18.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
Trang chủChưa phân loạiỨng dụng công nghệ Internet vạn vật (IoT) vào kho cảng

Ứng dụng công nghệ Internet vạn vật (IoT) vào kho cảng

Thương mại điện tử ngày càng phát triển. Đây là tín hiệu tốt cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng là một thách thức đối với các nhà quản lý kho hàng. Bởi khi các nhà sản xuất mở rộng quy mô, việc theo dõi, quản lý một cách thủ công gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, để tăng năng suất làm việc, các doanh nghiệp đã triển khai ứng dụng công nghệ internet vạn vật vào kho cảng.

Iot – Mạng lưới công nghệ Internet vạn vật là gì?

Trong thời đại công nghiệp 4.0, khái niệm công nghệ Internet vạn vật Iot đã trở nên khá quen thuộc với các doanh nghiệp, công ty. Đây là mạng lưới thiết bị kết nối internet được thành lập nhằm mục đích truyền tải, trao đổi thông tin, dữ liệu thông qua một mạng duy nhất. Iot có thể thực hiện kết nối qua mạng wifi, mạng viễn thông hay tia hồng ngoại…

Bạn có thể quản lý một lượng lớn các thiết bị thông qua hệ thống internet vạn vật. So với con người, hệ thống công nghệ Internet vạn vật có thể truyền tải lượng thông tin lớn gấp trăm lần. Một hệ thống Iot cần đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Các kết nối cần được xây dựng ID riêng biệt
  • Cần thiết lập hệ thống tự quản, tự cấu hình, tự tối ưu hóa và tự có cơ chế bảo vệ
  • Vận hành dựa trên thông tin vị trí của người sử dụng và Things
  • Đảm bảo tính bảo mật cho chủ sở hữu và người sử dụng

>> Xem thêm : Công ty Quyết Thắng cung cấp các giải pháp IoT cho công nghiệp 4.0

Ứng dụng công nghệ Internet vạn vật vào kho cảng

Nhà kho là nền tảng phù hợp để khởi động các dự án Internet of Things. Dưới đây là những ứng dụng tuyệt vời của công nghệ Internet vạn vật cho kho bãi thông minh.

Theo dõi các mặt hàng trong chuỗi sản xuất

Cong nghe internet van vat (IoT) vào kho cang
Theo dõi các mặt hàng trong chuỗi sản xuất và quản lý kho hàng tốt hơn

Một trong những ứng dụng phổ biến của công nghệ internet vạn vật vào kho cảng đó chính là theo dõi các mặt hàng trong chuỗi sản xuất. Internet vạn vật giúp các doanh nghiệp quản lý kho hàng tốt hơn thông qua việc cung cấp khả năng hiển thị tức thì về mức độ bán của sản phẩm và theo dõi vị trí thực của nó. Iot cải thiện việc ra quyết định liên quan đến kho hàng. Các nhà quản lý cửa hàng sẽ có thể dự báo nhu cầu dựa trên nhật ký dữ liệu mà công nghệ này cung cấp cho họ.

Drone – Phương tiện bay không người lái

Trong kho bãi, vấn đề vận chuyển hàng hóa luôn là thách thức đối với người lao động. Trong nhiều trường hợp, công nhân cần sử dụng các phương tiện như thang để đưa hàng hóa lên các kệ cao. Điều này gây nên nhiều bất tiện, nó làm giảm năng suất quản lý hàng tồn kho và có thể gây chấn thương cho công nhân tại nơi làm việc.

Để khắc phục điều này, mạng lưới internet vạn vật Iot đã cho ra mắt công nghệ Drone – Phương tiện bay không người lái. Công nghệ này rất hữu ích trong việc quản lý kho hàng. Với các thiết bị kho IoT, người quản lý có thể quét ngay lập tức bất kỳ mặt hàng nào, ghi lại vị trí của nó và theo dõi nó trong thời gian thực.

Lợi ích của việc ứng dụng công nghệ internet vạn vật vào kho cảng

Bằng việc ứng dụng công nghệ  Internet vạn vật vào quản lý kho hàng, các doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích.

Quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả

Công nghệ thông minh như IoT giúp cải thiện độ chính xác của việc lập kế hoạch và quản lý chuỗi cung ứng. Các cảm biến được kết nối với nhau tạo nên giao thức giao tiếp giữa máy với máy giúp việc quản lý kho nhận được dữ liệu thời gian thực ở mọi giai đoạn của chuỗi cung ứng. Ngoài ra, những cải tiến như phương tiện tự động có thể tính toán tuyến đường ngắn nhất để phân phối sản phẩm, giảm lượng thời gian cần thiết để hoàn thành hoạt động cũng như chi phí nhiên liệu.

Sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực chất lượng

Iot mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho việc quản lý kho cảng

Iot mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho việc quản lý kho cảng, điển hình trong đó phải kể đến việc tối ưu hóa việc sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhờ công nghệ Iot, các nhiệm vụ được tự động hóa. Từ đó có thể giảm thiểu nguồn lao động ở những công việc đơn giản.

Nâng cao nhận thức trong việc quản lý tài sản kho cảng

Công nghệ Internet vạn vật nâng cao nhận thức của người quản lý về việc bảo vệ thiết bị, hàng hóa lưu trữ trong kho. Nhờ các cảm biến được kết nối và nền tảng lưu trữ dữ liệu, nhân viên sẽ biết được vị trí của tất cả hàng hóa, nhận được cảnh báo lượng hàng còn thấp, được thông báo nếu sản phẩm bị thất lạc.

Các công nghệ thông minh sẽ giám sát các điều kiện lưu trữ và tự động điều chỉnh chúng. Trong trường hợp mất cắp sản phẩm, quản lý cửa hàng sẽ được cảnh báo ngay lập tức, tăng khả năng truy xuất sản phẩm và xác định người chịu trách nhiệm cho sự việc xảy ra.

>> Xem thêm : Giám sát nhiệt độ kho lạnh với hệ thống máy tính công nghiệp

Công nghệ internet vạn vật đóng góp vai trò lớn trong việc quản lý kho cảng hiện nay. Và một trong những thiết bị không thể thiếu giúp hệ thống công nghệ Internet vạn vật hoạt động hiệu quả đó chính là máy tính công nghiệp. Bởi vậy, bạn cần đầu tư mua máy tính IPC chất lượng, công nghệ hiện đại. Và một địa chỉ phân phối máy IPC uy tín bạn có thể gửi gắm là Công Ty Quyet Thang High Technology Development Company Limited.
Xem thêm:
Khoa học về các nguyên tố phi kim loại
Dự báo nhu cầu sản xuất và tầm quan trọng đối với việc tối ưu hoá quy trình sản xuất
Tầm quan trọng của kiểm tra cơ khí là gì?
Năng lực sản xuất – Bí quyết tối ưu hoá quy trình sản xuất
Sự phát triển của tự động hóa công nghiệp và người máy

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây