18.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
Trang chủKho hàng thông minhGiám sát nhiệt độ kho lạnh với hệ thống máy tính công...

Giám sát nhiệt độ kho lạnh với hệ thống máy tính công nghiệp

Máy tính và các phần mềm hỗ trợ tự động hóa từ khi xuất hiện đã thực sự trở thành một lực đẩy cho sự phát triển của mọi lĩnh vực trong xã hội con người. Máy tính giúp tăng hiệu năng công việc, tăng sản lượng thành phẩm, tăng tính chính xác trong mọi công việc… Đơn cử, những hệ thống máy tính công nghiệp đã và đang hỗ trợ rất đắc lực cho công tác giám sát nhiệt độ, độ ẩm của kho lạnh.

Những tính năng của công tác giám sát nhiệt độ, độ ẩm kho lạnh bằng hệ thống máy tính công nghiệp

Hệ thống máy tính công nghiệp hiện nay được ứng dụng vào gần như tất cả mọi ngành nghề công nghiệp yêu cầu tự động hóa và logistic, trong đó có cả công tác giám sát kho lạnh. Trên thực tế, hệ thống máy tính công nghiệp có rất nhiều tính năng phù hợp với công tác giám sát nhiệt độ, độ ẩm bằng kho lạnh, cụ thể:

Trong quá trình làm việc, mọi chỉ số, thông báo được hệ thống máy tính công nghiệp hiển thị trên màn hình đều là những thông số theo thời gian thực. Đây là một yếu tố rất quan trọng đảm bảo mọi vấn đề đã và đang xảy ra sẽ được phát hiện và khắc phục một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Giám sát kho lạnh thời gian thực được hiểu là quá trình kiểm soát – báo cáo thông số hiểu thị đều là tình trạng đang xảy ra trong kho lạnh. Do đó, nếu kho lạnh gặp vấn đề trong thời gian hoạt động, hệ thống máy tính công nghiệp giám sát sẽ trực tiếp gửi cảnh báo tới người quản lý để có phương án giải quyết tốt nhất.

He thong may tinh cong nghiep
Hệ thống máy tính công nghiệp trong giám sát kho lạnh do công ty Quyết Thắng phân phối. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Các cảm biến nhiệt, cảm biến điện được gắn trực tiếp bên trong kho lạnh để tiếp nhận các thông số biến thiên nhiệt độ, độ ẩm rồi báo về máy chủ. Việc này đảm bảo mọi thông tin đều được cập nhật chính xác và liên tục 24/24. Ngoài ra, một hệ thống camera đi kèm cung cấp thông tin về hình ảnh sẽ đảm bảo tính an toàn cũng như giúp người quản lý theo dõi được tình hình hàng hóa cũng như tình trạng xuất, nhập hàng hóa trong kho.

Các thông số kho lạnh ngoài việc được thông báo lên màn hình chính của hệ thống máy tính công nghiệp thì còn có thể trích xuất thông tin lên các thiết bị khác. Cụ thể, khi được cài đặt và cấp quyền, các thông báo của kho lạnh cũng sẽ được hiển thị trên các thiết bị cá nhân khác như máy tính, điện thoại. Đây là một tính năng rất tuyệt vời khi kết hợp trí tuệ nhân tạo AI vào công tác kiểm soát nhiệt độ kho lạnh.

>> Xem thêm : Giám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng trí tuệ nhân tạo AI

Những ưu điểm khi sử dụng hệ thống máy tính công nghiệp giám sát nhiệt độ, độ ẩm kho lạnh

So với phương pháp quản lý kho lạnh truyền thống, việc kiểm soát kho lạnh bằng hệ thống máy tính công nghiệp có rất nhiều ưu điểm vượt trội, cụ thể:

Nhờ các cảm biến nhiệt, cảm biến điện được lắp đặt trực tiếp trong kho lạnh cùng việc giám sát hệ thống theo thời gian thực, việc kiểm soát hoạt động kho lạnh sẽ đơn giản và chính xác hơn rất nhiều. Các thông số cần thiết sẽ luôn được cập nhật liên tục để đảm bảo công năng hoạt động của kho lạnh đạt tiêu chuẩn.

Chi phí mua sắm, lắp đặt một hệ thống máy tính công nghiệp tuy có hơi cao nhưng khi sử dụng trong một thời gian dài, chi phí trung bình bỏ ra thấp hơn rất nhiều so với việc giám sát bằng nhân lực. Đây là một khoản chi phí tiết kiệm không hề nhỏ đối với bất cứ một doanh nghiệp nào.

Tính năng phần mềm của hệ thống máy tính công nghiệp luôn tự động nâng cấp để đảm bảo sự phù hợp cũng như an toàn trên không gian mạng. Cùng với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo AI, các thông tin về kho lạnh sẽ được chia sẻ đến các thiết bị ngoại vi khác. Cụ thể, khả năng cấp quyền truy cập của hệ thống máy chủ có thể bao phủ được hơn 800 tài khoản cùng lúc.

He thong may tinh cong nghiep
Hệ thống máy tính công nghiệp Emdoor giám sát kho lạnh do công ty Quyết Thắng phân phối. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Việc nâng cấp và mở rộng phạm vi giám sát của hệ thống quản lý kho cũng là một công tác rất đơn giản. Chỉ cần lắp đặt thêm các cảm biến mới và tạo liên kết thông tin với máy chủ, doanh nghiệp có thể giám sát thêm khu vực kho mở rộng cũng như tăng tần số giám sát tại kho hiện trạng.

Trong công tác giám sát kho lạnh, ngoài việc đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm trong kho thì công tác quản lý hàng hóa, quản lý xuất – nhập kho cũng là một việc rất quan trọng. Dưới sự giám sát của hệ thống camera, mọi thông tin về xuất nhập kho cũng như tình trạng hàng hóa trong kho đều được lưu trữ trong bộ nhớ.

Khi cần bất cứ một thông tin nào về các hoạt động trong kho lạnh, doanh nghiệp có thể từ bộ nhớ trích xuất được những hình ảnh hay video cần thiết. Đây cũng là một giải pháp làm giảm thiểu lãng phí do hàng hóa tồn trữ lâu ngày trong kho.

>> Xem thêm : Giải pháp giám sát kho lạnh bằng máy tính công nghiệp

Để nhận được những thông tin chi tiết về các sản phẩm máy tính công nghiệp, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính nhúng, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây