18.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
Trang chủCảng thông minhCổng thông minh - Tương lai cho ngành vận tải biển

Cổng thông minh – Tương lai cho ngành vận tải biển

Cổng thông minh – Tương lai cho ngành vận tải biển

Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập và phát triển của nền kinh tế, việc xây dựng mô hình cổng thông minh là một trong những giải pháp tối ưu cho ngành vận tải biển. Cổng thông minh ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi việc áp dụng các chiến lược tiên tiến để tồn tại trong môi trường số hóa. Chính vì vậy, cổng thông minh chính là tương lai cho ngành vận tải biển và để tìm hiểu rõ hơn thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Chức năng của cổng thông minh

Cổng thông minh hay còn gọi cảng logistic là quá trình số hóa cho mọi hoạt động của hệ thống cảng biển, bao gồm hoạt động xuất, nhập cảng của tàu, vận tải, lưu trữ hàng hóa, giám sát và điều hành hoạt động của máy móc trong nội bộ của cảng.

Cổng thông minh - Tương lai cho ngành vận tải biển

Cổng thông minh hỗ trợ mọi hoạt động của ngành vận tải biển

Cổng thông minh đóng vai trò then chốt trong ngành vận tải biển. Sự xuất hiện của Internet of Things (IoT), GPS, các thiết bị viễn thông và hệ thống giám sát từ xa của cổng thông minh đã và đang dần làm thay đổi ngành công nghiệp này. 

Phong trào đổi mới công nghệ gần đây đã thúc đẩy mạnh mẽ việc áp dụng các quy trình tích hợp trong hệ thống cảng biển. Hơn nữa, việc ứng dụng công nghệ Blockchain cũng là một trong những bước đột phá mới của chiến lược số hóa ở cảng biển và dịch vụ logistics. Các dữ liệu được lập kế hoạch sớm và dự đoán nhằm tăng cường lập kế hoạch trước tại các cảng cửa ngõ, từ đó giúp làm giảm chi phí giao dịch và cải thiện chu kỳ tải tàu giao hàng. 

Cảng thông minh có tác động tích cực đến ngành kinh tế biển, hệ thống cảng, mang lại hiệu quả xử lý cao. Những thuật toán về công việc tại cảng biển sẽ được số hóa và tính toán một cách chính xác nhờ hệ thống máy tính công nghiệp chuyên biệt. Nhờ vậy mà các hoạt động trong nội bộ cảng biển luôn được diễn ra theo dây chuyền, năng suất được nâng cao, đồng thời giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển hàng hóa vào đất liền.

Lợi thế của cổng thông minh trong ngành vận tải biển

Cổng thông minh mang lại rất nhiều lợi thế của ngành vận tải biển. Đây là sự phát triển vượt bậc trong tương lai cũng như việc kiểm soát chặt chẽ quá trình vận chuyển hàng hóa.

Số hóa trong tương lai

Cổng thông minh tạo ra những thuận tiện trên mọi phương diện hoạt động của hệ thống cảng biển, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và là số hóa trong tương lai của ngành vận tải biển. 

Hỗ trợ hành trình di chuyển của tàu biển

Việc sử dụng cổng thông minh để hỗ trợ cho hành trình di chuyển và cập cảnh của tàu. Điều này được thực hiện thông qua công tác cung cấp thông tin về các hải trình, thời tiết biển cũng như các nhu yếu phẩm cho người vận hành… Bên cạnh đó, cổng thông minh còn hỗ trợ kiểm tra tải trọng, độ cân bằng của tàu trong suốt quá trình xuất, nhập cảng.

Cổng thông minh đáp ứng môi trường số hóa trong tương lai

Nhờ hệ thống máy chủ trung tâm, cổng thông minh hoàn toàn có thể kiểm soát và tính toán chính xác, chặt chẽ nhằm hỗ trợ và phục vụ tàu thuyền cập cảng. Đó là các dịch vụ như thông báo về tốc độ cho phép, dịch vụ thông quan điện tử, dịch vụ hoa tiêu hướng dẫn di chuyển,… nhằm đảm bảo cho tàu bè, thuyền vào cảng đúng điểm đến và thời gian di chuyển ngắn nhất.

Hỗ trợ di chuyển hàng hóa nhanh chóng

Sự sắp xếp chính xác của cổng thông tin sẽ đảm bảo cho các đơn vị kết hợp hoạt động chặt chẽ với nhau. Sau khi tàu hàng cập cảng, các hoạt động tháo dỡ, di chuyển và sắp xếp hàng hóa từ tàu lên đất liền sẽ được diễn ra ngay. Điều này giúp giảm tối đa thời gian chết trong việc xuất, nhập hàng hóa tại hải quan.

Ngoài ra, cổng thông minh còn hỗ trợ hàng hóa quá cảnh. Tức là quá trình vận chuyển hàng từ vận tải đường thủy sang vận tải đường bộ trước khi được xếp vào kho. Đối với quy trình này, cổng thông minh sẽ đưa ra thông báo, hỗ trợ tài xế về những tuyến đường vận tải nhằm đảm bảo an toàn và nhanh chóng khi kho bãi của khách hàng nằm trong phạm vi nội bộ cảng.

Ilogistics-Giai phap Kho van – Cang thong minh do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Hàng hóa được giao đúng thời điểm nhờ cổng thông minh

Trong trường hợp kho bãi của khách hàng nằm ngoài phạm vi cảng biển, hệ thống cổng cũng hỗ trợ tài xế vận tải hàng dễ dàng thông lưu giữa các kho bãi. Điều này góp phần hạn chế thời gian vận tải quá cảnh của hàng hóa, đặc biệt là những hàng hóa có yêu cầu cao về tiêu chuẩn nhiệt độ, độ ẩm.

Hỗ trợ dịch vụ lưu kho cho khách hàng

Đối với vận tải biển, mỗi loại hàng hóa sẽ được vận chuyển và bảo quản dưới những quy định và yêu cầu khác nhau. Để hạn chế tối đa sự hư hỏng, thất thoát của hàng hóa trước khi nhập kho, cổng thông minh sẽ hỗ trợ phân loại hàng hóa khi cập bến. Sau khi được khai báo của chủ tàu, cổng thông minh sẽ tiến hành tiến hành phân loại và sau đó sẽ được lưu kho hoặc tiếp tục được đóng gói và vận chuyển bằng container. 

Có thể nhận thấy, cổng thông minh hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động vận tải biển trên toàn cầu, trong việc quản lý và vận chuyển hàng hóa một cách tối ưu nhất. Do nhu cầu ngày càng tăng cũng như đáp ứng việc ứng dụng các giải pháp cổng thông minh, các sản phẩm hỗ trợ cũng được xuất hiện ngày càng nhiều như thiết bị đầu cuối, máy tính bảng công nghiệp, hộp máy tính. Đây là những thiết bị được sử dụng rộng rãi và hỗ trợ cho cổng thông minh. 

Thiết bị hỗ trợ vận hành cổng thông minh

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như hỗ trợ tất cả những vấn đề có liên quan thì bạn hãy liên hệ ngay với IPC247 theo tổng đài 0968.864.140 hoặc truy cập vào website: https://www.ipc247.com/. Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm, thiết bị công nghiệp chất lượng hàng đầu Việt Nam với mức giá ngay trong tầm tay bạn. Đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ nhé!

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây