18.2 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủChưa phân loạiCách cải thiện chỉ số OEE trong nhà máy sản xuất

Cách cải thiện chỉ số OEE trong nhà máy sản xuất

Việc nâng cao OEE và năng lực sản xuất sẽ tạo ra một cơ hội cạnh tranh cho các doanh nghiệp trên thị trường. Cùng tìm hiểu cách cải thiện chỉ số OEE trong nhà máy sản xuất để có thể có những bước đi hoàn hảo cho sự phát triển của doanh nghiệp bạn nhé

Hiểu rõ các thành phần tạo nên OEE

OEE hay còn có tên đầy đủ là Overall Equipment Effectiveness (đây được hiểu là Hiệu quả thiết bị tổng thể). Chỉ số OEE là một thước đo được sử dụng để đánh giá hiệu quả của mọi hoạt động sản xuất của doanh nghiệp và hỗ trợ các hành động để có thể cải thiện năng suất. 

Tỷ lệ phần trăm của OEE sẽ mô tả thời gian sản xuất mà máy móc hay dây chuyền trong nhà máy thực sự hoạt động hiệu quả. Chính bởi vậy mà một hạng mục thiết bị có điểm OEE là 100% thì sẽ luôn cung cấp sản phẩm nhanh nhất có thể và sản phẩm cũng sẽ luôn có chất lượng tốt.

Xác định công thức OEE phù hợp với tình trạng nhà máy sản xuất của bạn

OEE được tính bằng công thức sau:

OEE = Availability (A) x Performance (P) X Quality (Q)

Ở đây:

+ Availability (A) chính là tính khả dụng – là thời gian của các sản phẩm máy móc và thiết bị trong nhà máy thực sự hoạt động theo tỷ lệ phần trăm của thời gian sản xuất dự kiến

+ Performance (P) – Hiệu suất  hoạt động của các sản phẩm máy móc. Đây là tỷ lệ thực tế của sản xuất so với tỷ lệ tiêu chuẩn.

+  Quality (Q) – Chất lượng. Đây là yếu tố thứ ba của OEE được đem ra tính toán. Chất lượng thể hiện tỷ lệ các bộ phận tốt đáp ứng yêu cầu chất lượng so với tổng số bộ phận được sản xuất

Công thức tính tổng thể OEE sẽ cho phép doanh nghiệp xác định được các khu vực trong cơ sở sản xuất đang làm ảnh hưởng đến hiệu quả và năng suất của cả nhà máy sản xuất chung. Vậy nên việc thường xuyên theo dõi các chỉ số và tính toán OEE sẽ là một điều vô cùng quan trọng  trong việc phát triển nhà máy ngày một lớn mạnh hơn

Ứng dụng Internet of Things để cải thiện chỉ số OEE trong nhà máy sản xuất

Công nghệ IoT có tiềm năng mang đến một cuộc cách mạng công nghiệp khác – Công nghiệp 4.0 – với các ứng dụng mang lại lợi nhuận nhanh chóng đồng thời cho phép các nhà sản xuất áp dụng chuyển đổi kỹ thuật số theo nhiều khía cạnh: tự động hóa, khả năng hiển thị, lấy khách hàng làm trung tâm và giảm thời gian ra thị trường.

+ Kiểm soát chất lượng

+ Quản lý hàng tồn kho

+ Bảo trì dự đoán

+ An toàn hơn trong hoạt động

Ưu tiên tài sản sản xuất quan trọng

Khi tiến hành đo lường các tiêu chuẩn OEE tại các nhà máy sản xuất của mình, doanh nghiệp của bạn cần tập trung vào việc xác định các tài sản quan trọng. Hãy lựa chọn những thiết bị, máy móc hoặc bất kỳ quy trình nào có vai trò quan trọng trong việc tính toán và cải thiện OEE nhất. Những dòng tài sản này, nếu gặp vấn đề, có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình sản xuất từ đầu đến cuối, và sau đó có thể gây ra sự trì trệ trong quá trình sản xuất và dẫn đến sản phẩm không đáp ứng được chất lượng.

Vì vậy, khi doanh nghiệp của bạn đã xác định và ưu tiên các tài sản quan trọng cần cải thiện OEE, điều này sẽ giúp quá trình sản xuất diễn ra một cách mượt mà hơn và tăng cường sản lượng, đồng thời đảm bảo chất lượng sản phẩm được cải thiện.

Kết nối OEE với Hệ thống ERP và MES để cải thiện chỉ số OEE trong nhà máy sản xuất

Việc kiểm tra tình trạng của một số thiết bị máy móc theo cách thủ công trước đây chính là một công việc rất tốn thời gian và dễ xảy ra sai sót. Do đó, doanh nghiệp bạn nên cân nhắc việc dựa vào sản xuất những công nghệ kỹ thuật số nhiều hơn.

Ví dụ như Hệ thống ERP Sản xuất có thể giúp các nhà máy sản xuất cải thiện hiệu suất của máy móc và thiết bị sản xuất thông qua việc lập kế hoạch và dự báo, theo dõi và kiểm tra hàng tồn kho….

Bên cạnh đó thì việc ứng dụng hệ thống MES sẽ giúp tập trung vào việc quản lý dữ liệu và báo cáo hoạt động sản xuất trong một thời gian thực. Mục đích chính của hệ thống MES đó chính là thực hiện kiểm soát và vận hành chính xác quá trình sản xuất và hỗ trợ việc thu thập và phân tích các dữ liệu về OEE hiệu quả.

Xây dựng một môi trường sản xuất đạt tiêu chuẩn

Một môi trường nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn thì sẽ đem đến một hiệu quả làm việc cao đối với máy móc của doanh nghiệp bạn Ví dụ: Bụi, nhiệt độ, khói rung động của tòa nhà…. sẽ có thể ảnh hưởng đến tài sản sản xuất của doanh nghiệp.

Bảo trì phòng ngừa định kỳ

Với dữ liệu của thời gian thực thì bạn sẽ có thể thực hiện các hành động cần thiết ngay lập tức. Do đó, người quản lý không cần phải đợi cho đến khi hiệu suất máy giảm hay ngừng hoạt động thì mới bắt tay vào sửa chữa. Hãy lên lịch bảo trì phòng ngừa thường xuyên các hệ thống máy móc và tận dụng tính năng tự động nhắc nhở để kịp thời thực hiện các công tác bảo trì định kỳ cho nhà máy của bạn

Xem thêm:
Công cụ tối ưu hóa hoạt động nhà kho
Cách phân biệt phần mềm quản lý kho hàng WMS và phần mềm ERP
Các phương pháp quản lý hiệu quả cho cảng biển thông minh
Kho hàng Logistics trong thời đại công nghiệp industry 4.0
Điểm danh 5 ứng dụng tuyệt vời của Iot công nghiệp trong hệ thống tự động hóa

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây