18.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
Trang chủCảng thông minhTiến trình Logistics kỹ thuật số và quản lý đội tàu sử...

Tiến trình Logistics kỹ thuật số và quản lý đội tàu sử dụng máy tính Advantech gắn trên xe

Thực tế chứng minh, việc ứng dụng các loại máy tính công nghiệp vào lĩnh vực vận tải mang đến nhiều kết quả khả quan

Logistics kỹ thuật số và quản lý đội tàu sử dụng máy tính Advantech gắn trên xe được xem như một ví dụ rõ nét nhất. Để nắm rõ hơn về tiến trình này, hãy cùng chúng tôi cập nhật nhanh ở bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về máy tính công nghiệp Advantech

Để hiểu hơn về quy trình ứng dụng thì trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu sơ bộ về thương hiệu máy tính công nghiệp Advantech.

Giới thiệu về công ty Advantech

Advantech thuộc sự quản lý chung (công ty con) của ông lớn Advantech Co., Ltd. Đây được biết đến là một trong những công ty dẫn đầu toàn cầu về các nền tảng giải pháp nhúng, IoT và tự động hoá. Doanh nghiệp 35 tuổi trị giá hàng tỷ đô la này vinh dự lọt vào Top 100 công ty IIOT (Industrial Internet of Things) có ảnh hưởng lớn nhất. Hàng năm công ty cung ứng cho thị trường trung bình hơn 1000 sản phẩm khác nhau với chi nhánh phân bố ở 92 thành phố lớn trên toàn thế giới.

Advantech nổi tiếng trong việc phát triển và sản xuất các thành phần máy tính phần cứng, phần mềm chất lượng cao. Tất cả thiết bị đều đảm bảo công suất làm việc hiệu quả, nền tảng hoàn chỉnh. Để làm chủ dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, công ty đang cố gắng thúc đẩy các giải pháp hỗ trợ phần mềm IoT với lõi WISEPasS. Định hướng của công ty chính là tập trung tầm nhìn để tạo ra một hành tinh thông minh. Đồng thời giúp khách hàng đẩy nhanh khả năng kết nối chuỗi công nghiệp của họ.

Về máy tính công nghiệp Advantech

Máy tính công nghiệp của Advantech gắn trên xe được xem là dòng sản phẩm hiện đại nhất của công ty. Sản phẩm đảm bảo khả năng vận hành tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Cùng với đó là tính ổn định và độ đáng tin cậy cao, đảm nhận được nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Với nhiều ưu điểm, sản phẩm đã trở thành giải pháp quản lý hoàn chỉnh ứng dụng vào nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Tìm hiểu về quy trình Logistics kỹ thuật số và quản lý đội tàu sử dụng máy tính Advantech gắn trên xe

Nhiều doanh nghiệp cho rằng việc quản lý Logistics kĩ thuật số, đội tàu xe thông minh bằng hệ thống máy tính công nghiệp là quy trình khá cồng kềnh và khó hiểu. Tuy nhiên, thực tế là hoàn toàn ngược lại, chúng tôi có thể giới thiệu ngắn gọn quy trình Logistics kỹ thuật số như sau:

Quy trình vận hành Logistics kỹ thuật số

Sử dụng máy tính Advantech gắn trên xe được coi là một tiến bộ vượt bậc về công nghệ IoT và đám mây. Hệ thống máy tính này chính là giải pháp cách mạng hóa việc quản lý phương tiện, hàng hóa trong ngành công nghiệp logistics. Và cả nhân lực trên đường trong đội tàu/xe. Tất cả sẽ được thu gọn ở phòng điều hành chung tại tổng công ty. Hoặc thông qua các thiết bị thông minh như máy tính bảng hoặc điện thoại di động.

 Logistics kỹ thuật số DLT Advantech
Logistics kỹ thuật số DLT Advantech

Máy tính công nghiệp Advantech thông thường sẽ được cộng hưởng thêm dịch vụ Microsoft Azure Cloud Services. Điều này cho phép các công ty vận tải và logistics sẽ nắm được thông tin thời gian thực về một loạt các hoạt động trong khoảng thời gian ngắn nhất. Bao gồm việc liên lạc với nhân viên trên đường, kiểm tra tình trạng phương tiện, giám sát thực trạng hàng hoá…

Người làm chủ phương tiện cũng có thể theo dõi về tiến độ vận hành xe thông qua bảng điều khiển. Từ đó giúp họ làm chủ mọi tình huống, đưa ra phương án xử lý kịp thời khi xảy ra sự cố. Đồng thời phối hợp tốt hơn với trụ sở chính. Các giải pháp công nghệ quản lý đội xe thông minh không chỉ áp dụng cho vận tải hàng hóa, logistic mà còn cho cả hệ thống vận tải hành khách, quản lý đội xe bus.

Điều kiện để vận hành được máy tính Advantech gắn trên xe

Để có thể quản lý đội tàu sử dụng máy tính Advantech gắn trên xe thì việc trang bị thêm các dụng cụ cảm biến sốc, rung cho các bao bì carton là rất cần thiết. Đối với các loại hàng hoá, đồ uống đóng chai, dược phẩm, thực phẩm, hoa tươi nhạy cảm với nhiệt độ…Thì phải vận chuyển chuỗi lạnh để đảm bảo nhiệt độ được theo dõi chặt chẽ.

Đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên sẽ giúp dữ liệu liên quan được thu thập và truyền đến máy tính trên xe nhanh hơn. Cung cấp kịp thời thông tin cho trung tâm quản lý để theo dõi tình trạng của các phương tiện. Đồng thời tích hợp luôn chuyển đổi dữ liệu thành định dạng phù hợp. Ví dụ chuyển từ đường truyền không dây sang hệ thống back-end tại trung tâm điều khiển.

>> Xem thêm : Giải phóng container hiệu quả và an toàn tại cảng bằng công nghệ IoT

Quản lý đội tàu nhờ Logistics kỹ thuật số sử dụng máy tính Advantech gắn trên xe mang đến lợi ích gì?

Thực tế cho thấy việc lắp đặt hệ thống máy tính Advantech trên xe là một giải pháp thông minh mang đến nhiều hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp trong quá trình logistics kỹ thuật số. Trong đó có thể kể đến những lợi ích điển hình như:

Bảo mật mọi nguồn dữ liệu

Đặc biệt máy tính gắn trên xe của Advantech đều có một cổng IoT riêng. Mục đích là giúp người dùng được tùy chọn sử dụng các dịch vụ đám mây và Azure IoT Hub. Giới thiệu qua về Azure IoT Hub thì về cơ bản đây chính là một phần mềm hỗ trợ gán cho các thiết bị riêng lẻ một IP duy nhất. Nhờ vậy mà việc bảo mật dữ liệu và truy xuất nguồn gốc có thể xử trí tại chỗ. Và không cần phải dựa vào các trung tâm dữ liệu vật lý.

logistics kỹ thuật số áp dụng máy tính công nghiệp Advantech
Logistics kỹ thuật số áp dụng máy tính công nghiệp Advantech

Tối ưu hoá các dịch vụ logistics kỹ thuật số

Quy trình logistics kĩ thuật số được tối ưu hoá một cách đáng kể thông qua việc phân tích dữ liệu dòng, giám sát, điều phối dữ liệu lớn. Nhờ đó mà số liệu thu được mang tính chính xác cao, hiển thị thông tin đội tàu xe từ thu nhập dữ liệu thời gian thực. Từ đó cải thiện hiệu quả hoạt động của toàn hệ thống. Doanh nghiệp có thể dựa vào những số liệu thu được để đưa ra chiến lược kinh doanh dài hạn phù hợp cho tiến trình Logistics kỹ thuật số cảng biển.

Hỗ trợ quản lý hàng hoá tàu xe hiệu quả nhờ Logistics kỹ thuật số

Thông qua Logistics kỹ thuật số việc theo dõi vị trí của các phương tiện bằng GPS trên máy tính sẽ hạn chế tối đa nguy cơ thất thoát hàng hoá.Mọi giám sát đều không bị hạn chế bởi giới hạn không gian địa lý. Khi các mặt hàng rời kho, nhân viên chỉ cần quét mã vạch để xác nhận rằng các sản phẩm chính xác đang được vận chuyển hay chưa. Và trung tâm quản lý có thể kiểm soát và theo dõi các mặt hàng trong toàn bộ quá trình vận chuyển.

>> Khám phá : Bộ điều khiển SIMATIC đóng vai trò quan trọng trong sản xuất thông minh

Trên đây khái quát về quy trình Logistics kỹ thuật số và quản lý đội tàu sử dụng máy tính Advantech gắn trên xe. Hy vọng qua bài viết bạn đã thu về nhiều kiến thức hữu ích về Logistics kỹ thuật số. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu sử dụng máy tính Advantech hay tiến trình Logistics kỹ thuật số có thể tham khảo sản phẩm tại website IPC247. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0968.864.140.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây