18.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022
Trang chủNhà kho thông minhMột cách tiếp cận mới để tự động hóa kho hàng

Một cách tiếp cận mới để tự động hóa kho hàng

Một cách tiếp cận mới để tự động hóa kho hàng

Nhu cầu vận hành kho hiệu quả chỉ phát triển cùng với sự gia tăng của thương mại điện tử. Nhà kho đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ giữa công ty và khách hàng của họ, và hoạt động không hiệu quả có thể tác động tiêu cực đến sự hài lòng của khách hàng. Các công ty đang chuyển sang tự động hóa kho hàng để đáp ứng và đưa ra một cách tiếp cận mới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tiếp cận mới này trong bài viết dưới đây.

Tự động hóa kho hàng hiện là điều cần thiết 

    Mức độ tự động hóa kho hàng và quyền tự chủ phù hợp cho phép các hoạt động hàng ngày nhanh hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn. Nó cắt giảm chi phí và cải thiện thời gian giao hàng để hoạt động nhanh hơn, gọn gàng hơn, có thể mở rộng và bền vững hơn. Tuy nhiên, các công ty trong các ngành đang đấu tranh để lựa chọn các giải pháp phù hợp để thu được lợi nhuận mong muốn từ các khoản đầu tư. Họ đang kết hợp các giải pháp đổi mới với các phương pháp tiếp cận “đã thử và đúng” cuối cùng cản trở thành công.

   Các công ty hình dung ra các giải pháp mới, sửa chữa nhanh và kết thúc việc thực hiện các dự án kỹ thuật số, chậm chạp nhằm tăng thêm giá trị gia tăng nhưng không đạt được khả năng mở rộng cần thiết để thúc đẩy lợi nhuận chiến lược:

Một cách tiếp cận mới để tự động hóa kho hàng
  1. Hình dung:

– Các cơ hội hình dung lớn xung quanh các nhà kho “tưởng tượng lại” bị bỏ lỡ.

– Đầu tư nóng vội thiếu hiểu biết rõ ràng về mục tiêu và ứng dụng.

  1. Chiến lược

– Tăng cường đầu tư vào công nghệ mới, không phân biệt  quy mô và mục đích hoạt động. 

– Thiếu trách nhiệm giải trình thích hợp trong việc đánh giá độ phức tạp của kho và các yêu cầu về lao động.

3. Phân tích: 

– Chỉ sử dụng các biện pháp truyền thống liên quan đến chi phí lao động và nâng cao năng suất. Lợi nhuận ẩn bị bỏ lỡ. 

– Các lợi ích liên quan đến các mục tiêu tổng thể của chuỗi cung ứng, chẳng hạn như cải tiến mức độ dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng, bị bỏ qua.

4. Tích hợp: 

– Đầu tư vào các giải pháp tích điểm nhằm mục đích giành chiến thắng nhanh chóng.

 – Không có kế hoạch rõ ràng để tích hợp cơ sở hạ tầng kế thừa với công nghệ mới.

 – Không xác định được nền tảng phù hợp để tích hợp các giải pháp tự động hóa khác nhau

5. Thực thi: Để tối đa hóa tiềm năng, các công ty phải áp dụng một chiến lược mới đặt tự động hóa kho hàng làm trung tâm của hoạt động.

Một cách tiếp cận mới để tự động hóa nhà máy

   Chìa khóa để tự động hóa kho hàng thành công là lưu ý đến vai trò mở rộng của nhà kho. Các công ty phải chuyển đổi nhà kho của họ để mang lại giá trị lâu dài hơn, có tác động hơn. Với các chiến lược đúng đắn, nhà kho trở nên năng suất và hiệu quả hơn, hướng trải nghiệm lấy khách hàng làm trung tâm và hoạt động bền vững. Nghiên cứu của chúng tôi có thể giúp biến tham vọng này thành hiện thực. Accenture đã xác định 4 yếu tố chính quan trọng để biến kho hàng thành động lực tạo ra giá trị mới và tăng trưởng.

1. Căn chỉnh để có tầm nhìn rộng hơn

   Đánh giá lại mức độ liên quan và vai trò của các kho dự kiến sẽ đóng trong các chiến lược chuỗi cung ứng tổng thể.

2. Tránh các giải pháp một kích cỡ phù hợp với tất cả

   Phân loại kho dựa trên mức độ phức tạp của hoạt động và yêu cầu về cường độ lao động để xác định các giải pháp công nghệ phù hợp.

  1. Đo lường tất cả những gì quan trọng

   Xác định và bao gồm lợi nhuận ít rõ ràng hơn nhưng quan trọng khi tính toán ROI.

4. Xây dựng kết nối kỹ thuật số end-to-end

   Tích hợp và kết hợp các công nghệ để tạo điều kiện tự động hóa và tự chủ có tác động.

Vẽ một bức tranh lớn hơn

   Các công ty không thể mạo hiểm trì hoãn việc chuyển đổi chiến lược sang tự động hóa kho hàng. Nền kinh tế kỹ thuật số 24/7 mà chúng tôi đang vận hành, tác động của Covid-19 đối với chuỗi cung ứng và nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với thương mại bền vững, tức thì đang buộc các công ty phải chuyển đổi hoạt động của mình. Tuy nhiên, các phương pháp tiếp cận cũ để triển khai các giải pháp công nghệ mới sẽ không mang lại mức lợi nhuận như mong đợi: đã đến lúc cần có một sự thay đổi chiến lược lớn hơn. Các công ty phải có tầm nhìn xa để hình dung tiềm năng thực sự, dài hạn của các khoản đầu tư công nghệ đúng đắn. Tự động hóa và tự chủ kho hàng sẽ dẫn đến các hoạt động cạnh tranh, hiệu quả hơn, lực lượng lao động phát triển mạnh và một doanh nghiệp linh hoạt sẵn sàng cho mọi cơ hội hoặc khủng hoảng phía trước. Bằng cách tận dụng bốn yếu tố chính được xác định ở trên, các công ty có thể thành công trong nỗ lực tự động hóa của họ và biến các hoạt động thành những cỗ máy tư duy tốt.

tự động hóa kho hàng

   Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất: 0968 86 4140 – tổng đài tư vấn và báo giá.

  Quyet Thang High Technology Development Company Limited  là đơn vị cung cấp giải pháp ứng dụng của máy tính công nghiệp hàng đầu cho các công ty sản xuất, chế xuất tốt nhất tại Việt Nam

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây