18.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
Trang chủKho hàng thông minh8 Lợi ích của công nghệ tự động hóa kho hàng

8 Lợi ích của công nghệ tự động hóa kho hàng

Sử dụng công nghệ tự động hóa kho hàng có thể thúc đẩy hiệu quả hoạt động, tăng năng suất, giảm chi phí lao động và giúp đảm bảo quy trình kho đồng bộ, trôi chảy. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ về công nghệ này cũng như lợi ích của nó chưa? Nội dung bên dưới sẽ là những thông tin phân tích rõ về lợi ích khi doanh nghiệp áp dụng hệ thống này.

Công nghệ tự động hóa kho hàng là gì – Các loại tự động hóa

Công nghệ tự động hóa kho hàng là sử dụng công nghệ và thiết bị để hợp lý hóa các hoạt động lưu kho lặp đi lặp lại. Làm cho chúng ít sử dụng lao động hơn để mang lại hiệu quả cao hơn.

Từ các giải pháp xử lý đơn hàng tự động và vận chuyển tự động, đến các hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động. Có nhiều loại công nghệ tự động hóa kho hàng khác nhau hoạt động theo nhiều cách khác nhau để tăng năng suất và hợp lý hóa quy trình. Cụ thể:

Hàng hóa giao tiếp giữa người với người (GTP)

Các giải pháp GTP sử dụng rô-bốt, máy móc hoặc thiết bị hỗ trợ công nhân làm việc trong kho hàng hiệu quả hơn. Họ thường chọn các giải pháp được thiết kế để giảm thời gian đi lại.

Hệ thống lấy sáng (PLT)

Hệ thống nhận hàng tận dụng mã vạch và đèn LED để hỗ trợ công nhân tìm đúng mặt hàng để hoàn thành đơn đặt hàng. Chúng cũng giúp tăng năng suất và xác định vị trí các mặt hàng một cách chính xác và hiệu quả.

Hệ thống chọn giọng nói

Người chọn sử dụng hệ thống chọn bằng giọng nói để giao tiếp thông qua tai nghe để quản lý và giám sát các danh sách và nhiệm vụ di chuyển và chọn hàng. Bằng cách này, họ có thể dễ dàng trao đổi với người quản lý kho về việc chọn chi tiết.

Thuật toán chọn hộp sử dụng Cubiscan

Thuật toán chọn hộp đảm bảo rằng các đơn đặt hàng của bạn có sự nhất quán về chi phí thực hiện bằng cách tính toán kích thước gói hàng lý tưởng cho một tổ hợp đơn hàng nhất định. Máy Cubiscan xác định kích thước phù hợp tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của sản phẩm sẽ được vận chuyển.

>> Xem thêm : Phát triển cảng biển theo hướng công nghiệp – hiện đại

Lợi ích hàng đầu của việc triển khai tự động hóa kho hàng

Công nghệ tự động hóa kho hàng là một phần không thể thiếu trong việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng. Bởi vì nó giảm thời gian, công sức và các lỗi do các công việc thủ công có thể thay đổi. Một số chủ doanh nghiệp sử dụng tự động hóa hậu cần trong nhà kho của riêng họ, sử dụng công nghệ và công cụ của riêng họ.

Tuy nhiên, bạn thường nên xem xét các dịch vụ của bên thứ ba chuyên về tự động hóa và thực hiện kho hàng, vì họ có rất nhiều thứ để cung cấp với mức đầu tư ít hơn nhiều từ phía bạn. Dưới đây là một số lợi thế được cung cấp bởi phần mềm tự động hóa kho hàng thông qua hợp tác với IPC247.

Công nghệ tự động hóa kho hàng 4.0
Công nghệ tự động hóa kho hàng 4.0

Nâng cao tính hiệu quả và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng

Một trong những lý do chính khiến các nhà bán lẻ và công ty hậu cần lớn đầu tư vào phát triển hệ thống tự động hóa kho hàng là để tăng hiệu quả hoạt động và giải quyết tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Kho thông minh ngày nay có nhiều hơn, được bổ sung và cung cấp ngay lập tức và cho phép các dịch vụ như giao hàng trong ngày.

Quản lý lao động

Công nghệ tự động hóa kho hàng mang lại nhiều lợi ích cho nhân viên kho hàng. Ví dụ: thay vì tiếp quản công việc của mọi người, rô bốt di động và máy bay không người lái sẽ giúp cắt giảm thời gian đi làm tại chỗ và thực hiện tất cả các công việc bình thường. Nó cho phép quản lý tốt hơn và sử dụng các kỹ năng của con người trong hoạt động kho hàng.

Do đó, các nhân viên kho ngày càng tham gia vào các công việc trí óc hơn, hài lòng hơn với công việc của họ.

Sự an toàn

Chỉ riêng việc tăng cường an toàn cho con người và sản phẩm là đủ để xem xét phát triển công nghệ tự động hóa kho hàng. Hoạt động của nhà kho thường gắn liền với một loạt các hoạt động rủi ro cao như xử lý pallet nặng và giá đỡ cao.

Hoạt động trong môi trường có lưu lượng truy cập cao và đôi khi làm việc với các sản phẩm độc hại (ví dụ: hóa chất). Robot ngày nay có thể làm hầu hết các công việc này, do đó loại bỏ rủi ro cho nhân viên.

Ít lỗi hơn

Có nhiều giải pháp khác nhau để kiểm kê tự động. Một số trong số đó là các hệ thống độc lập như các ứng dụng di động và đội máy bay không người lái được trang bị đầu đọc mã vạch. Những người khác là một phần của hệ thống quản lý kho hàng lớn hơn. Dù bằng cách nào, mục tiêu chính của tự động hóa hàng tồn kho là độ chính xác và kiểm soát tốt hơn đối với việc lưu trữ và sản phẩm.

Chi phí tối ưu

Các dự án hiện đại hóa nhà kho khổng lồ rất tốn kém nhưng chúng thường được hoàn vốn nhanh chóng. Lý do cho ROI nhanh ấn tượng là do tự động hóa có nhiều điểm tiết kiệm mới, giảm chi phí lao động, hiệu suất cao hơn, giảm thiểu lỗi hàng tồn kho, loại bỏ rủi ro xử lý sai và thất thoát sản phẩm, v.v.

Mở rộng quy mô nhanh chóng

Điều tuyệt vời nhất về công nghệ tự động hóa nhà kho là bạn có thể dễ dàng tăng, giảm quy mô và nhanh chóng đáp ứng sự thay đổi của nhu cầu tiêu dùng. Ví dụ: các thương hiệu bán lẻ không cần phải tăng gấp đôi nhân sự cho mùa lễ và giải quyết việc làm tạm thời. Thay vào đó, họ có thể điều chỉnh lịch trình và lập trình lại đội xe của mình để quản lý đầu vào và đầu ra cao hơn. Trong khi nhân viên có thể tập trung vào các hoạt động lấy khách hàng làm trọng tâm hơn như dịch vụ khách hàng, đóng gói ngày lễ, v.v.

Khả năng phục hồi cao hơn

Các nhà kho tự động hóa cao có lợi thế hơn khi đại dịch xảy ra vì theo mặc định, chúng có khả năng phục hồi tốt hơn trước những thay đổi bất ngờ. Nhu cầu về các sản phẩm tiêu dùng tăng đột biến trong thời gian dài, các biện pháp an toàn, vệ sinh và giãn cách xã hội mới tác động mạnh đến các nhà kho hoàn toàn do con người vận hành.

Ngược lại, những công ty có thể sử dụng đội xe và rô-bốt kho hàng của họ và kiểm soát tất cả hàng tồn kho và hoạt động trên một bảng điều khiển được chuẩn bị tốt hơn.

Sự bền vững

Tính bền vững nằm trong chương trình nghị sự của hầu hết mọi doanh nghiệp, bán lẻ và hậu cần không phải là một ngoại lệ. Các giải pháp quản lý kho và các công nghệ tự động hóa khác giúp các giám đốc điều hành tiến gần hơn đến các mục tiêu môi trường của họ bằng cách cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn các điều kiện kho và hiệu quả năng lượng.

Tối ưu hóa việc sử dụng không gian và xây dựng các thực hành xanh cơ bản như tái chế vào hoạt động.

>> Khám phá : Nâng cao hiệu quả khai thác cảng với các cảm biến thông minh

Có thể nói, công nghệ tự động hóa kho hàng đang là một xu thế tất yếu của thời đại công nghiệp 4.0. Giải pháp mang đến rất nhiều lợi ích giúp tác động đến sự thành công của một công ty.

Do đó, nếu bạn đang cân nhắc cho mình phương án này, có thể liên hệ với chuyên gia CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG để được hỗ trợ tốt nhất!

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây