18.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
Trang chủNhà kho thông minhGiải pháp kho bãi hóa chất & nhựa

Giải pháp kho bãi hóa chất & nhựa

Giải pháp kho bãi hóa chất & nhựa tại Việt Nam

Hóa chất và nhựa vận chuyển rất phức tạp và chuyên biệt. Cho dù bạn vận chuyển vật liệu nguy hiểm hay không nguy hiểm, mọi chi tiết của quá trình vận chuyển đều quan trọng. Do đó, các giải pháp kho bãi hóa chất & nhựa là ưu tiên hàng đầu giúp bạn vận chuyển các lô hàng hóa chất, nhựa một cách an toàn. Để tìm hiểu rõ hơn về giải pháp này thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Rủi ro khi lưu kho hóa chất và nhựa quy mô công nghiệp

Nhiều rủi ro tồn tại trong kho hàng xuất phát từ đặc điểm của hàng hóa mà bạn lưu trữ, đặc biệt là hóa chất và nhựa với quy mô công nghiệp. Dưới đây là một số rủi ro khi lưu kho hóa chất và nhựa có thể dẫn đến những thiệt hại nghiêm trọng:

Cháy nổ bởi khí thải hóa học

Các tính chất độc học, hóa học và vật lý xác định các mối nguy hiểm của hóa chất. Tuy nhiên, trong một cơ sở lưu trữ hóa chất, các yếu tố khác phụ thuộc vào: số lượng, hình thức lưu trữ, sự gần gũi của các loại hóa chất khác nhau, các hoạt động được thực hiện trong cơ sở. Một số hóa chất như axit clohydric và chất hàn sắt, được bảo quản riêng biệt, không dễ cháy. Tuy nhiên, khi chúng tiếp xúc, phản ứng của chúng giải phóng hydro, một loại khí cực kỳ dễ cháy, có thể gây cháy hoặc nổ.

Không những vậy, khi khi hóa chất bị đổ ra khỏi thùng chứa dẫn đến rò rỉ hóa chất làm hư hỏng cơ học của công-te-nơ (bị va đập trong quá trình vận chuyển, bị nghiêng đổ sau khi đặt trên mặt đất hoặc giá đỡ không ổn định …). Sự lão hóa của vật chứa (nhựa trở nên giòn theo thời gian hoặc dưới tác dụng của ánh sáng hoặc nhiệt độ thấp, nhựa bị mềm do nhiệt, ăn mòn kim loại, tương tác giữa vật chứa và chất làm đầy của nó). 

Hay sự giãn nở của khối đệm (tích tụ áp suất hơi do nhiệt, kết tinh ở nhiệt độ thấp, phân hủy hóa học theo thời gian hoặc do tiếp xúc với ánh sáng gây ra). Sự phân tán hóa chất này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Những rủi ro khi lưu kho hóa chất & nhựa

Thiệt hại cho sức khỏe

Hóa chất bị rò rỉ, đặc biệt là khi nó dễ bay hơi hoặc khí ở nhiệt độ phòng, có thể gây say. Nguy cơ nhiễm độc là đặc biệt ngấm ngầm, khi hóa chất bị tràn ra ngoài không có bất kỳ tính chất độc học nghiêm trọng nào nhưng giải phóng một chất độc hại khi nó phản ứng với môi trường hoặc các hóa chất khác được lưu trữ trong cùng một phòng.

Bên cạnh những tác động cấp tính này, một loạt các tác động mãn tính cũng có thể xảy ra như suy giảm chức năng cơ quan, dị ứng và ung thư. Trong các loại hóa chất, khí hóa lỏng tạo thành một mối nguy hiểm cụ thể. Tiếp xúc với khí hóa lỏng gây ra hiện tượng đóng băng nghiêm trọng và ngay cả khi không độc hại, một khi được giải phóng, sự giãn nở nhanh chóng của chúng có thể làm giảm cục bộ nồng độ oxy xuống mức thấp nguy hiểm và do đó gây ngạt.

Thiệt hại đối với môi trường và cơ sở vật chất

Ngoài các mối nguy mà chúng gây ra đối với sức khỏe của người lao động, các hóa chất được lưu trữ có thể gây ra các mối nguy hiểm cho các cơ sở, động vật và thực vật, con người nói chung ngoài công trường.

Khi bị đổ, hóa chất có thể làm thay đổi đất, suối và nước ngầm, do đó ảnh hưởng đến các cộng đồng xung quanh. Bản chất của thiệt hại môi trường do tràn hóa chất phụ thuộc vào tính chất độc học, vật lý và hóa học của nó (dạng, phản ứng, độ hòa tan, tồn lưu, tích lũy sinh học,…) và địa điểm bị ô nhiễm (tính chất thấm,…), nhưng ô nhiễm rủi ro tăng lên với số lượng hóa chất được lưu trữ. Hóa chất được lưu trữ cũng có thể gây ra cháy hoặc nổ vô tình . 

Lửa thù địch là một phản ứng oxy hóa không kiểm soát được giữa chất cháy và chất oxy hóa. Một lượng lớn của cả hai nguyên tố thường có thể được tìm thấy trong một cơ sở lưu trữ. Oxy là chất oxy hóa thông thường liên quan đến cháy, trong khi hàng hóa được lưu trữ (hóa chất hữu cơ như dung môi hoặc viên polyme), vật liệu đóng gói (túi nhựa hoặc thùng chứa) hoặc pallet đóng vai trò là chất dễ cháy. Các nguồn năng lượng khác nhau có thể gây ra hỏa hoạn, ví dụ như tia lửa, nhiệt, một vụ nổ.

Các vụ nổ hóa chất là kết quả của các phản ứng hóa học, sự phân hủy (lưu trữ vật liệu nổ) hoặc sự viêm nhiễm của bầu không khí dễ nổ (lưu trữ hóa chất dễ cháy, bụi kim loại oxy hóa,…). Trong một số trường hợp, phản ứng hóa học thực chất là đốt cháy. Nhiều bụi của các vật liệu dễ cháy như bột mì và than đá có thể dẫn đến nguy cơ nổ ở nồng độ tới hạn trong không khí.

Lợi ích khi ứng dụng giải pháp kho bãi hóa chất & nhựa

Việc lưu kho hóa chất & nhựa không đúng phương pháp và bảo quản đúng cách đã gây nên những rủi ro nghiêm trọng cho con người và môi trường. Chính vì như vậy, các giải pháp kho bãi hóa chất & nhựa là lựa chọn hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, nhờ những lợi ích dưới đây:

Đảm bảo điều kiện kho bãi phù hợp

Giải pháp kho bãi hóa chất & nhựa giúp đảm bảo điều kiện bảo quản tối ưu liên quan đến các loại hóa chất được lưu trữ. Các hóa chất được tách biệt và lưu trữ theo các đặc tính hóa lý không tương thích của chúng. Các nhóm nguy hiểm cơ bản bao gồm: axit, bazơ, chất dễ cháy, chất oxy hóa, chất độc, hóa chất tạo peroxit, chất tạo pyrophoric, hóa chất phản ứng với nước và chất nổ.

giải pháp kho bãi

Giải pháp kho bãi hóa chất & nhựa

Thiết lập khoảng cách an toàn cần thiết giữa các hóa chất, khả năng tương thích, vị trí lưu trữ (cho dù trong nhà hay ngoài trời , hoặc trên giá công nghiệp, trong khoang hoặc trong tủ khóa), thiết bị xử lý được khuyến nghị và tiêu chuẩn xếp chồng, cùng các yếu tố khác.

Bên cạnh đó, các thùng chứa hóa chất được làm bằng thép hoặc thép không gỉ có khả năng bảo dưỡng thấp, độ bền và khả năng chịu đựng cao và polyethylene mật độ cao.

Hơn nữa, giải pháp còn cung cấp hệ thống giám sát điều kiện lưu trữ và hệ thống bảo vệ an toàn, cần thiết trong quá trình lắp đặt để phòng ngừa rủi ro và an toàn kho hàng.

Xử lý tự động hóa chất trong kho

Giải pháp kho bãi hóa chất & nhựa trong nhiều cơ sở lắp đặt hóa chất, các hoạt động đã được tự động hóa để làm cho việc xử lý hàng hóa an toàn và chính xác hơn. 

Lợi ích khi sử dụng giải pháp kho bãi hóa chất & nhựa

Với hệ thống hoàn toàn tự động với cần cẩu xếp và băng tải cho pallet, ngoài ra còn kết hợp với robot lấy hàng tự động. Các cấu trúc rack hỗ trợ cung cấp các cài đặt với sự ổn định tối đa. Các yếu tố tự động, được điều chỉnh bởi phần mềm và hệ thống quản lý kho góp phần loại bỏ lỗi của con người từ quá trình di chuyển của hóa chất.

Đảm bảo xử lý an toàn hóa chất

Với giải pháp kho bãi hóa chất & nhựa, hóa chất trong các cơ sở lưu trữ được di chuyển với sự kiểm soát và an toàn tối đa. Quy trình xử lý tải rõ ràng, các thiết bị xử lý được sử dụng trong tất cả các hoạt động liên quan đến việc xếp, dỡ, lưu trữ và vận chuyển hóa chất. 

Vận chuyển nguyên liệu thô thuận tiện, dễ dàng

Giải pháp kho bãi hóa chất & nhựa còn tạo điều kiện cho việc vận chuyển nguyên liệu thô từ ngành công nghiệp hóa chất và nhựa. Với giải pháp này, chúng sẽ được thực hiện một cách an toàn để vận chuyển các nguyên liệu thô hoặc không có chất độc hại để chúng đến các cơ sở sản xuất và chế biến trong tình trạng hoàn hảo.

Giải pháp kho bãi hóa chất & nhựa đảm bảo an toàn khi lưu kho

Giải pháp kho bãi hóa chất & nhựa

Tại công ty chúng tôi đã hợp tác với các kho hóa chất & nhựa của nhiều công ty, đơn vị sản xuất hiện nay, giúp họ đáp ứng mọi nhu cầu cũng như thách thức của việc lưu trữ và xử lý các loại hàng hóa này một cách an toàn và đảm bảo nhất. 

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp kho bãi hóa chất & nhựa tại các đơn vị uy tín, chất lượng thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0968.864.140 hoặc truy cập vào website: https://khocangthongminh.com nhé!

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây