18.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
Trang chủkho tự độngLàm thế nào để bạn tự động hóa một nhà kho?

Làm thế nào để bạn tự động hóa một nhà kho?

Giải pháp tự động hóa kho phù hợp phụ thuộc vào các mục tiêu cụ thể và cam kết chi phí của bạn. Tương tự, vì nó trực tiếp xây dựng hoặc cải tiến dựa trên các quy trình hiện có. Bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách kiểm tra các thành phần của tự động hóa kỹ thuật số cần nắm lấy và xây dựng từ đó. Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về việc làm thế nào để bạn tự động hóa một nhà kho?

Tự động hóa kho hàng gồm những loại nào?

Có hai loại tự động hóa kho: tự động hóa kỹ thuật số và tự động hóa vật lý. Cụ thể mỗi loại sẽ có những thành phần khác nhau.

Tự động hóa kỹ thuật số

Công nghệ tự động kỹ thuật số thường thực hiện các quy trình thủ công như thu thập dữ liệu hàng tồn kho và tự động chúng vào hệ thống phần mềm của bạn. Chẳng hạn như cơ sở dữ liệu hoặc hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP). Tự động hóa quy trình này cũng có thể được gọi là phần mềm tự động kho hàng.

Các yếu tố của tự động kỹ thuật số có thể bao gồm:

 • Điện thoại thông minh
 • Máy tính bảng công nghiệp
 • Máy quét mã vạch không dây
 • Phần mềm và mạng internet
 • Cơ sở dữ liệu đám mây
 • Các thuật toán học máy
 • Nền tảng phân tích dữ liệu

Các giải pháp này thường là các lựa chọn có chi phí thấp hơn vì chúng có thể được hiểu thường là những nâng cấp đơn giản đối với hệ thống hiện có để thu thập và theo dõi khoảng không quảng cáo. Thay vì theo dõi mọi thứ theo cách thủ công, dữ liệu được số hóa. Khi hàng tồn kho đến nơi, bạn quét nó vào WMS của mình, nơi nó có thể được theo dõi trong thời gian thực.

Điều này giúp loại bỏ khả năng xảy ra lỗi của con người theo nhiều cách và có thể dễ dàng theo dõi hoặc thu hồi. Đảm bảo việc thực hiện đơn hàng được chính xác và kịp thời. Một kết quả tương tự là tránh được tình trạng hết hàng. Hệ thống tự động có thể tự động sắp xếp lại các mặt hàng sau khi đạt đến ngưỡng được xác định trước.

Tự động hóa vật lý

Tự động hóa vật lý liên quan đến thiết bị và máy móc, rô bốt. Công nghệ tự động vật lý là nơi mà một sự chuyển đổi thực sự có thể xảy ra, trái ngược với việc nâng cấp đơn giản hơn.

Các thành phần của tự động hóa vật lý có thể bao gồm:

 • Công nghệ hàng hóa đến người (GTP)
 • Băng tải, băng chuyền và hệ thống thang máy thẳng đứng
 • Xe chở vật liệu, xe đưa đón và máy xúc lật nhỏ
 • Thiết bị phân loại tốc độ cao
 • Người máy kho hàng
 • Xe hướng dẫn tự động không người lái (AGV)
 • Robot di động tự động (AMR)
 • Hệ thống lấy sáng và chiếu sáng
 • Chọn và tác vụ bằng giọng nói

Sự tinh vi của các công cụ tự động hóa vật lý có nghĩa là các vị trí lưu trữ đang sử dụng tối đa khả năng của chúng, theo chiều dọc cũng như chiều ngang. Máy móc tiên tiến có thể đạt đến giá đỡ không an toàn cho con người, tiếp tục kéo dài khả năng lên một cấp độ khác.

Với việc sử dụng không gian, bố trí và quy trình làm việc được cải thiện, việc tăng năng suất đã tự nói lên điều đó. Một thước đo năng suất đo lường doanh thu trên mỗi foot vuông, có thể giúp xác định xem các cơ sở đã sẵn sàng cho bước tiếp theo trong việc thực hiện tự động hóa vật lý hay chưa.

Cam kết đổi mới cùng với đầu tư đáng kể vào tự động hóa vật lý cho các tổ chức có thể dẫn đến nhà kho hoàn toàn tự động, nơi một nhà kho “tối” được điều khiển hoàn toàn bởi robot.

Các giai đoạn để tự động hóa một nhà kho là gì?

Mỗi nhà kho đều có quy trình và yêu cầu của nó. Điều cần thiết là phải nghiên cứu những chi tiết cụ thể này và tập trung vào giá trị kinh doanh trước khi bắt đầu bất kỳ dự án tự động hóa hoặc kỹ thuật số nào khác. Dưới đây là 5 bước chiến lược và kỹ thuật giúp hiểu rõ hơn về cách xây dựng hệ thống kho hàng tự động dựa trên nhu cầu kinh doanh của bạn.

Tự động hóa kho hàng thông minh
Tự động hóa kho hàng thông minh

Bắt đầu với khám phá

Khám phá là một chiến lược chống thất bại để bắt đầu một dự án kỹ thuật số mới. Đây là giai đoạn nghiên cứu và phân tích giúp bạn hiểu chính xác những gì bạn mong đợi nhận được, cách hệ thống của bạn sẽ được xây dựng và phân phối cũng như tác động của nó đến hoạt động của bạn khi nó bắt đầu và hoạt động. Theo quy định, giai đoạn này bao gồm thu thập yêu cầu, cạnh tranh và nghiên cứu thị trường, lộ trình dự án và trong một số trường hợp, tạo mẫu và thiết kế.

Tìm hiểu các giải pháp và thực tiễn hiện có

Có nhiều nền tảng, công cụ và thiết bị SaaS dành riêng cho ngành có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn. Hoặc định hướng con đường rủi ro thấp chi phí thấp cho dự án tự động hóa của bạn. Ví dụ: các nền tảng quản lý kho hàng chính là mô-đun, có nghĩa là bạn có thể xây dựng bộ tính năng của riêng mình tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó riêng biệt hơn hoặc muốn sử dụng lại hệ thống hoặc cơ sở dữ liệu mà bạn đã khai thác, bạn có thể xem xét tích hợp thông qua API và SDK.

Xác định các ràng buộc

Hiểu rõ các ràng buộc – hạn chế về kỹ thuật, không gian vật lý, thời hạn, quy định địa phương, giới hạn ngân sách, khoảng cách năng lực là điều quan trọng để giảm thiểu rủi ro và giữ cho lộ trình dự án phù hợp và có thể thực hiện được. Khi bạn bắt đầu một dự án tự động hóa kho hàng, hãy đảm bảo rằng các nhà cung cấp giải pháp của bạn nhận thức đầy đủ về các ràng buộc có thể có của dự án.

Xem xét dữ liệu và khả năng mở rộng của bạn

Các công nghệ kho hiện đại như hệ thống quản lý đội tàu hoặc WES có thể dễ dàng mở rộng cho dù bạn cần mở rộng thêm một số cơ sở hoặc thậm chí là khu vực địa lý mới. Tuy nhiên, khả năng mở rộng và khối lượng dữ liệu bạn muốn làm việc phải được xem xét trước khi bạn bắt đầu dự án tự động của mình. Nó sẽ ảnh hưởng đến ngăn xếp công nghệ, tích hợp và kiến ​​trúc tổng thể của hệ thống của bạn.

Mở rộng năng lực công nghệ

Làm thế nào để tạo ra một công nghệ tự động hóa kho hàng với năng lực kỹ thuật hạn chế? Bạn có thể tăng cường đội ngũ công nghệ của mình với các kỹ sư phần mềm có kinh nghiệm hoặc bàn giao toàn bộ dự án cho một nhóm phát triển chuyên dụng. Bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp phần mềm của bạn để tham khảo mô hình nào sẽ phù hợp với yêu cầu dự án của bạn và đảm bảo tốc độ tốt nhất để đưa ra thị trường.

>> Xem thêm : Tận dụng hệ thống kho hàng tự động

Phần kết luận

Sự gia tăng của tự động hóa nhà kho đang thay đổi cách sử dụng lao động trong các nhà kho và trung tâm phân phối. Vì nó đã trở thành một phần cơ bản của hoạt động phân phối, thực hiện và sản xuất. Bất kỳ nhiệm vụ lặp đi lặp lại nào đều có thể được hưởng lợi từ một số loại công nghệ tự động và giúp công việc của người lao động trở nên dễ dàng hơn. Đó là khuôn khổ quan trọng để phát triển chiến lược tự động hóa kho hàng của bạn.

Một khi bạn nhận ra những lợi ích mang tính chuyển đổi mà bạn có thể thấy chi phí thấp hơn, lợi nhuận cao hơn, danh tiếng được cải thiện. Hay hàng tồn kho chính xác hơn, hoạt động nhanh nhẹn hơn, chuỗi cung ứng sạch hơn, v.v.

Thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp việc làm thế nào để bạn tự động hóa một nhà kho? Những điều này đòi hỏi phải có kế hoạch và tổ chức tiên tiến. Các giải pháp công nghệ tự động có thể được tích hợp trên nhiều cấp độ. Do đó bạn có thể làm việc và cần sự tư vấn của một đối tác có kinh nghiệm và đáng tin cậy.

Vậy nên, hãy liên hệ với chuyên gia CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG qua địa chỉ website https://www.ipc247.com/. Chúng tôi sẽ chuyển ý tưởng của bạn thành một hệ thống hoạt động hiệu quả.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây