18.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
Trang chủKho hàng thông minhKho lạnhGiải pháp giám sát và cảnh báo kho lạnh

Giải pháp giám sát và cảnh báo kho lạnh

Đối với một doanh nghiệp, công tác cảnh báo kho lạnh là một công tác rất quan trọng bởi nó giảm thiểu khả năng thất thoát, hư hỏng nguyên vật liệu trong khâu tích trữ. Công tác quản lý, giám sát kho càng quan trọng hơn đối với kho lạnh – loại kho cất trữ những loại hàng hóa yêu cầu cao về nhiệt độ, độ ẩm. Vậy, đâu là giải pháp để chúng ta dễ dàng cảnh báo kho lạnh để đảm bảo chất lượng hàng hóa tích trữ? Hãy cùng QTCo tìm hiểu một chút nhé.

Sơ lược về công tác giám sát và cảnh báo kho lạnh

Hiểu đơn giản, công tác giám sát kho lạnh là công tác đảm bảo cho nhiệt độ, độ ẩm trong kho lạnh luôn ở một ngưỡng nhất định. Tùy thuộc và nguyên vật liệu và hàng hóa được tích trữ trong kho, nhiệt độ của kho lạnh sẽ được điều chỉnh tới một mức độ phù hợp.

Để hỗ trợ cho công tác giám sát cũng như nhanh chóng đưa ra những cảnh báo khi kho lạnh gặp sự cố, người ta thường lắp đặt một hệ thống giám sát và cảnh báo kho lạnh. Một hệ thống giám sát và cảnh báo kho lạnh tiêu chuẩn thường bao gồm:

  • Hệ thống cảm biến nhiệt độ, độ ẩm được lắp đặt tại các vị trí nhất định trong kho lạnh.
  • Hệ thống camera giám sát xuất, nhập kho
  • Hệ thống cảm biến sự ổn định của điện áp và các thiết bị điện hoạt động trong kho lạnh
  • Hệ thống máy chủ trung tâm dùng để thu thập, phân tích các thông số hoạt động của các loại cảm biến, từ đó đưa ra tình trạng hoạt động cũng như những cảnh báo nếu có sự cố xảy ra.
  • Hệ thống đèn, còi cảnh báo nếu các sự cố bất thường xảy ra trong kho lạnh.
  • Dây liên kết, truyền tải tín hiệu từ các cảm biến về máy chủ trung tâm.

Nhờ sự liên kết giữa hệ thống cảm biến và hệ thống máy chủ điều khiển trung tâm, con người sẽ dễ dàng kiểm soát và giám sát kho lạnh liên tục 24/24. Mọi thông số cần thiết của kho lạnh cả về nhiệt độ, độ ẩm và dự báo nhiên liệu máy móc hoạt động trong khu vực kho đều được kiểm soát, dự báo và hiển thị trên màn hình máy chủ trung tâm.

Nếu có sự cố xay ra, hệ thống cảnh báo sẽ được kích hoạt ngay tức khắc, người quản lý sẽ nhanh chóng xác định được vấn đề và đưa ra cách giải quyết nhanh chóng nhất để giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra.
Tựu chung lại, việc sử dụng hệ thống máy tính trong công tác giám sát và cảnh báo kho lạnh đem lại cho ta rất nhiều lợi ích thiết thực.

>> Xem thêm : Nhà kho thông minh là gì ?

Những lợi ích thiết thực khi sử dụng hệ thống giám sát và cảnh báo kho lạnh

Lợi ích mang lại của hệ thống máy tính giám sát và cảnh báo kho lạnh đối với các doanh nghiệp hiện nay là điều không thể bàn cãi. Chính vì lẽ đó mà hiện nay, gần như 100% các doanh nghiệp sở hữu những hệ thống kho bãi nói chung cũng như kho lạnh nói riêng đều lắp đặt và sử dụng hệ thống quản lý giám sát kho. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng xin được tổng hợp ý kiến khách hàng về lợi ích của hệ thống giám sát và cảnh báo kho lạnh:

Canh bao kho lanh
Sơ đồ cảnh báo kho lạnh do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Quản lý được việc xuất, nhập hàng trong kho

Quản lý và giám sát việc xuất nhập kho là công việc quan trọng nhất đối với bất cứ một doanh nghiệp nào bất kể lớn nhỏ. Với dàn camera đi kèm cùng hệ thống máy chủ và cảm biến khi lắp đặt máy móc giám sát kho lạnh, việc quản lý hàng hóa xuất, nhập kho trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, hệ thống camera cũng giúp cho người giám sát dễ dàng theo dõi và nắm bắt được tình hình thực tế của hàng hóa trước và sau khi xuất nhập kho. Chính điều này đảm bảo giảm thiểu tối đa tình trạng thất thoát, mất mát trong quá trình sử dụng và vận hành kho bãi.

Quản lý được tình trạng hoạt động của máy móc, trang thiết bị

Như đã nói ở trên, với những cảm biến nhiệt độ nhạy bén cùng hệ thống máy chủ tiên tiến, doanh nghiệp sẽ dễ dàng theo dõi sự hoạt động tổng hợp của cả hệ thống kho lạnh. Những tình trạng bất thường xảy ra trong kho như mất điện, máy móc trục trặc, nhiệt độ, độ ẩm giảm hoặc tăng… sẽ được hệ thống giám sát kho lạnh phát hiện và cảnh báo trực tiếp đến máy chủ. Hình thức cảnh báo có thể tùy biến dưới điều chỉnh của kỹ thuật: đèn báo, còi báo, tin nhắn, email gửi trực tiếp đến điện thoại.

Quan trọng nhất, hệ thống giám sát kho luôn hoạt động liên tục 24/24, hàng hóa và nguyên liệu của doanh nghiệp luôn được đảm bảo an toàn 100%/.

Dễ dàng lưu trữ, trích xuất dữ liệu khi cần thiết

Canh bao kho lanh
Cảnh báo kho lạnh với sản phẩm Advantech do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Việc lưu trữ dữ liệu cả về xuất, nhập hàng cũng như hoạt động của máy móc đôi khi giúp giảm thiểu rất nhiều phiền toái và khúc mắc trong công việc. Khi lắp đặt hệ thống giám sát và cảnh báo kho lạnh, doanh nghiệp luôn có thể theo dõi được hoạt động của kho bãi trong bất cứ thời điểm nào.

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống giám sát kho lạnh, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây