18.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
Trang chủGiải pháp kho vậnHệ thống tự động hóa kho hàng là gì?

Hệ thống tự động hóa kho hàng là gì?

Hệ thống tự động hóa kho hàng là gì? Lợi ích của kho hàng tự động

Hệ thống tự động hóa kho hàng bao gồm tất cả phần mềm, phần cứng, con người và quy trình cần thiết để tự động hóa các tác vụ kho nhằm nâng cao hiệu quả và độ chính xác. Điều này có thể liên quan đến mọi thứ, từ dán nhãn các mặt hàng tồn kho, thu thập dữ liệu kho, lưu trữ và truy xuất tự động các mặt hàng cũng như tạo báo cáo tại văn phòng.

Hệ thống tự động hóa kho hàng là gì?

Ngày nay, công nghệ đang ảnh hưởng đến hầu hết mọi ngành, đặc biệt là kho >Hệ thống tự động hóa kho hàng là gì? thị của hệ thống tự động hóa kho hàng và cách nó thay đổi cách các nhà kho lưu trữ, theo dõi và di chuyển sản phẩm đã >Hệ thống tự động hóa kho hàng là gì?ó ý nghĩa như thế nào đối với bạn, với tư cách là người dùng hoặc khách hàng của người dùng bên thứ ba?

Hệ thống tự động hóa kho hàng

Công nghệ tự động hóa kho hàng

Nói một cách dễ hiểu, tự động hóa nhà kho là việc áp dụng các thiết bị chuyên dụng, hệ thống lưu trữ và truy xuất để thực hiện các công việc do lao động phổ thông và bán kỹ năng xử lý trước đây. Như thuật ngữ gợi ý, đó là sự tự động hóa các quy trình lặp đi lặp lại mà trước đây đòi hỏi lao động. Thông qua việc sử dụng robot, các hệ thống tự động có thể dỡ sản phẩm hoặc xe kéo hay dây chuyền sản xuất / chế biến. Cũng như lưu trữ và lấy sản phẩm theo yêu cầu, tất cả đều không có sự tham gia trực tiếp của lao động.

Ngày nay, một loạt các giải pháp công nghệ và rô bốt có sẵn, cho phép các doanh nghiệp lựa chọn các công cụ tự động hóa tốt nhất cho các nhu cầu cụ thể của họ. Theo nhận định của chuyên gia, tất cả các doanh nghiệp nên thực hiện đánh giá theo hướng dữ liệu trước khi đầu tư lớn vào công nghệ tự động hóa kho hàng.

Tất cả được hoàn thành bởi rô bốt?

Tự động hóa nhà kho không hoàn toàn là nhiệm vụ của rô bốt. Điều đó không có nghĩa là rô bốt sẽ tiếp quản hoặc mọi người sẽ không còn việc làm nữa. Nhưng nó thay đổi ai hoặc những gì thực hiện nhiệm vụ nào trong nhà kho di chuyển. Giờ đây, các nhà kho được tự do tập trung vào các dịch vụ giá trị gia tăng. Đặc biệt là tập trung vào số lượng, chất lượng và độ ổn định của tải hàng đi.

Tất cả được hoàn thành bởi rô bốt?class="wp-image-843" srcset="https://khocangthongminh.com/wp-content/uploads/2022/08/He-thong-tu-dong-hoa-kho-hang-1.png 640w, https://khocangthongminh>Tất cả được hoàn thành bởi rô bốt?hang-1-300x200.png 300w, https://khocangthongminh.com/wp-content/uploads/2022/08/He-thong-tu-dong-hoa-kho-hang-1-631x420.png 631w" sizes="(max-width: 640px) 100vw, 640px" />

Tự động hóa là sự phối hợp giữa con người phần mềm, máy móc

Các thành phần của tự động hóa kho hàng

Gần như tất cả các thành phần của tự động hóa nhà kho đều giải quyết các công việc liên quan đến kho hàng lặp đi lặp lại, đòi hỏi nhiều thời gian và có thể do lỗi của con người.

Ví dụ, một công ty có thể thuê người đi qua nhà kho để chọn các mặt hàng đã đặt hàng khỏi kệ và sau đó ghi lại thông tin. Quá trình này diễn ra chậm, lặp đi lặp lại và dễ xảy ra lỗi. Ngày nay, các hệ thống giá đỡ mô-đun và robot nhà kho có thể dễ dàng tự động hóa quy trình chọn hàng này.

Một ví dụ khác xoay quanh việc quản lý hàng tồn kho. Việc đếm và ghi chép hàng tồn kho theo cách thủ công từ trước đến nay là một quá trình tốn nhiều thời gian và tiềm ẩn rất nhiều sai sót. Ngày nay, các công nghệ như mã vạc>Các thành phần của tự động hóa kho hàngặt hàng tồn kho.

Lợi ích cho khách hàng khi sử dụng hệ thống tự động hóa kho hàng là gì?

Tự động hó>Các thành phần của tự động hóa kho hàngng hơn. Các lợi ích được chuyển cho khách hàng theo một số cách. Cụ thể như:

Tăng năng suất của nhân viên

Với tự động hóa nhà kho, các doanh nghiệp có thể hợp lý hóa các quy trình trong chuỗi cung ứng để làm cho chúng hiệu quả hơn. Điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là thay thế nhân viên bằng rô-bốt mà giúp nhân viên thực hiện công việc của họ tốt hơn, nhanh hơn và / hoặc sắp xếp lại thời gian của họ để tập trung vào các nhiệm vụ chuyên biệt hơn.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây