18.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
Trang chủKho thông minhXu hướng Tự động hóa & Quản lý Kho hàng hiện nay

Xu hướng Tự động hóa & Quản lý Kho hàng hiện nay

Ngày nay, điều quan trọng đối với các doanh nghiệp là tập trung vào hiệu quả để họ có thể bắt kịp nhu cầu của thị trường và người tiêu dùng. Và chính sự tiến bộ của công nghệ đã không bỏ qua ngành công nghiệp tự động hóa và quản lý kho hàng. Dưới đây là 5 xu hướng tự động và quản lý nhà kho có khả năng cải thiện năng suất và cắt giảm chi phí mà bạn nên tham khảo!

Công nghệ tự động hóa và quản lý kho hàng

Tự động hóa và quản lý kho hàng đã trở nên phổ biến trước khi COVID-19 ra mắt, và bây giờ nó thậm chí còn quan trọng hơn. Nó có thể giúp doanh nghiệp đáp ứng kỳ vọng ngày càng cao của người tiêu dùng.

Tự động hóa có thể cải thiện dịch vụ khách hàng. Sự phức tạp trong hoạt động ngày càng tăng do nhu cầu – kho hàng và số lượng SKU ngày càng tăng. Tự động hóa có thể tăng thông lượng và cải thiện tối ưu hóa không gian, có thể rút ngắn thời gian giao hàng của khách hàng.

Bên cạnh đó, tự động hóa các quy trình cũng có thể giảm chi phí lao động. Các doanh nghiệp có thể có ít công nhân hơn vì nhiều lý do – nhân viên vắng mặt vì bệnh tật hoặc đơn đặt hàng ở nhà, các công ty cố gắng tiết kiệm tiền – và tự động hóa kho hàng có thể thu hẹp khoảng cách.

Tự động hóa và quản lý kho hàng là một phạm trù rất rộng bao gồm bất cứ thứ gì thay thế hoặc tăng cường công việc mà con người làm. Ví dụ như hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động mật độ cao. Những điều này có thể tối ưu hóa không gian nhà kho. Tự động hóa hàng hóa giữa người với người có thể cải thiện năng suất của người lấy hàng.

Hệ thống tự động hóa kho hàng thường tích hợp với hệ thống quản lý kho cốt lõi và hệ thống hậu cần liên quan, chẳng hạn như hệ thống vận tải.

Hệ thống quản lý kho hàng

Hệ thống quản lý kho hàng (WMSes) ngày càng quan trọng khi có nhiều tổ chức số hóa hoạt động kho hàng của họ. Các công ty sử dụng WMS để quản lý các bộ phận chuyển động bên trong nhà kho.

Quản lý kho hàng 4.0 wms
Các ứng dụng của WMS bao gồm quản lý hàng tồn kho, đặt hàng, chọn đơn hàng, bổ sung, vận chuyển và quản lý lao động

Các ứng dụng của WMS bao gồm quản lý hàng tồn kho, đặt hàng, chọn đơn hàng, bổ sung, vận chuyển và quản lý lao động. Hệ thống quản lý kho có thể tăng năng suất kho và giảm chi phí.

Hệ thống quản lý kho thường tích hợp với hệ thống quản lý đơn hàng, nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba và hệ thống ERP. Tuy nhiên, các tổ chức cũng có thể chạy các hệ thống quản lý kho hàng độc lập.

>> Khám phá : Máy tính bảng siêu bền Winmate R08IWK8M-RTU1GP

Máy học trong hệ thống lập kế hoạch lao động kho

Lao động là một trong những nguồn lực quan trọng nhất trong nhà kho. Và việc lập kế hoạch lao động hiệu quả ngày càng trở nên phức tạp. Những thách thức bao gồm sự đa dạng của vận chuyển hàng hóa trong nước và số lượng SKU tăng lên.

Học máy trong hệ thống lập kế hoạch lao động có thể cải thiện đáng kể năng suất lao động, dẫn đến chi phí thấp hơn và cải thiện dịch vụ. Hệ thống này thường tích hợp với hệ thống quản lý kho hàng. Trong một số trường hợp, chúng cũng tích hợp với hệ thống quản lý vận tải và ERP.

Công nghệ nhận diện qua giọng nói

Nhiều công ty đang từ bỏ tính năng quét thông thường để chuyển sang sử dụng công nghệ kích hoạt bằng giọng nói cho các quy trình công việc nhập kho.

Tuy nhiên, nhiều tổ chức khác đã áp dụng cách tiếp cận đa phương thức kết hợp thu thập dữ liệu mã vạch bằng giọng nói và tự động. Với cách tiếp cận đa phương thức, một công nhân chọn một mục và cung cấp thông tin của nó tới WMS thông qua tai nghe. Một nhân viên có thể sử dụng thiết bị cầm tay với máy quét mã vạch nếu số sê-ri quá dài.

Công nghệ kích hoạt bằng giọng nói có thể tăng năng suất vì những người chọn làm nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn. Nó cũng có thể cải thiện sự an toàn của người lao động vì nhân viên có thể tập trung vào công việc của họ trong khi vẫn rảnh tay.

Ngoài ra, hệ thống thoại đa phương thức có thể cải thiện độ chính xác, dẫn đến sự hài lòng của khách hàng và lợi nhuận cao hơn. Công nghệ kích hoạt bằng giọng nói tích hợp với hệ thống quản lý kho hàng hoặc hệ thống ERP.

Năng lượng mặt trời và các năng lượng tái tạo khác

Nhiều tổ chức đang khám phá các nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời vì mức sử dụng điện cao của các nhà kho.

Quản lý kho hàng năng lượng tái tạo
Các nguồn năng lượng tái tạo tích hợp với hệ thống quản lý kho hàng năng lượng, WMS và hệ thống điều khiển phần cứng và robot

Các nhà kho có những khoảng mở rất lớn trên mái của chúng, vì vậy rất hợp lý khi đặt các hệ thống năng lượng mặt trời ở đó. Năng lượng tái tạo làm giảm chi phí vận hành năng lượng và vì nó làm tăng thu nhập từ hoạt động của tòa nhà nên giá trị của tòa nhà sẽ tăng lên.

Các nguồn năng lượng tái tạo tích hợp với hệ thống quản lý năng lượng, WMS và hệ thống điều khiển phần cứng và robot. Thông qua hệ thống này, một công ty có thể tính toán thời gian trong ngày khi năng lượng được tạo ra nhiều nhất và lên lịch cho các phương tiện và robot không người lái của mình sạc khi có nhiều năng lượng nhất.

Không nghi ngờ gì nữa, tự động hóa và quản lý kho hàng sẽ sớm trở thành một điều không thể thiếu trong các hoạt động kho hàng. Hơn nữa, việc tăng hiệu quả và năng suất cho nhà kho của bạn có thể giúp công ty của bạn phát triển trong tương lai. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc cải thiện hiệu quả lưu kho của mình, hãy xem xét các xu hướng tự động hóa và quản lý nhà kho được thảo luận trên đây.

>> Xem thêm : Tiến trình Logistics kỹ thuật số và quản lý đội tàu sử dụng máy tính Advantech gắn trên xe

Và để được tư vấn chi tiết hơn về những công nghệ này, hãy vui lòng liên hệ với chuyên gia CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG!

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây