18.2 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủChưa phân loạiMất bao lâu để tự động hóa nhà kho?

Mất bao lâu để tự động hóa nhà kho?

Việc vận hành một nhà kho thành công là rất quan trọng đối với sự thành công chung của một chuỗi cung ứng. Điều này có nghĩa là mức độ hiệu quả của kho hàng cao hơn có thể tối ưu hóa hiệu suất, thúc đẩy các cải tiến trong toàn bộ chuỗi cung ứng và hỗ trợ sự phát triển của công ty. Đó là lý do vì sao bạn cần tìm hiểu về tự động hóa nhà kho và thời gian để thực hiện công việc này trong bài viết sau!

Khi nào bạn nên bắt đầu thực hiện tự động hóa nhà kho?

Nhiều công ty đang xem xét tự động hóa để tìm cách tăng hiệu quả, tối ưu hóa năng suất và giảm chi phí. Về cơ bản, nếu bạn thấy mình dành quá nhiều thời gian để xử lý các công việc kho theo cách thủ công – sử dụng giấy tờ và bảng tính. Đồng thời đang gặp một số vấn đề dưới đây, thì đã đến lúc bạn thực sự cân nhắc việc tự động hóa nhà kho của mình.

  • Hoạt động kho hiện tại của bạn quá tốn thời gian và công sức
  • Việc thực hiện đơn hàng của bạn không chính xác
  • Đó là một thách thức để giao đơn đặt hàng của bạn đúng hạn
  • Bạn đang gặp phải sự chậm trễ trong hoạt động của mình
  • Số lượng khoảng không quảng cáo của bạn có xu hướng không chính xác
  • Bạn đã phải tăng số lượng nhân viên của mình để theo kịp độ chính xác của đơn đặt hàng
  • Bạn đang gặp lỗi trong quá trình vận chuyển, nhận hàng, lấy hàng và tồn kho
  • Bạn đấu tranh để giữ khách hàng hài lòng.

Vậy lợi ích của việc tự động hóa nhà kho là gì?

Hầu hết các vấn đề được đề cập ở trên có thể là do quá trình xử lý thủ công, đặc biệt là khi những vấn đề này đã lỗi thời. Kết quả là các sai sót và sự chậm trễ sẽ không chỉ gây hại cho hoạt động của kho hàng mà còn ảnh hưởng đến sự thành công chung của tổ chức. Và việc tự động hóa sẽ cho bạn thấy được những lợi ích tuyệt vời như sau:

Giảm chi phí hoạt động

Mọi doanh nghiệp đều phải đối mặt với áp lực toàn cầu để tăng lợi nhuận của họ. Và phần mềm tự động hóa là một cách tiếp cận tốt và thông minh để ngăn chặn và giảm chi phí.

Bằng cách ứng dụng hệ thống các hoạt động của nhà kho và giảm thời gian dành cho các quy trình thủ công. Bạn sẽ có thể giảm thiểu sai sót của con người, điều này cuối cùng dẫn đến tiết kiệm chi phí. Đồng thời, bằng cách tự động hóa các công việc lặp đi lặp lại, người lao động giờ đây có thể dành nhiều thời gian hơn cho các công việc khác, quan trọng hơn.

Tự động hóa nhà kho ứng dụng robot kho hàng
Tự động hóa nhà kho ứng dụng robot kho hàng

Tăng năng suất

Quy trình tự động hóa giúp hướng dẫn công nhân của bạn đạt được mức năng suất cao hơn mà không cần phải tăng số lượng nhân viên. Kết quả là, lưu lượng của kho hàng của bạn được cải thiện, độ an toàn trên sàn làm việc tăng lên và công việc sẽ dễ dàng hơn và hấp dẫn hơn để thực hiện. Kết quả chung chính là mức năng suất được tối ưu hóa cũng như hiệu quả cao hơn của nguồn nhân lực.

Sử dụng tốt hơn không gian nhà kho

Tự động hóa giúp giảm mức dự trữ hàng tồn kho, bao gồm cả yêu cầu về không gian và vốn liên quan. Nhờ đó, nhà kho sẽ tận dụng được tối đa không gian, bố cục và luồng hàng. Sau đó, không gian này có thể được sử dụng cho các hoạt động có giá trị hơn. Chẳng hạn như tăng công suất của cơ sở, mở rộng dây chuyền sản xuất hoặc thêm một dòng sản phẩm mới.

Cải thiện khả năng hiển thị khoảng không quảng cáo

Quản lý hàng tồn kho tự động – bao gồm thu thập dữ liệu và giao dịch hàng tồn kho – cho phép theo dõi nhanh hơn, chính xác hơn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, nó giúp phục hồi và giảm hàng tồn kho bị mất, thất lạc và thu hẹp. Tự động hóa hàng tồn kho thường được thực hiện bằng cách sử dụng máy quét mã vạch và những thứ tương tự. Nhờ khả năng dễ dàng hướng dẫn bản thân qua một cơ sở, máy bay không người lái thường được triển khai để tự động hóa việc quản lý hàng tồn kho.

Việc có thể truy cập dữ liệu kho theo thời gian thực cũng gián tiếp cải thiện dịch vụ khách hàng. Hơn nữa, kết hợp với việc tự động hóa các hoạt động khác, chẳng hạn như chọn tự động để hoàn thành đơn hàng nhanh hơn hoặc theo dõi đơn hàng trong thời gian thực. Chu kỳ bán hàng có thể được rút ngắn và tỷ lệ duy trì có thể được cải thiện, dẫn đến sự hài lòng của khách hàng cao hơn.

Nâng cao tính bền vững

Một lợi thế lớn của tự động hóa là nó đòi hỏi ít năng lượng hơn để vận hành các cơ sở của bạn. Điều này không chỉ giúp giảm chi phí vận hành tổng thể của bạn mà còn giảm chất thải, sử dụng đất và tác động đến môi trường của cơ sở của bạn.

>> Khám phá : Máy tính bảng công nghiệp siêu mỏng ngày càng phổ biến

Thời gian hoàn thành tự động hóa nhà kho sẽ mất bao lâu?

Câu trả lời này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quy mô và độ phức tạp của hệ thống tự động. Nếu bạn đang đề cập đến một cái gì đó đơn giản như máy xếp đĩa được gắn với đầu đọc đĩa, nó sẽ ở phạm vi là hàng giờ. Khi bạn tham gia vào các hệ thống lớn hơn và phức tạp hơn thì thời gian cần thiết để chúng chạy và xác thực sẽ tăng lên.

Tuy nhiên có một lưu ý là nếu bạn đang tích hợp một thiết bị chưa bao giờ được tích hợp với phần mềm điều khiển mà bạn đang sử dụng. Bạn có thể phát hiện ra một số vấn đề có thể kéo dài tiến trình cài đặt và xác thực.

Theo kinh nghiệm của chuyên gia IPC247 với các nền tảng hoàn toàn tự động, có kích thước vừa và nhỏ mà chúng tôi đã xây dựng nên. Thời gian để hoàn thành một hệ thống tự động hóa có thể mất vài tuần để mọi thứ hoạt động trơn tru. Các hệ thống lớn hơn, phức tạp hơn có thể mất vài tháng để thiết lập và xác nhận.

Mất bao lâu để tự động hóa nhà kho?
Mất bao lâu để tự động hóa nhà kho?

Tiến trình để xây dựng một hệ thống tự động hóa nhà kho

Nếu bạn đã nắm được những lợi ích cũng như thời gian triển khai một hệ thống tự động hóa. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình từng bước về cách chuẩn bị cho việc triển khai tự động hóa kho hàng.

Bước 1: Cần xác định chính xác mục tiêu của bạn

Việc phân tích chuyên sâu về hoạt động của công ty bạn là rất quan trọng khi thực hiện tự động hóa kho hàng. Điều quan trọng là phải có một cái nhìn tổng quan rõ ràng về cả mục tiêu chiến lược và chiến thuật của bạn. Bao gồm một mốc thời gian cụ thể với các mốc quan trọng và KPI có liên quan để được theo dõi và đo lường. Chỉ khi đó, bạn mới có thể xác định các yêu cầu và mục tiêu cụ thể sẽ được kết nối với việc tự động hóa kho hàng của bạn.

Bước 2: Thiết lập nguồn lực sử dụng

Như đã đề cập ở phần đầu của hướng dẫn này, các chuỗi cung ứng có thể khá phức tạp vì chúng bao gồm nhiều liên kết khác nhau. Không nghi ngờ gì nữa, một trong những yếu tố quan trọng nhất cần ghi nhớ khi tự động hóa kho hàng của bạn vì bạn cần đảm bảo rằng bạn đã sử dụng đúng nguồn lực.

Điều này bao gồm thiết lập cộng tác với các bên liên quan của bạn. Từ nhà tài trợ đến kỹ sư và từ nhóm hỗ trợ CNTT của bạn đến người quản lý vận hành. Kết hợp kiến ​​thức và kinh nghiệm của mọi người với nhau sẽ giúp xác định sớm các thách thức, cơ hội và các vấn đề quan trọng trong quá trình tự động hóa.

Bước 3: Chuẩn bị mô hình lao động của bạn

Đặc biệt khi nói đến tự động hóa kho hàng với rô bốt, điều quan trọng là phải biết trước tỷ lệ người lấy hàng so với rô bốt. Trong khi tính toán tỷ lệ này, hãy xem xét các chỉ số chính như khối lượng lấy hàng, thỏa thuận cấp dịch vụ, diện tích sàn còn trống, khoảng cách di chuyển, v.v.

Đồng thời, bạn cũng cần dành đủ thời gian tối thiểu để đào tạo nhân viên của mình trong khi triển khai rô bốt kho hàng. Hơn nữa, khi kho hàng của bạn đã được tự động hóa, điều quan trọng là phải liên tục trao đổi với nhân viên của bạn và khuyến khích họ cộng tác vì sự thành công của việc triển khai. Điều này không chỉ giúp cải thiện mối quan hệ giữa bạn và nhân viên mà còn xây dựng lòng tin giữa bạn và các đối tác kinh doanh của bạn.

Bước 4: Thực hiện WMS / Tích hợp với WMS hiện có của bạn

Phần mềm Quản lý Kho hàng (WMS) là một nền tảng phần mềm tự động hóa các hoạt động của bạn. Và cho phép bạn đưa ra các quyết định thông minh theo thời gian thực liên quan đến sự di chuyển của lực lượng lao động, do đó tối đa hóa mức hiệu quả. Nó cung cấp một mức độ kiểm soát và chức năng cao khi nói đến việc theo dõi và kiểm soát các chuyển động của vật liệu và sản phẩm.

Hãy luôn đảm bảo chọn một giải pháp WMS đi kèm với chức năng cốt lõi cần thiết cho dự án cụ thể của bạn. Và thoải mái chọn một giải pháp ít phức tạp hơn miễn là nó đáp ứng các yêu cầu của bạn.

Hãy nhớ có một kế hoạch được thiết lập tốt trước khi triển khai WMS vì nó có thể khá phức tạp. Một WMS sẽ cần được tích hợp với các quy trình và quy trình làm việc tại kho hiện có của nhà kho và trong quá trình triển khai, cơ sở của bạn sẽ có thể tiếp tục hoạt động. Do đó, bạn cần có một kế hoạch cụ thể cho việc quản lý các quy trình và triển khai kho hàng của mình.

Bước 5: Sử dụng phân tích dữ liệu

Để đảm bảo cải thiện hiệu suất hoạt động của bạn, điều quan trọng là phải phân tích dữ liệu kho hàng của bạn một cách thường xuyên. Nếu bạn đã làm theo các bước trước đó trong hướng dẫn này, bây giờ bạn sẽ có thể theo dõi KPI và mục tiêu của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng dữ liệu thời gian thực từ WMS, dữ liệu này sẽ giúp tối ưu hóa hiệu suất của bạn.

>> Xem thêm : Giải phóng container hiệu quả và an toàn tại cảng bằng công nghệ IoT

Kết luận

Rõ ràng là có rất nhiều lợi ích khi triển khai tự động hóa nhà kho vào cơ sở của bạn. Với quyền truy cập vào dữ liệu thời gian thực về hoạt động và khoảng không quảng cáo của bạn, bạn sẽ có thể tối ưu hóa toàn bộ quy trình thực hiện của mình. Điều này không chỉ dẫn đến mức năng suất, hiệu quả và độ chính xác cao hơn mà còn giảm chi phí tổng thể của bạn. Từ đó tạo ra môi trường làm việc tốt hơn và thúc đẩy sự hài lòng của khách hàng.

Nếu bạn quan tâm đến công nghệ thông minh này và cần xác định cụ thể thời gian để triển khai tự động hóa cho kho hàng của mình. Hãy vui lòng liên hệ với CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG. Chuyên gia của chúng tôi sẽ dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp để vẽ ra định hướng rõ ràng. Đồng thời tư vấn, xác định thời gian để xây dựng cho bạn một hệ thống tự động hóa đảm bảo hiệu quả!

Xem thêm:
Phát triển cảng biển theo hướng công nghiệp – hiện đại
Giải pháp tự động hóa kho hàng – sợi dây liên kết thành công
Ưu điểm và nhược điểm của tự động hóa kho hàng
Robot nhà kho hoạt động như thế nào?
Tự động hóa hữu ích như nào đối với hoạt động của nhà kho?

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây