18.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
Trang chủKho thông minhRobot nhà kho hoạt động như thế nào?

Robot nhà kho hoạt động như thế nào?

Ngày nay chúng ta chẳng còn xa lạ với những con robot được phát minh ra để giúp đỡ con người. Chúng có trí thông minh cùng với khả năng làm việc siêu phàm. Thế nhưng trong các công ty hay doanh nghiệp lớn dạo gần đây đã xuất hiện một loại robot mới đó là robot nhà kho. Vậy robot nhà kho là gì, chúng có mấy loại và hoạt động ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé

Robot nhà kho là gì?

Robot nhà kho là một loại thiết bị do con người đã lắp đặt, lập trình từ trước để phục vụ những công việc trong nhà kho. Robot có khả năng di chuyển hàng hóa từ bên ngoài vào kho và ngược lại xuất hàng hóa từ kho ra bên ngoài. Robot nhà kho còn có thể kiểm soát được số lượng, dữ liệu, chất lượng của kho.

Các loại robot nhà kho hoạt động ra sao?

Robot nhà kho có rất nhiều loại với nhiều chức năng khác nhau. Đầu tiên đó là robot có hướng dẫn tự động (AGV). Loại robot này dùng để vận chuyển vật liệu, vật tư và hàng tồn kho trong các kho hàng. Trong quá trình vận chuyển, robot AGV tránh va chạm bằng cách lắp đặt thêm camera, cảm ứng hồng ngoại để xác định chướng ngại vật.

Ngoài ra, robot hợp tác cũng được dùng trong nhà kho. Robot hợp tác được hiểu là robot di động được thiết kế để giúp nhân công thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trong nhà kho. Có nhiều loại robot hợp tác đi theo giám sát người chọn hàng và có chức năng lưu trữ di động cho các đơn hàng đã chọn. Robot hợp tác bằng các cảm biến vi diệu có thể nhanh chóng phân biệt chướng ngại vật với thùng hàng hóa.

Các cánh tay robot có khớp chính là robot có sức mạnh nhất trong nhà kho. Robot này được chọn và đặt sẵn, có các chi có nhiều khớp vô cùng khỏe để có thể thao tác trong việc đóng gói, lưu trữ, palletizing sản phẩm cực nhanh và cực chuẩn xác.

Robot nha kho ARM
Robot nhà kho ARM sử dụng công nghệ cảm biến để phân phối hàng tồn kho xung quanh nhà kho.

Robot di động tự động (AMR) giống như robot AGV là đều sử dụng công nghệ cảm biến để phân phối hàng tồn kho xung quanh nhà kho. Khác với AGV, robot di chuyển một cách tự động không yêu cầu đường đi hoặc lộ trình đặt trước giữa các vị trí. Robot AMR được chỉ dẫn đường đi qua việc sử dụng máy tính, cảm biến trên bo mạch và bản đồ. Những robot AMR tuy nhỏ nhưng rất nhanh nhẹn.

Vì thế mà có khả năng xác định thông tin trên mỗi gói hàng và phân loại chúng một cách chính xác. Các robot AMR có thể di chuyển khắp nhà kho vì chúng tạo ra các tuyến đường riêng dựa trên hoạt động cần thiết. Ngoài ra, robot AMR cũng định vị lại tuyến đường mà chúng sẽ đi nếu như gặp các chướng ngại vật.

>> Xem thêm : Những quy trình nào có thể được tự động hóa nhà kho

Robot Drone – robot nhà kho hoạt động trên không

Robot nha kho Drone
Robot Drone có thể giúp tối ưu hóa quy trình kiểm kê hàng loạt kho hàng

Ngoài các robot hoạt động dưới mặt đất, nhà kho cũng cần những nhà kho trên không. Đó chính là robot Drone trên không. Robot Drone có thể giúp tối ưu hóa quy trình kiểm kê hàng loạt kho hàng.

Robot Drone có lắp đặt công nghệ của máy bay không người lái nên có thể nhanh chóng quét các vị trí để tìm khoảng không quảng cáo được tự động hóa. Quản lý kho có thể kết nối tự để truy cập thông tin hàng tồn kho hiện có của doanh nghiệp. Hơn nữa, robot Drone có thể di chuyển nhanh chóng đến những nơi khó tiếp cận và nguy hiểm.

Như vậy, mỗi robot có một chức năng khác nhau. Có loại dùng để di chuyển hàng hóa, có loại dùng để phân phối hàng hóa, có loại lại dùng để kiểm soát hàng tồn kho. Tuy nhiên, cuối cùng tất cả robot đều rất tuyệt vời và đáng sử dụng.

>> Xem thêm : Giải pháp hiển thị ePaper không dây EPM-880

Trên đây là toàn bộ quá trình robot nhà kho hoạt động. Nếu bạn muốn sở hữu những con robot nhà kho thông minh và làm việc nhanh nhẹn cho nhà kho của mình, hãy liên hệ ngay Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp robot, thiết bị công nghiệp công nghệ cao hàng đầu Việt Nam hiện nay.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây