18.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
Trang chủCảng thông minhVai trò của người quản lý cảng là gì?

Vai trò của người quản lý cảng là gì?

Vai trò của người quản lý cảng là gì?

Để vận hành và quản lý tốt các hoạt động diễn ra trong hệ thống cảng cũng như quá trình thực hiện Logistics thì nguồn nhân lực là một trong những yếu tố không thể thiếu. Và trong số đó phải kể đến người quản lý cảng. Vậy vai trò của người quản lý cảng là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay bài viết chi tiết dưới đây để hiểu và nắm vững những thông tin liên quan đến vị trí này trong hệ thống cảng biển nhé!

Quản lý cảng là gì?

Một cảng sẽ được trang bị lực lượng lao động có các kỹ năng và công nghệ liên quan để giải quyết các thách thức nội bộ và bên ngoài của tổ chức, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển hiệu quả của hàng hóa, cung cấp dịch vụ và luồng thông tin thông suốt.

Quản lý cảng là việc giữ cho các cảng được tổ chức, giám sát và hoạt động một cách có hệ thống. Các cảng thường chứa hàng hóa, tàu, chỗ cho thuê, nhà kho và bến tàu. Có nhiều chức năng khác nhau của quản lý cảng bao gồm giám sát tất cả các thành phần thương mại và kỹ thuật của ngành vận tải biển.

Người quản lý cảng

Việc quản lý hiệu quả một cảng liên quan đến việc quản lý các hoạt động và nguồn lực này, quản lý các dòng tiền liên quan giữa các đại lý cung cấp và sử dụng các nguồn lực này và cung cấp thông tin quản lý.

Vai trò của người quản lý cảng

Việc quản lý các cảng đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý và kiểm soát chi phí vận tải, tổng thời gian giao hàng từ nguồn đến điểm đến cuối cùng và khả năng thay đổi của nó, an ninh hàng hóa, độ tin cậy của công ty hậu cần và cuối cùng là thông lượng của nó. Dưới đây là cụ thể một số vai trò của người quản lý cảng:

Giám sát và điều phối mọi hoạt động của cảng

Người quản lý cảng là những người đảm nhận chức năng giám sát và điều phối tất cả các hoạt động này tại một cảng hoặc một số cảng. Tại các cảng khác, những người quản lý cảng có thể sẽ chỉ đảm nhận trách nhiệm về một khía cạnh hoạt động của cảng, chẳng hạn như hậu cần hoặc bán hàng.

Một số nhiệm vụ của người quản lý cảng có thể bao gồm hợp tác với các cảng khác, điều phối việc giao hàng với tàu, giám sát việc phát triển cảng, quảng cáo và xúc tiến cảng cũng như thực thi các sáng kiến ​​an ninh và bảo vệ môi trường. Hầu hết các cổng đều có hệ thống dữ liệu công nghệ, thường được chia sẻ với các cửa vào lân cận. 

Bên cạnh đó, người quản lý cảng còn giám sát việc điều phối và phân phối tất cả các sản phẩm để tối đa hóa hiệu quả của không gian bến cảng, hoạt động của các tàu xếp hàng.

quản lý cảng

Vai trò quan trọng của người quản lý cảng

Giám sát quá trình vận chuyển

Người quản lý cảng sẽ đảm nhận vai trò giám sát quá trình vận chuyển và quản lý hàng tồn kho để đảm bảo rằng hàng hóa đến đích một cách kịp thời. Cũng như việc giám sát hệ thống máy tính tự động hóa, để đảm bảo rằng tất cả các thiết bị đều hoạt động và các mức sản xuất được đáp ứng và duy trì phù hợp với mục tiêu và mục tiêu.

Ngoài ra, vai trò của người quản lý cảng còn bao gồm việc xây dựng và đưa ra các kế hoạch kinh doanh để đáp ứng các cam kết về cảng, giám sát ngân sách thiết bị đầu cuối, quản lý tàu kéo, chuyển đổi sà lan và các hoạt động thoáng qua cũng như chủ trì, phát triển và thực hiện lập kế hoạch chiến lược và hoạt động cho một bến cảng.

Sử dụng hiệu quả các phương tiện, nguồn lực khác

Người quản lý cảng sẽ chịu trách nhiệm về việc sử dụng hiệu quả các phương tiện và nguồn lực của cảng với các trách nhiệm cụ thể về sức khỏe và an toàn và an ninh. Một số vai trò mà người quản lý cảng đảm nhiệm bao gồm quản lý xếp dỡ tàu, quản lý an toàn, quản lý nhân viên và liên lạc với khách hàng và những người sử dụng cảng khác.

Điều quan trọng đối với người quản lý cảng đó chính là họ phải đón nhận công nghệ mới, đồng thời kết hợp với một số phương pháp hoạt động truyền thống. Các nhà quản lý cảng cũng phải nhận thức được các xu hướng và quy tắc thương mại quốc tế rộng lớn hơn khi họ vận hành các cơ sở của mình.

Quản lý không gian bên trong và bên ngoài bến cảng

Những người quản lý cần đảm bảo rằng các cổng được đặt ở vị trí thích hợp để hoạt động hiệu quả và truy cập vào khách hàng, quản lý không gian bên trong và bên ngoài sao cho phù hợp với nhu cầu của cảng, lựa chọn loại hàng hóa phù hợp và sinh lợi nhất cho cảng. Đồng thời, tìm hiểu và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng để duy trì tính cạnh tranh cũng như việc thiết lập kênh phân phối rộng rãi nhưng hiệu quả cũng như các mối liên kết để hỗ trợ.

Điều hành, giám sát mọi hoạt động diễn ra trong cảng

Rà soát các hoạt động của bến cảng

Một trong những vai trò của người quản lý cảng phải kể đến đó chính là chịu trách nhiệm lập kế hoạch, điều hành và rà soát các hoạt động trên bến cảng nhằm tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên, giảm thiểu chi phí và duy trì các tiêu chuẩn chất lượng. Đồng thời Dẫn dắt hoạt động sản xuất an toàn, hiệu quả, hiệu quả và có lợi nhuận của bến cảng bằng cách quản lý tất cả các khía cạnh của bến để đáp ứng các cam kết của khách hàng và thông lượng.

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu được vai trò của người quản lý cảng rồi đúng không nào? Đây là một trong những vị trí cần thiết và quan trọng trong hệ thống bến cảng, đảm nhận những vai trò then chốt giúp quá trình vận chuyển cũng như mọi hoạt động trên cảng được tiến hành đúng mục tiêu. Chúng tôi mong rằng, bài viết này sẽ bổ ích đối với bạn khi tìm hiểu. 

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây