18.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
Trang chủKho thông minhNhững quy trình nào có thể được tự động hóa nhà kho

Những quy trình nào có thể được tự động hóa nhà kho

Quản lý nhà kho đang là một khâu rất quan trọng trong việc quản lý chuỗi cung ứng của một doanh nghiệp. Những khó khăn trong vận hành kho hàng nếu như không được giải quyết thì sẽ gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Là một người quản lý nhà kho hằng ngày bạn phải đối mặt với rất nhiều những thách thức. Chính việc tự động hóa ra đời có thể giúp cho bạn giảm bớt những áp lực những khó khăn. Vậy thì có những quy trình nào có thể tự động hóa nhà kho giúp cho bạn có thể thực hiện tốt công việc?

Xu thế tự động hóa nhà kho trong chuỗi cung ứng

Công nghệ nhà kho tự động thông minh ra đời có thể chính là chìa khóa to lớn để giải quyết các thách thức về kho của bạn. Biết bao nhiêu doanh nghiệp trên thế giới đã rất thành công khi thực hiện việc tự động hóa nhà kho. Đây chính là một bước nhảy vọt dẫn tới thực sự thành công của một doanh nghiệp. Các quy trình trong kho như nhận hàng, xuất hàng, lưu trữ hàng hóa đa phần đều được tự động hóa bằng những robot, dây chuyền tự hành, và các thiết bị công nghệ cao.

Các quy trình trong một nhà kho truyền thống xuất hiện nhiều bất cập. Ví dụ như khi lượng hàng hóa tăng cao, nhân sự ghi chép và theo dõi rất khó khăn. Khi lấy hàng cũng phải tra cứu rất lâu mới lục tìm được hàng cần xuất. Đó là chưa kể rất khó để kiểm soát hàng tồn kho lâu năm, hàng gần hết hạn sử dụng….

Tu dong hoa nha kho
Tự động hóa nhà kho đã không còn là một vấn đề phức tạp, gặp nhiều vấn đề khó khăn

Là một bộ phận quan trọng mang tính cốt lõi của ban quản lý hậu cần, kho của một doanh nghiệp không thể cho phép tồn tại những vấn đề quá lớn. Bởi vì nếu như kho có những vấn đề thì cả một hệ thống sẽ bị ảnh hưởng.

Sự chậm trễ trong hoạt động của kho sẽ tác động trực tiếp đến việc lọc hàng hóa, thiết lập hóa đơn. Từ đó dẫn tới việc chậm trễ và mất đi sự hài lòng của khách hàng. Các quy trình không mang lại những hiệu quả cho nên nhà kho truyền thống đang ngày dần được thay thế bằng tự động hóa nhà kho.

Trong rất nhiều năm qua với sự phát triển của khoa học kỹ thuật công nghệ cao, tự động hóa nhà kho đã không còn là một vấn đề phức tạp, gặp nhiều vấn đề khó khăn. Sự lập trình của máy móc đã cải thiện hiệu suất, làm cho chu trình trong chuỗi cung ứng ngày càng được hoàn thiện.

>> Khám phá : Tự động hóa kho hàng là gì?

Tự động hóa nhà kho

Có rất nhiều những quy trình có thể tự động hóa nhà kho, bao gồm:

Chọn module tự động hoá:

Các hệ thống giá đỡ với sự lập trình sẵn trong một kho đang giúp cho quá trình tự động hóa nhà kho trở nên hoàn thiện và bớt phụ thuộc vào con người. Mỗi khi mà có người tham gia khả năng lỗi là rất cao, vì vậy quá trình chọn lựa được lập đi lập lại dưới sự vận động của một hệ thống công nghệ đã giải quyết được những khó khăn trên.

Dán nhãn mã vạch – kiểm soát xuất nhập và lưu trữ thông tin an toàn

Khi sản xuất xong một sản phẩm bất cứ sản phẩm nào cũng đều phải dán nhãn mã vạch. Nhưng việc sử dụng thủ công có thể gây ra sai sót và sự nhầm lẫn do số lượng lưu trữ của sản phẩm trong kho ngày càng tăng, nhiều mà sự lao động của con người không phải là một quy trình tự động hóa nhà kho có thể đảm bảo tính chính xác 100 %. Nhãn mã vạch kết hợp với một số phần mềm công nghệ ứng dụng trong tự động hóa nhà kho sẽ quét phù hợp loại bỏ những lỗi và tăng tốc đáng kể cho các quy trình tài liệu.

Xe tự hành AGV:

Tu dong hoa nha kho xe tu hanh
Xe nâng và pallet là một thiết bị di chuyển hàng hóa trong kho

Xe nâng và pallet là một thiết bị di chuyển hàng hóa trong kho nhưng ở khía cạnh này thì ta cũng hoàn toàn có thể tự động hóa nhà kho nhờ xe nâng theo một quy trình được gọi là xe tự động. Phương tiện tự động nhà kho này không yêu cầu cần phải có người điều khiển mà sẽ được lập sẵn thông qua phần mềm kỹ thuật số. Nó hoạt động một cách đúng theo những gì đã được lập trình, chính xác.

Tự động hóa nhà kho ghi nhận, xuất hàng tồn kho:

Một cơ sở một quản lý tự động hóa nhà kho muốn xuất được hàng phải phụ thuộc vào giấy bút. Điều này dẫn tới việc nhầm lẫn dữ liệu cũng như mất thời gian làm gián đoạn hoạt động chung. Tự động hóa nhà kho quy trình quản lý hàng tồn kho đã là một chiến lược dễ dàng, hiệu quả giúp cho bạn có thể thực hiện được việc tự ghi và nhận cũng như nhập dữ liệu kho một cách tự động đầy lợi ích.

Quy trình lấy hàng hóa:

Sử dụng một số những phần mềm được thiết kế sẵn thì có thể giảm thiểu được việc công nhân phân bổ các khu vực. Khả năng lập kế hoạch của các phần mềm có thể đảm bảo mọi đơn hàng có thể xuất kho vào thời gian dự kiến mà không bị chậm trễ. Sự phối hợp giữa robot tự hành và băng chuyền trên toàn hệ thống sẽ giúp việc lấy hàng hóa ra nhanh nhất và chính xác nhất.

Các quy trình này đều có thể nhận thấy rõ được vai trò của việc tự động hóa nhà kho. Hầu hết các quy trình trong việc quản lý nhà kho đều có thể được tự động hóa bằng các sản phẩm của công nghệ để đem lại hiệu quả cao. Để mở rộng quy mô sản xuất của doanh nghiệp, thì nhất thiết phải cải tạo nhà kho, biến nhà kho truyền thống thành nhà kho tự động hóa.

>> Khám phá : Giải pháp hiển thị ePaper không dây EPM-880

Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần những máy móc công nghệ cao, robot kho hàng, thì hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn tận tình và hợp lý.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây