18.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
Trang chủCông nghiệp 4.0Điện toán nhúngCách phân biệt phần mềm quản lý kho hàng WMS và phần...

Cách phân biệt phần mềm quản lý kho hàng WMS và phần mềm ERP

Cách phân biệt phần mềm quản lý kho hàng WMS và phần mềm ERP

Trong thời đại công nghiệp the industry 4.0, các loại máy móc, thiết bị cùng các hệ thống quản lý thông minh được ứng dụng rất nhiều. Đối với các doanh nghiệp, nhà phân phối kinh doanh FMCG, hai hệ thống ERP và WMS đã trở thành phần mềm xương sống không thể thiếu. Vậy hai hệ thống quản lý này có điểm gì khác biệt? Nên sử dụng phần mềm nào cho doanh nghiệp của mình? Cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết dưới đây nhé!

Cách phân biệt phần mềm quản lý kho hàng WMS và phần mềm ERP
Cách phân biệt phần mềm quản lý kho hàng WMS và phần mềm ERP

Hiểu về phần mềm quản lý kho hàng WMS

WMS là phần mềm được thiết kế để hỗ trợ việc quản lý kho và phân phối, điều chỉnh nhân viên. Hệ thống này hoạt >Hiểu về phần mềm quản lý kho hàng WMSiệc di chuyển và lưu kho hàng hóa vào bên trong, đồng thời cũng phụ trách xuất hàng hóa ra khỏi kho. Bên cạnh đó, hệ thống WMS còn hỗ trợ nhân viên vận chuyển vật liệu và thực hiện lưu giữ, bảo quản trong và quan>Hiểu về phần mềm quản lý kho hàng WMSận chuyển của từng chuyến hàng, sau đó phân tích thông tin tức thời, WMS sẽ cung cấp giải pháp tối ưu hóa không gian cho doanh nghiệp. Một hệ thống quản lý kho WMS nâng cấp có khả năng phân tích dữ liệu về tình trạng hàng hóa, ngày nhập, chủ sở hữu hàng nhanh chóng, chính xác, đưa ra vị trí tốt nhất để nhận hàng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian.

Với khả năng phân tích dữ liệu big data 4.0 thông minh, hệ thống này được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Sử dụng hệ thống này, bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều trong việc chỉ định vị trí tồn kho, quản lý công suất kho, tối ưu nhận và đóng hàng, phân loại hàng hóa…

Phần mềm ERP là gì?

ERP được biết đến là phần mềm quản lý kinh doanh hiện đại bậc nhất hiện nay. Hệ thống này tích hợp các hoạt động chính của doanh nghiệp và đảm nhiệm chức năng kết nối tất cả các phòng ban. Không chỉ vậy, hệ thống ERP còn có khả năng phân tích lợi nhuận, giúp doanh nghiệp tìm và khắc phục những điểm chưa tốt.

Phân biệt phần mềm quản lý kho hàng WMS và ERP

Có rất nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi cho chúng tôi “WMS có g>Phần mềm ERP là gì? biệt hai phần mềm này?”. Về bản chất, WMS là hệ thống hoạt động riêng biệt, cần kết nối, hỗ trợ với các phần mềm khác. Trong khi đó, ERP là hệ thống all in one. Tuy nhiên, so về khả năng báo cáo xu hướng và đưa ra vị trí tốt cho vật tư thông qua dữ liệu>Phần mềm ERP là gì?ao như WMS.

Hệ thống ERP ch>Phân biệt phần mềm quản lý kho hàng WMS và ERPkiểm soát hết các giao dịch của hàng hóa. Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – the in>Phân biệt phần mềm quản lý kho hàng WMS và ERPhệ thống quản lý tối ưu hơn.

quản lý kho hàng
quản lý kho hàng

Doanh nghiệp nên lựa chọn hệ thống quản lý kho hàng WMS hay ERP?

Đối với các doanh nghiệp, lựa chọn ERP hay WMS không phải là quyết định đơn giản. Việc lựa chọn cần được cân nhắc trên nhiều yếu tố khác nhau.

Xác định mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp

Để có bước đi đúng đắn ở hiện tại thì trước tiên doanh nghiệp cần xác định được mục tiêu dài hạn của mình. Mục tiêu bao gồm các kết quả đo lường mà doanh nghiệp muốn đạt được. Từ đó lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp, có thể giúp công ty đạt được kết quả mình mong muốn tối ưu nhất.

Kiểm tra điều kiện kỹ thuật của doanh nghiệp

Mỗi phần mềm đều có những chức năng ưu việt riêng. Bởi vậy, để quyết định xem hệ thống nào phù hợp, bạn hãy kiểm tra lại tất cả c>Doanh nghiệp nên lựa chọn hệ thống quản lý kho hàng WMS hay ERP?i chuyển hàng hóa trong kho. Nếu phân tích không kỹ vấn đề này, về sau b>Doanh nghiệp nên lựa chọn hệ thống quản lý kho hàng WMS hay ERP?-toc-section-end">họn cần đảm bảo nó không làm gián đoạn hàn>Xác định mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp

Xác định tỷ lệ hoàn vốn của mỗi hệ thống

Khi quyết định đầu tư vào bất cứ điều gì chúng ta cũng cần cân nhắc tỷ lệ hoàn vốn. Hãy nhìn vào mục>Kiểm tra điều kiệ>Kiểm tra điều kiện kỹ thuật của doanh nghiệpspan>h chi phí thực hiện và lợi tức khi ứng dụng mỗi hệ thống.

Khi đã xác định được lợi tức của mỗi phần mềm, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định lựa chọn dễ dàng hơn.

Trong thời đại công nghệ phát triển, để thu được lợi nhuận cao, các doanh nghiệp cần nghiên cứu, đầu từ vào các hệ thống quản lý hiệu quả. Phần mềm quản lý kho WMS và hệ thống ERP được đánh giá là những giải pháp tiềm năng cho doanh nghiệp. Tùy vào quy mô, hình thức, cách vận hành mà doanh nghiệp có thể lựa chọn phần mềm phù hợp nhất. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây sẽ giúp ích cho quý khách hàng. Chúc các bạn thành công lựa chọn được phần mềm quản lý tốt nhất.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây