18.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
Trang chủKho hàng thông minhGiám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng trí tuệ nhân...

Giám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng trí tuệ nhân tạo AI

Ngày nay, công nghệ AI đã và đang thực sự thay đổi cuộc sống cũng như phong cách làm việc của con người. Nhờ có công nghệ AI, sức lao động của con người được giải phóng, chúng ta có thể quản lý và làm mọi việc từ xa, từ đó, năng suất công việc được gia tăng đáng kể. Trí tuệ nhân tạo AI được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống và công tác giám sát kho lạnh cũng không ngoại lệ.

Tổng quan về trí tuệ nhân tạo AI và giám sát kho lạnh thời gian thực

Hiểu một cách đơn giản, trí tuệ nhân tạo AI là một phần mềm hay một mạng lưới liên kết một phần hay tất cả các thiết bị vật lý lại với nhau. Dưới sự chỉ đạo của máy chủ (có thể là được điều khiển hoặc lập trình sẵn), các thiết bị thành viên có thể tự chủ hoạt động mà không cần nhờ tới sự tác động của con người.

Ngày nay, chúng ta có thể thấy được trí tuệ nhân tạo AI ở bất kỳ đâu và chính chúng ta cũng thường xuyên sử dụng công nghệ này. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, ta có thể hoàn thành rất nhiều công việc tại nhiều địa điểm khác nhau cùng một lúc chỉ với những thao tác đơn giản.

Chính vì lý do đó, công nghệ AI đã và đang được áp dụng trên tất cả các ngành công nghiệp hiện đại. Riêng trong công tác giám sát kho lạnh, trí tuệ AI luôn là một sự lựa chọn lắp đặt ưu tiên của gần như mọi doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại.

Giam sat kho lanh
Giám sát kho lạnh AI do công ty Quyết Thắng phân phối. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Giám sát thời gian thực là một công cụ hỗ trợ cho người quản lý có thể theo dõi các hoạt động của một hệ thống công nghệ dựa trên thời gian thực tế. Có thể hiểu, các thiết bị trong hệ thống sẽ hoạt động và kiểm soát theo đúng thời gian hiện thực. Do đó, nếu có bất cứ một mắt xích nào trong hệ thống xảy ra vấn đề, máy chủ sẽ ngay lập tức gửi thông báo cho người quản lý mà không có độ trễ về thời gian.

Yếu tố ngày cực kỳ quan trọng, điển hình như công tác giám sát kho lạnh, nếu một thiết bị nào đó ngừng hoạt động, thông báo sẽ được gửi ngay đến máy chủ. Như vậy, người quản lý sẽ dễ dàng đưa ra những phương án xử lý ngay lập tức, đảm bảo cho hàng hóa trong kho lạnh không bị ảnh hưởng, hư hại.

>> Xem thêm : Giải pháp giám sát và cảnh báo kho lạnh

Hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI trong công tác giám sát kho lạnh

Trí tuệ nhân tạo AI khi được áp dụng vào việc phát triển doanh nghiệp nói chung hay giám sát kho lạnh nói riêng đều mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Nhờ ứng dụng thêm hệ thống quản lý thời gian thực, trong công tác giám sát và theo dõi biến thiên nhiệt độ, AI có thể đưa ra những dự đoán và thông báo chính xác gần như tuyệt đối.

Với sự giám sát của trí tuệ AI, người quản lý sẽ nhận được thông báo liên tục và chính xác về nhiệt độ và độ ẩm trong kho. Ngoài ra, AI còn đưa ra những phân tích về việc nhiệt độ kho tăng, giảm dưới những tác nhân ngoại cảnh bằng những số liệu chính xác. Ví dụ, quá trình vận chuyển và bốc xếp hàng hóa có những tác động như thế nào tới nhiệt độ trong kho, từ đó, người quản lý sẽ có những phương án gì để cải thiện những vấn đề này.

Với sự hỗ trợ của trí tuệ AI, việc quản lý, giám sát kho lạnh còn được nâng lên một tầm cao khác: đó là định hình quy hoạch nội kho. Cụ thể, người quản lý kho có thể dễ dàng kiểm soát được vị trí cũng như thời gian hàng hóa nhập kho cùng những tuyến vận chuyển trong kho. Từ đó, họ sẽ dễ dàng vận hành được công tác xuất nhập kho cũng như các tuyến vận chuyển nội kho khả dụng để giảm chi phí vận tải.

Giam sat kho lanh
Giám sát kho lạnh hàng hóa AI do công ty Quyết Thắng phân phối. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Việc quản lý chính xác quá trình xuất nhập kho cũng như lượng hàng tồn kho cho phép doanh nghiệp chủ động hơn trong việc sản xuất cũng như xuất nhập hàng hóa. Ngoài ra, giám sát kho lạnh bằng trí tuệ nhân tạo AI cũng cung cấp những thông đánh giá chính xác một phần về năng suất hoạt động của doanh nghiệp qua từng thời đoạn nhất định.

Tuy tiện lợi như vậy nhưng thực tế, việc giám sát kho lạnh bằng trí tuệ nhân tạo AI cũng có một số tồn tại nhất định.

Thứ nhất, muốn hệ thống này hoạt động tốt, doanh nghiệp cần có một hệ thống mạng internet hay mạng nội bộ nhất định. Việc sử dụng mạng nội bộ sẽ đảm bảo được tính bảo mật nhưng lại yêu cầu doanh nghiệp bỏ ra chi phí lớn; Ngược lại, nếu sử dụng mạng internet, doanh nghiệp chỉ cần đầu tư máy móc nhưng lại phải đối mặt với vấn đề mất an toàn an ninh mạng.

Tuy nhiên, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI vẫn là một giải pháp tốt nhất để tối ưu hóa công tác giám sát

kho lạnh trong thời điểm hiện tại. Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống giám sát kho lạnh, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ đưa đến cho quý vị những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây