18.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
Trang chủGiải pháp kho vậnHệ thống tự động hóa kho hàng là gì?

Hệ thống tự động hóa kho hàng là gì?

Hệ thống tự động hóa kho hàng là gì? Lợi ích của kho hàng tự động

Hệ thống tự động hóa kho hàng bao gồm tất cả phần mềm, phần cứng, con người và quy trình cần thiết để tự động hóa các tác vụ kho nhằm nâng cao hiệu quả và độ chính xác. Điều này có thể liên quan đến mọi thứ, từ dán nhãn các mặt hàng tồn kho, thu thập dữ liệu kho, lưu trữ và truy xuất tự động các mặt hàng cũng như tạo báo cáo tại văn phòng.

Hệ thống tự động hóa kho hàng là gì?

Ngày nay, công nghệ đang ảnh hưởng đến hầu hết mọi ngành, đặc biệt là kho bãi của bên thứ ba. Do sự nổi lên của Amazon, khả năng hiển thị của hệ thống tự động hóa kho hàng và cách nó thay đổi cách các nhà kho lưu trữ, theo dõi và di chuyển sản phẩm đã tăng tốc. Chính xác thì công nghệ tự động hóa là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn, với tư cách là người dùng hoặc khách hàng của người dùng bên thứ ba?

Hệ thống tự động hóa kho hàng

Công nghệ tự động hóa kho hàng

Nói một cách dễ hiểu, tự động hóa nhà kho là việc áp dụng các thiết bị chuyên dụng, hệ thống lưu trữ và truy xuất để thực hiện các công việc do lao động phổ thông và bán kỹ năng xử lý trước đây. Như thuật ngữ gợi ý, đó là sự tự động hóa các quy trình lặp đi lặp lại mà trước đây đòi hỏi lao động. Thông qua việc sử dụng robot, các hệ thống tự động có thể dỡ sản phẩm hoặc xe kéo hay dây chuyền sản xuất / chế biến. Cũng như lưu trữ và lấy sản phẩm theo yêu cầu, tất cả đều không có sự tham gia trực tiếp của lao động.

Ngày nay, một loạt các giải pháp công nghệ và rô bốt có sẵn, cho phép các doanh nghiệp lựa chọn các công cụ tự động hóa tốt nhất cho các nhu cầu cụ thể của họ. Theo nhận định của chuyên gia, tất cả các doanh nghiệp nên thực hiện đánh giá theo hướng dữ liệu trước khi đầu tư lớn vào công nghệ tự động hóa kho hàng.

Tất cả được hoàn thành bởi rô bốt?

Tự động hóa nhà kho không hoàn toàn là nhiệm vụ của rô bốt. Điều đó không có nghĩa là rô bốt sẽ tiếp quản hoặc mọi người sẽ không còn việc làm nữa. Nhưng nó thay đổi ai hoặc những gì thực hiện nhiệm vụ nào trong nhà kho di chuyển. Giờ đây, các nhà kho được tự do tập trung vào các dịch vụ giá trị gia tăng. Đặc biệt là tập trung vào số lượng, chất lượng và độ ổn định của tải hàng đi.

Tự động hóa là sự phối hợp giữa con người phần mềm, máy móc

Các thành phần của tự động hóa kho hàng

Gần như tất cả các thành phần của tự động hóa nhà kho đều giải quyết các công việc liên quan đến kho hàng lặp đi lặp lại, đòi hỏi nhiều thời gian và có thể do lỗi của con người.

Ví dụ, một công ty có thể thuê người đi qua nhà kho để chọn các mặt hàng đã đặt hàng khỏi kệ và sau đó ghi lại thông tin. Quá trình này diễn ra chậm, lặp đi lặp lại và dễ xảy ra lỗi. Ngày nay, các hệ thống giá đỡ mô-đun và robot nhà kho có thể dễ dàng tự động hóa quy trình chọn hàng này.

Một ví dụ khác xoay quanh việc quản lý hàng tồn kho. Việc đếm và ghi chép hàng tồn kho theo cách thủ công từ trước đến nay là một quá trình tốn nhiều thời gian và tiềm ẩn rất nhiều sai sót. Ngày nay, các công nghệ như mã vạch và RFID cho phép quét nhanh chóng và ghi lại chính xác các mặt hàng tồn kho.

Lợi ích cho khách hàng khi sử dụng hệ thống tự động hóa kho hàng là gì?

Tự động hóa nhà kho không chỉ giúp công việc của nhân viên trở nên dễ dàng hơn. Các lợi ích được chuyển cho khách hàng theo một số cách. Cụ thể như:

Tăng năng suất của nhân viên

Với tự động hóa nhà kho, các doanh nghiệp có thể hợp lý hóa các quy trình trong chuỗi cung ứng để làm cho chúng hiệu quả hơn. Điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là thay thế nhân viên bằng rô-bốt mà giúp nhân viên thực hiện công việc của họ tốt hơn, nhanh hơn và / hoặc sắp xếp lại thời gian của họ để tập trung vào các nhiệm vụ chuyên biệt hơn.

Tự động hóa kho hàng giúp tăng năng suất công việc

Quản lý kho đúng cách thậm chí có thể làm tăng sự hài lòng của công nhân bằng cách loại bỏ các công việc lặp đi lặp lại và nhàm chán hơn. Nhiều công ty hiện nay sử dụng hệ thống tự động hóa kho hàng để tối ưu hóa các trung tâm thực hiện, cải tiến quy trình và tự động hóa việc thực hiện.

Cải thiện độ chính xác

Một lý do hàng đầu khiến khách hàng mất lòng tin vào một doanh nghiệp thương mại điện tử là khi họ nhận được đơn đặt hàng sai. Tự động hóa kho hàng có thể giúp giảm thiểu sai sót bằng cách giảm số lượng quyết định mà nhân viên kho hàng cần thực hiện.

Việc sử dụng tự động hóa kho hàng để loại bỏ lỗi chọn và đóng gói để có độ chính xác của đơn hàng tốt hơn thông qua quy trình chọn hộp. Điều này giúp công ty chọn cách đóng gói tối ưu cho từng đơn đặt hàng riêng biệt.

Giảm chi phí lao động kho

Bằng cách tối ưu hóa trung tâm phân phối của bạn với hệ thống tự động hóa kho hàng, bạn cắt giảm chi phí lao động liên quan đến quy trình thực hiện đơn hàng. Cụ thể khi triển khai làm điều này, công ty giảm chi phí biến đổi cho mỗi đơn đặt hàng và cung cấp cho khách hàng mức giá rẻ hơn, chuyển lại khoản tiết kiệm cho họ.

Góp phần giảm thiểu chi phí lao động

Bảo trì tối ưu

Sử dụng dữ liệu IoT và công nghệ AI để theo dõi tình trạng và bảo trì dự đoán, các nhà quản lý tối ưu hóa việc sử dụng máy móc, ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động. Và đồng thời đảm bảo cơ sở hạ tầng kho hàng hoạt động như bình thường.

Cơ hội mới

Công nghệ kỹ thuật số mở ra nhiều cơ hội mới. Có lẽ lợi ích rõ ràng nhất của tự động hóa nhà kho là khả năng duy trì công việc nhất quán suốt ngày đêm được thực hiện bởi các nhóm robot và máy bay không người lái.

Còn nữa, việc sử dụng dữ liệu được thu thập bởi các hệ thống khác nhau tại chỗ (lưu lượng truy cập, theo dõi đội xe, sử dụng không gian, v.v.) và các công cụ phân tích nâng cao, người quản lý kho có thể hiểu rõ hơn về cách điều chỉnh quy trình, tối ưu hóa bố trí kho và quy trình làm việc để tối đa hóa hiệu suất.

Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu hệ thống tự động hóa kho hàng là gì cũng như phân tích một số lợi ích khi ứng dụng công nghệ này. Nếu bạn quan tâm và có mong muốn triển khai hệ thống tự động hóa trong nhà kho để nâng cao hiệu quả, năng suất, chất lượng cho công ty. Hãy liên hệ với chuyên gia CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG qua địa chỉ website khocangthongminh.com để được hỗ trợ tốt nhất!

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây