18.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
Trang chủiot công nghiệpTự động hóaMột số công nghệ tự động hóa là gì?

Một số công nghệ tự động hóa là gì?

Một số công nghệ tự động hóa là gì?

Tự động hóa và các hoạt động dựa trên dữ liệu là cơ sở của hiệu quả nhà kho ngày nay. Tuy nhiên, các chiến lược họ chọn rất khác nhau tùy thuộc vào quy mô và ngân sách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích cụ thể một số công nghệ tự động hóa khác nhau để doanh nghiệp có thể khởi động một dự án tự động kho hàng phù hợp với nhu cầu kinh doanh cụ thể.

Công nghệ tự động hóa là gì?

Công nghệ tự động hóa là sự phát triển và triển khai công>Công nghệ tự động hóa là gì?xuất và phân phối các sản phẩm và dịch vụ. Việc triển khai các hệ thống, thủ tục và quy trình tự động hóa làm tăng hiệu suất, độ chính xác và tốc độ của một số hoạt động được thực hiện theo cách truyền thống của con người.

Công nghệ tự động hóa là gì?" width="700" height="382" src="https://khocangthongminh.com/wp-content/uploads/2022/08/Mot-so-cong-nghe-tu-dong-hoa.jpg" alt="Một số công nghệ tự động hóa " class="wp-image-963" srcset="https://khocangthongminh.com/wp-content/uploads/2022/08/Mot-so-cong-nghe-tu-dong-hoa.jpg 700w, https://khocangthongminh.com/wp-content/uploads/2022/08/Mot-so-cong-nghe-tu-dong-hoa-300x164.jpg 300w, https://khocangthongminh.com/wp-content/uploads/2022/08/Mot-so-cong-nghe-tu-dong-hoa-696x380.jpg 696w" sizes="(max-width: 700px) 100vw, 700px" />

Công nghệ tự động hóa

Chúng ta có thể thấy tự động hóa trong nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, hậu cần, cơ sở hạ tầng, bảo mật, dịch vụ, quy trình và ngày nay là CNTT. Trong nhiều lĩnh vực, hệ thống truyền thông dữ liệu làm tăng chi phí tồn kho. Công nghệ tự động hóa làm cho nó dễ dàng hơn và giảm chi phí.

Công nghệ tự động hóa kho hàng là gì?

Phần mềm cho phép các hoạt động tự động hóa kho hàng nhất định hiệu quả hơn nhờ nỗ lực của con người hoặc trong một số tình huống nhất định. Bằng cách tự động hóa các hoạt động thủ công, lặp đi lặp lại, cho ph>Công nghệ tự động hóa kho hàng là gì?>

Công nghệ tự động hóa kho hàng có nhiều hình thức, bao gồm máy móc và rô bốt hỗ trợ công nhân thực hiện các quy trình liên quan đến hàng tồn kho từ khi họ đến kho cho đến khi họ rời đi. Sử dụng các công cụ để tự động hóa tự đ>Công nghệ tự động hóa kho hàng là gì? hiệu suất, tăng chi phí lao động và nâng cao sức khỏe.

Giới thiệu về công nghệ tự động hóa kho hàng

Nhu cầu ngày càng tăng, thương mại điện tử bùng nổ và sự cạnh tranh nghiêm ngặt khiến gần như mọi công ty lưu trữ, hậu cần và bán lẻ đều cân nhắc việc tích hợp công nghệ tự động hóa kho hàng.

Tự động hóa kho hàng

Ý tưởng về tự động hóa nhà kho vượt xa việc sử dụng cánh tay robot và thẻ RFID. Công nghệ và phát triển hệ thống tự động hóa kho hàng cung cấp nhiều cơ hội cho các nhà điều hành và quản lý trong lĩnh vực này. Nhờ đó giúp giải quyết các nhu cầu kinh doanh khác nhau, giúp các công ty định hình lợi thế cạnh tranh của họ.

Giải pháp quản lý kho hàng

Phần mềm quản lý kho là một danh mục đa dạng các công cụ được tích hợp liền mạch vào các hoạt động của kho. Chúng cung cấp cho các nhà quản lý khả năng hiển thị, kiểm soát tốt hơn. Và cuối cùng cho phép họ tự động hóa hoàn toàn các quy trình chuỗi cung ứng từ đặt hàng đến phân phối và vận chuyển.

Chúng ta đang nói về các hệ thống có quy mô khác nhau. Hệ thống quản lý kho (WMS) là công cụ phổ biến giúp người quản lý lập kế hoạch và tự động hóa các quy trình hàng ngày trong kho, lưu giữ và định vị hàng tồn kho, quản lý hoạt động của nhân viên và tạo quy trình làm việc duy nhất. Hệ thống quản lý kho tự động là một bộ công cụ cần thiết cho các tổ chức ở nhiều quy mô khác nhau.

Hệ thống kiểm soá>Giải pháp quản lý kho hàngộng xử lý nguyên liệu tại chỗ. Nó kết nối con người, máy móc và hàng hóa, đồng thời cho phép phân phối và thực hiện đơn hàng hiệu quả.

Hệ thống thực thi kho hàng (WES) là một giải pháp lớn hơn có thể được tích hợp với WMS và WCS hiện có hoặc có chức năng>Giải pháp quản lý kho hàngột. Đây thực sự là những hệ thống thông minh dựa trên dữ liệu thời gian thực để tự động điều chỉnh việc lập kế hoạch và thực thi hoạt động tùy thuộc vào mức độ ưu tiên, khối lượng công việc, tài nguyên và năng lực.

Robot, máy bay không người lái và xe tự hành

Robot, các phương tiện được điều khiển và tự hành là những công cụ chính để tự động hóa quy trình vật lý trong nhà kho và các trung tâm phân phối. Những công nghệ này được sử dụng để tăng cường nỗ lực của con người. Hoặc thay thế con người và đảm nhận tất cả các công việc lặp đi lặp lại hoặc nguy hiểm.

Công nghệ Robot trong tự động sống kho hàng

Tương tự như các giải pháp quản lý kho, robot và phương tiện được sử dụng trong các hoạt động khác nhau. Có robot để chọn và phân loại, xe đẩy và xe nâng thông minh để di chuyển hàng hóa qua các cơ sở, máy bay không người lái để kiểm kê và giao hàng.Tất cả chúng đều yêu cầu các mức độ tự chủ và di động khác nhau.

Ví dụ: Xe có hướng dẫn tự động (AGV) được lập trình trước để di chuyển dọc theo các tuyến đường nhất định, có khả năng điều hướng hạn chế và yêu cầu phần>Robot, máy bay không người lái và xe tự hànhg có thể điều hướng trong khuôn viên bằng cách sử dụng cảm biến và bản đồ và lập kế hoạch tuyến đường của chúng tùy thuộc vào công việc. Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động, hoặc AS / RS, hoạt động không chỉ trên sàn nh>Robot, máy bay không người lái và xe tự hành, thu thập thông tin lên các giá lưu trữ.

Công nghệ AI

Nhiều robot trong số này sẽ không thể thực hiện hoặc đạt được mức độ tự chủ cao nếu không có các công nghệ AI khác nhau hỗ trợ khả năng ra quyết định, cảm nhận, hiểu biết và học hỏi của chúng.

Ví dụ, robot di động, phương tiện thông minh và máy bay không người lái chủ yếu dựa vào khả năng định vị bản thân và các đối tượng trong môi trường để điều hướng. Sử dụng thị giác máy tính và hệ thống quang học, phân tích dữ liệu cảm biến và học sâu, họ chọn cách hành động tốt nhất tùy thuộc vào nhiệm vụ.

Công nghệ AI trong tự động hóa

Công nghệ tự động hóa kho tiên tiến dựa trên AI cũng hữu ích không kém trong các hệ thống tự động hóa kho do con người vận hành. Ví dụ: công việc chỉ đạo bằng giọng nói như chọn giọng nói, kiểm kê và kiểm tra được hỗ trợ bởi công nghệ nhận dạng giọng nói. Cho phép hệ thống học giọng nói của người điều hành trong quá trình đào tạo nhanh chóng và cung cấp độ chính xác 99% trong quá trình nhập dữ>Công nghệ AI hiệu quả.

Một số ví dụ dễ hiểu để thấy cách hệ thống tự động hóa làm việc

Một số ví dụ này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về công việc của tự động hóa.

Tự động hóa quét nhãn mã vạch

Hoạt độn>Công nghệ AI.com/giai-phap-kho-thong-minh-hieu-qua-cao-cua-cincoze/">tự động hóa kho phụ thuộc nhiều vào các thủ tục giấy tờ chi tiết. Trong suốt quá trình quản lý kho, việc sử dụng nhãn mã vạch, biển báo kho, nhãn giá đỡ và các thiết bị kho tự động cần thiết để giải thích chúng giúp tiết kiệm rất nhiều giờ công.

Chúng thường giúp giám sát dòng hàng hóa ra vào nhà máy lưu kho, kiểm soát hàng tồn kho và phân loại nơi lưu giữ các mặt hàng khác nhau. Do đó đẩy nhanh chu trình lựa chọn và đóng gói. Khi sử dụng phần mềm và công nghệ quét thích hợp, phương pháp ghi tại nhà máy có thể được sắp xếp hợp lý với mã vạch, do đó giảm sự chậm trễ và sai sót.

Tự động hóa quét nhãn mã vạch

Xe có hướng dẫn tự động

Các phương tiện nhà kho tự động này tuân theo một phương thức tiên tiến trong trung tâm>Một số ví dụ dễ hiểu để thấy cách hệ thống tự động hóa làm việcMột số ví dụ dễ hiểu để thấy cách hệ thống tự động hóa làm việcong_hoa>Tự động hóa quét nhãn mã vạchnhãn mã vạchtrong>

Sự tự động hóa này từ tất cả các công việc tự động hóa trong kho tiêu thụ ít thời gian hơn và nó là quy trình lặp đi lặp lại nhiều nhất được sử dụng trong nhà kho. Thủ tục này, trước đây hoàn toàn dựa vào con người và có nhiều sai sót, hiện đang được vi tính hóa sử dụng các robot tự động hóa kho hàng kết hợp với giá đỡ được đo lường.CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG là một trong những thương hiệu cung cấp các giải pháp tự động hóa hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi đã giúp các công ty khác nhau tự động hóa hoạt động kho hàng của họ và mang lại khoản tiết kiệm ấn tượng. Nếu bạn quan tâm đến công nghệ này, hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn. Bạn có thể truy cập vào địa chỉ website khocangthongminh.com hoặc gọi đến số hotline 0968864140!

>Xe có hướng dẫn tự động
NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây