18.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
Trang chủKho thông minhGiải pháp kho thông minh nhờ máy tính công nghiệp - Bắt...

Giải pháp kho thông minh nhờ máy tính công nghiệp – Bắt kịp thời đại 4.0

Khi nghiên cứu máy tính kho bãi thông minh, bạn có thể có một thông số kỹ thuật cụ thể mà bạn cố gắng đáp ứng hoặc khả năng xử lý mà bạn đang muốn đạt được. Nhưng điều gì làm cho một PC công nghiệp (IPC) tốt hơn cho kho bãi thông minh? Chính xác thì giải pháp kho thông minh nhờ máy tính công nghiệp là gì?

Nhà kho thông minh hoạt động như thế nào?

Nói đến sản xuất và phân phối hàng hóa, các sản phẩm và giao hàng – chúng đang trở thành tiêu chuẩn. Điều đó đặt ra nhu cầu lớn hơn đối với hoạt động kho bãi. Và nhà kho thông minh là trung tâm hậu cần sử dụng các công nghệ mới nhất để tăng hiệu quả của các quá trình như nhận hàng, chuẩn bị đơn hàng hoặc lưu trữ hàng hóa. Những công nghệ này kết hợp với nhau để tăng năng suất và hiệu quả của nhà kho, giảm thiểu số lượng nhân công trong khi giảm sai sót.

Giải pháp kho thông minh nhờ máy tính công nghiệp là gì?

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa ồ ạt trên khắp thế giới, các công ty kho bãi và hậu cần đang chuyển sang sử dụng các thiết bị và quy trình IoT để trang bị tốt nhất cho đội ngũ của họ. Đáp ứng đủ ba tiêu chí cần có cho nhà kho thông minh

Giải pháp lắp đặt phù hợp với mọi vị trí

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến PC bị hỏng là do quạt máy tính và ổ cứng quay. Tất cả các bộ phận chuyển động đó đều dễ bị hỏng hóc, có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động. Máy tính công nghiệp (IPC) sinh ra nhằm đáp ứng thích nghi với môi trường khắc nghiệt như ẩm mốc, bụi bẩn, chênh lệch nhiệt độ,…

Giải pháp kết nối với bộ máy kho một cách toàn diện

Khi xem xét luồng dữ liệu cho một dự án kho thông minh điển hình, có thể đơn giản hóa nó thành các bước sau:

  • Các thiết bị cục bộ thu thập dữ liệu từ máy móc, lô hàng hoặc cảm biến.
  • Dữ liệu được xử lý bằng cổng tại chỗ hoặc trên đám mây.
  • Dữ liệu được đưa vào hệ thống quản lý kho hoặc phần mềm tương tự.
Giải pháp kho thông minh công nghệ 4.0
Giải pháp kho thông minh công nghệ 4.0

Điều này đặt ra câu hỏi: Làm cách nào để chúng ta có được dữ liệu từ thiết bị cục bộ, cảm biến, rô bốt hoặc các lô hàng mà chúng ta cần theo dõi đến nơi cuối cùng nó cần đến? Nói một cách đơn giản, chúng ta cần loại kết nối nào?

Có hai cách để thực hiện truyền dữ liệu hiệu quả đều nằm ở giải pháp kho nhờ máy công nghiệp: kết nối I / O có dây trực tiếp với máy tính hoặc kết nối tự động không cần dây. Kết nối có dây rất tốt khi PC sẽ luôn ở cùng một vị trí so với máy móc. Trong khi đó, kết nối không dây vượt trội khi dữ liệu cần truyền từ thiết bị này sang thiết bị khác hoặc đối tượng được giám sát đang di chuyển xung quanh.

Giải pháp xử lý tiến độ công việc.

Nhà kho thông minh cần sử dụng các máy tính công nghiệp để tăng cường hoạt động. Không nên đặt chỉ tiêu ở mức hoàn thiện bởi nó khó xác định và trong hoạt động kho hàng, cải tiến gia tăng có lợi hơn nhiều. Máy tính công nghiệp sử dụng trong kho thông minh giúp liên tục xác định các thành phần và quy trình hoạt động dưới mức tối ưu, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết để cung cấp thông tin về các cải tiến.

Các ứng dụng như phân tích kho nâng cao cho phép các nhà điều hành kho theo dõi các chỉ số hiệu suất (KPI). Dựa vào đó sẽ đưa ra các phương pháp cải thiện, tăng hiệu suất lao động, tạo vòng xoay sản xuất nhanh hơn để đáp ứng nguồn nhu cầu của khách hàng. Điều này sẽ mang lại ưu thế cho công ty khi cạnh tranh với các công ty đối thủ.

>> Xem thêm : 8 Lợi ích của công nghệ tự động hóa kho hàng

Ưu điểm của giải pháp kho thông minh nhờ máy tính công nghiệp

Để bắt kịp được tốc độ thị trường, dù công ty bạn là nhà cung ứng hậu cần bên thứ 3 hay quản lý hàng tồn kho. Kho thông minh của bạn cần có những ưu điểm dưới đây.

Nhanh nhẹn

Trong nền kinh tế tăng trưởng sẽ không có gì lạ khi các hoạt động lưu kho ngày càng trở nên phức tạp hơn. Để đáp ứng những nhu này, nhà kho thông minh cần có khả năng xử lý chính xác và thực hiện các biến thay đổi nhanh chóng.

Sự nhanh nhẹn cũng đóng vai trò quan trọng đối với máy tính công nghiệp được sử dụng trong kho thông minh. Tất cả các hệ thống sẽ có thể hoạt động với nhiều nền tảng, hệ thống bán hàng và các chức năng lưu kho khác. Có thể thấy là việc sử dụng phần mềm như một giải pháp dịch vụ, vì các hệ thống của máy tính công nghiệp đang trở thành tiêu chuẩn trong nhiều ngành.

Giải pháp kho thông minh cần sử dụng các máy tính công nghiệp để tăng cường hoạt động.

Khả năng mở rộng

Khi nhu cầu càng tăng cao cùng với số lượng trong kho tăng lên, các kho thông minh cần phải sẵn sàng tiếp nhận lượng lớn sản phẩm và chuẩn bị cho lô sản phẩm mới. Trong vài trường hợp, toàn bộ hệ thống có thể sập trong khi lượng thông tin cập nhật hoàn tất, điều này có thể dẫn đến ảnh lớn tiến độ trong kho hàng.

Tôi có thể đưa ra gợi ý chất lượng hấp dẫn của các giải pháp nhà kho thông minh nhờ máy tính công nghệ hiện đang được phân phối bởi công ty QT.co. Việc thêm các tính năng mới vào hệ thống kho bãi thông minh của bạn sẽ dễ dàng hơn khi có giải pháp xử lý tại chỗ.

Chi phí phù hợp cho sự khởi đầu

Khi chúng ta tiếp tục trong tương lai không xa, tự động hóa kho hàng sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn. Đã đến lúc bắt đầu triển khai tự động hóa, điều này không có nghĩa các doanh nghiệp phải bỏ một số vốn lớn mua tất cả các thiết bị hiện đại mới có thể vận hành kho thông minh của mình một cách chỉn chu.

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu tìm hiểu từ những chiếc máy tính công nghiệp, đây là lựa chọn tuyệt vời để triển khai mà chi phí không quá lớn. Một trong những nơi uy tín hàng đầu về công nghệ này mà bạn có thể tin tưởng, IPC247. Đối tác phân phối và cung cấp các thiết bị công nghệ số hoá, nơi mang đến mọi giải pháp cho nhà kho thông minh bạn cần.

>> Khám phá : Máy tính công nghiệp MELIPC

Tổng kết

Kho lưu trữ thông minh mang lại sự tối ưu hóa đáng kể cho bất kỳ hoạt động kho hàng nào. Tự động hóa đang trên đà phát triển và sẽ tiếp tục được áp dụng bởi ngày càng nhiều công ty kinh doanh kho bãi. Các giải pháp kho thông minh nhờ máy tính công nghiệp sẽ đưa năng suất hoạt động của bạn lên một tầm cao mới.

Các hoạt động kho thông minh ngày nay đang tận dụng công nghệ theo nhiều cách. Tốc độ phát triển và đổi mới thực sự đáng kinh ngạc. Theo kịp là hiểu những gì bạn đang cố gắng làm và đối tác phù hợp có thể giúp bạn có được giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn là Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây