18.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
Trang chủCảng thông minhXây dựng cảng biển thông minh các thiết bị được điều khiển...

Xây dựng cảng biển thông minh các thiết bị được điều khiển bằng máy tính công nghiệp

Sau cách mạng công nghiệp 4.0, công tác số hóa hoạt động sản xuất để tăng hiệu quả làm việc của máy móc đã trở thành mục tiêu của mọi lĩnh vực và khối ngành quản lý cảng biển cũng không ngoại lệ. Việc xây dựng cảng biển thông minh với các thiết bị được điều khiển bằng máy tính công nghiệp đang là một xu thế tất yếu trong lĩnh vực quản lý cảng biển ngày nay. Hãy cùng QTCo tìm hiểu một chút về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Sơ lược về công tác xây dựng cảng biển thông minh

Đối với bất cứ một quốc gia nào, việc làm sao để quá trình lưu thông hàng hóa diễn ra ổn định và liên tục đều là vấn đề cấp thiết. Do đó, ngoài công tác xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông thì số hóa đầu mối xuất, nhập hàng hóa trên biển cũng là điều cần quan tâm. Do vậy, trong khoảng thời gian gần đây, việc xây dựng cảng biển thông minh đang được rất nhiều doanh nghiệp quản lý cảng quan tâm và đầu tư.

Cảng biển thông minh hay cảng biển logistic hiểu đơn giản là công tác số hóa một phần hay toàn bộ các công tác hoạt động nội cảng, mọi hoạt động đó đều được quản lý trên một máy tính công nghiệp. Nhờ việc được giám sát cũng như tính toán trực tiếp trên máy tính, mọi hoạt động nội cảng sẽ được điều hành, sắp xếp sao cho việc lưu thông hàng hóa đạt năng suất tối đa.

Việc xây dựng cảng biển thông minh hay cảng biển logistic đã được phát triển ở nước ta bắt đầu từ khoảng năm 2007. Cho đến thời điểm hiện tại, cảng biển logistic đã và đang đóng góp rất nhiều lợi ích cả về kinh tế và thời gian cho các doanh nghiệp quản lý cảng nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Tính ứng dụng của cảng biển thông minh trong công tác số hóa cảng biển

Việc xây dựng cảng biển thông minh trong đó, các thiết bị được điều khiển bằng máy tính công nghiệp có tính ứng dụng rất cao trong công tác điều hành cảng biển, cụ thể:

Xây dựng cảng biển thông minh tối ưu hóa quá trình xuất, nhập cảng của tàu, xe

Xay dung cang bien thong minh
Xây dựng cảng biển thông minh do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Việc điều khiển giao thông xuất, nhập cảng biển cả trên bộ và trên biển chưa bao giờ là một công việc đơn giản. Trong giờ cao điểm, việc các tàu hàng cũng như những ô tô vận chuyển hàng hóa bị tắc nghẽn là điều rất khó tránh khỏi. Đặc biệt, tình trạng này sẽ càng gia tăng đối với những cảng biển truyền thống – nơi công tác quản lý check in – check out vẫn hoàn toàn dựa vào sức người.

Xây dựng cảng biển thông minh d­ưới sự quản lý và điều hành của máy tính công nghiệp, tình trạng ùn tắc, ứ đọng vận tải này sẽ được giải quyết gần như hoàn toàn. Cụ thể, với hệ thống camera giám sát cùng những thuật toán chuyên biệt, hệ thống sẽ dễ dàng nhận dạng, phân loại và điều chỉnh lộ tuyến di chuyển cho các xe vận tải cũng như các tàu biển có nhu cầu xuất, nhập cảng.

Nhờ hoạt động trên các lộ tuyến đã được tính toán chính xác, thời gian “chết” của các phương tiện vận tải sẽ giảm xuống rõ rệt. Việc này cực kỳ quan trọng đối với những loại hàng hóa có yêu cầu đặc biệt về điều kiện bảo quản cần nhiệt độ, độ ẩm thích hợp.

>> Khám phá : Các loại máy tính công nghiệp tại kho cảng

Xây dựng cảng biển thông minh đảm bảo khả năng vận hành bốc xếp hàng hóa không gián đoạn

Xay dung cang bien thong minh
Xây dựng cảng biển thông minh Advantech do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam. Liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

Dưới việc công tác hoạt động được máy tính kiểm soát theo thông số thời gian thực, mọi tuyến đường cũng như thời gian vận tải, bốc xếp hàng hóa đều được kiểm soát. Việc nắm bắt được thời gian hoàn thành của các mắt xích phía trước (vận tải hàng hóa) sẽ là tiền đề của sự tính toán chính xác cho các mắt xích sau (công tác bốc, xếp hàng hóa).

Người chịu trách nhiệm bốc xếp hàng hóa sẽ liên tục nhận được những lệnh bốc xếp thông qua bộ đàm để biết được tình hình công việc của mình. Những lệnh này sẽ được cập nhật liên tục đảm bảo cho quá trình vận hành của cần cẩu hay cần trục không bị gián đoạn. Cùng với đó, người vận hành cần cẩu cũng sẽ báo về trạm tình hình thực tiễn hiện trường để người kiểm soát có thể đưa ra những thay đổi phù hợp trong quá trình vận hành.

Cảng biển thông minh đảm bảo cho việc quản lý kho bãi

Ngoài việc điều hành vận tải trên biển và vận tải đường bộ, việc xây dựng cảng biển thông minh cũng đảm bảo sự ổn định trong tác vụ sắp xếp kho bãi. Dưới sự điều khiển vận hành của máy chủ trung tâm, các phương tiện vận tải sẽ nhận được sự chỉ dẫn về nơi tập kết hàng hóa cùng tuyến đường vận chuyển nội, ngoại cảng an toàn và thuận tiện nhất.

Cũng chính bởi vì lẽ đó, người kiểm soát dễ dàng quản lý được vị trí tập kết hàng hóa, loại hàng hóa trong container. Từ đó, công tác kiểm soát quá trình vận tải và lưu trữ hàng hóa trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống giám sát kho lạnh, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây