vụ và quy trình có thể gặp phải tình trạng tắc nghẽn.

Ví dụ: Chọn đơn hàng có thể được cải thiện đáng kể với sự trợ giúp của các bot tự động, thẻ RFID thông minh và công nghệ AR hoặc hỗ trợ bằng giọng nói. Các máy móc và quy trình tự động này có thể tự thu thập và truyền dữ liệu, kích hoạt các máy móc và quy trình làm việc khác. Đồng thời cho phép các quy trình làm việc phức tạp nhưng được phối hợp và hiệu quả hơn trải dài và xuyên qua kho hàng.

Cho đến gần đây, rô bốt đang chuyển đổi các hoạt động thực hiện thương mại điện tử bằng cách mang lại sự nhất quán, hiệu quả và linh hoạt cho việc xử lý vật liệu trong kho. Tuy nhiên, mặc dù bạn có thể nhận ra sự cần thiết của việc tự động hóa kho hàng, nhưng bạn vẫn phải đặt câu hỏi xung quanh các hệ thống tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của mình.

Với kinh nghiệm triển khai tự động hóa cho khách hàng, IPC247 thuộc lòng những lưu ý hàng đầu về tự động hóa kho hàng khi lựa chọn con đường tự động hóa. Từ dễ dàng triển khai đến những thách thức về năng suất, đó là một lựa chọn khó khăn. Nhưng chúng tôi có thể giúp bạn làm cho nó dễ dàng hơn.

>> Khám phá : Bộ màn hình công nghiệp 15,6 “WXGA / FHD dòng IDK-1115WP mã IDK-1115WP-45FHA2

Cách tốt nhất để tích hợp hệ thống tự động vào kho hàng

Tự động hóa kho hàng được xem là xu hướng và là chìa khóa thành công nhất cho doanh nghiệp? Tuy nhiên, bạn đã biết cách tốt nhất để tích hợp hệ thống tự động vào kho hàng là gì?

Cố định vs linh hoạt

Điểm khác biệt chính trong tự động hóa công nghiệp là sự lựa chọn giữa tự động hóa kho “cố định” và “linh hoạt”. Trong khi các hệ thống tự động hóa cố định – bao gồm các giải pháp AS / RS phức tạp – có giá trị đối với các trung tâm phân phối có quy mô lớn hơn. Các hệ thống tự động hóa linh hoạt, đặc biệt là di động, linh hoạt hơn và yêu cầu đầu tư vốn và tổng chi phí thấp hơn.

Tự động hóa kho hàng linh hoạt cùng giải pháp kho AS/RS
Tự động hóa kho hàng linh hoạt cùng giải pháp kho AS/RS

Khả năng kích thích & thích ứng

Khi hoạt động của nhà kho phát triển, sẽ có nhu cầu về thiết bị tự động thông minh hơn và thích ứng hơn, có thể dễ dàng điều chỉnh và mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu kinh doanh thay đổi.

Thiết lập & Kế hoạch

Bạn phải hiểu nhu cầu tương lai, thách thức hiện tại và mục tiêu kinh doanh tổng thể của hoạt động kho hàng, đồng thời có kỳ vọng thực tế về lợi tức đầu tư (ROI). Nhưng tự động hóa không chỉ là về ROI tài chính mạnh mẽ hoặc hiệu quả của trung tâm phân phối. Đó cũng là về tăng năng suất và chất lượng cuộc sống cho lực lượng lao động của con người.

Tình hình khai thác

Việc triển khai bao gồm phân phối, cài đặt, thiết lập hệ thống và cấu hình, ngoài việc kiểm tra và xác nhận hệ thống hỗ trợ và rô bốt tại chỗ. Điều này bao gồm việc tích hợp các biện pháp an toàn và kiểm soát chất lượng để đảm bảo rằng hiệu suất của hệ thống phù hợp với kỳ vọng của ban quản lý kho.

Đảm bảo sự hài lòng cho khách hàng

Các nhóm hỗ trợ chuyên dụng thực hiện bảo trì định kỳ cho khách hàng và tiến hành đánh giá kinh doanh để giữ cho tự động hóa hoạt động như thiết kế.

Khi nhu cầu về các nhà kho hiệu quả hơn và an toàn hơn vẫn tiếp tục, các công ty đang tìm cách cạnh tranh nên tận dụng robot và tự động hóa. Các công ty đáp ứng với tự động hóa linh hoạt sẽ được định vị vì sự hài lòng và thành công của khách hàng, việc sử dụng tự động hóa đó như một lợi thế cạnh tranh cơ bản.

>> Xem thêm : Giải pháp kho thông minh nhờ máy tính công nghiệp – Bắt kịp thời đại 4.0

Trong bài viết trên, chúng ta đã nói về vấn đề tự động hóa kho hàng là chìa khóa thành công cho doanh nghiệp. Cùng với đó là cách tốt nhất để tích hợp hệ thống tự động vào kho hàng của riêng bạn.

Để được thảo luận chi tiết hơn về giải pháp này, bạn hãy liên hệ với chuyên gia CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG. Chúng tôi sẽ phác thảo cách xác định các lĩnh vực cần cải tiến, chọn nền tảng tự động hóa phù hợp và liên hệ ngắn gọn với các hoạt động theo dõi cần thiết để đảm bảo các hệ thống này mang lại ROI tốt nhất có thể.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây