18.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
Trang chủKho hàng thông minhCác công nghệ tự động hóa cần thiết trong một nhà kho

Các công nghệ tự động hóa cần thiết trong một nhà kho

Công nghệ tự động hóa là một phần không thế thiếu trong sự phát triển sản xuất công nghiệp hiện nay. Và nó có ảnh hưởng rất lớn đối với các lĩnh vực kho bãi, phân phối và hậu cần. Những công nghệ này có thể được thêm vào các hệ thống ERP và WMS hiện tại để tăng năng suất hoàn thành đơn hàng lên 30-70%. IPC247 sẽ cung cấp mọi thông tin cần thiết về công nghệ tự động hóa cần thiết trong một nhà kho ngay dưới đây nhé !

Khi nào cần áp dụng công nghệ tự động hóa kho hàng?

Quyết định áp dụng công nghệ tự động hóa một nhà kho không chỉ dựa trên những cân nhắc về tài chính mà còn dựa trên những khía cạnh có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của nó. Chúng tôi cho rằng, việc tự động hóa sẽ được triển khai khi:

  • Khối lượng và sự luân chuyển hàng hóa cao.
  • Công ty quản lý nhiều loại sản phẩm.
  • Công ty nhận đơn đặt hàng hoặc tổng hợp hàng hóa yêu cầu phân loại sản phẩm.
  • Công ty mong muốn cải tiến quy trình để giảm chi phí.
  • Công ty cần tận dụng không gian một cách tốt nhất với các giải pháp theo chiều dọc.
  • Công ty muốn kiểm soát hàng tồn kho chặt chẽ hơn cho phép sử dụng dịch vụ hậu cần kịp thời.

Khả năng tương tác giữa hệ thống kho và công nghệ tự động hóa

Đầu tiên và quan trọng nhất, khả năng tương tác là chìa khóa. Hệ thống công nghệ tự động hóa kho và phần mềm của bạn cần có khả năng chia sẻ dữ liệu giữa chúng.

Nhưng các hệ thống đó không phải tất cả đều giống nhau và có thể có các định dạng dữ liệu khác nhau.

Khả năng tương tác giải quyết thách thức này bằng cách cho phép các ứng dụng chia sẻ dữ liệu một cách liền mạch, chẳng hạn như dữ liệu hàng tồn kho, thông tin vận chuyển và đơn đặt hàng. Nếu không có khả năng tương tác, dữ liệu vẫn bị chặn và bạn không thể hưởng lợi từ cái nhìn toàn diện, trực quan về hoạt động kho hàng của mình.

Giao diện lập trình ứng dụng (API) là công nghệ phổ biến nhất thúc đẩy khả năng tương tác. Không chỉ trong quản lý kho hàng mà còn trong các ngành công nghiệp khác, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe. API cho phép các ứng dụng thu thập dữ liệu từ các hệ thống thông tin kho khác nhau, hỗ trợ tích hợp và loại bỏ các silo dữ liệu.

>> Xem thêm : Cảng trong quản lý hậu cần là gì?

7 công nghệ tự động hóa nhà kho thông minh cần triển khai

Thế giới tự động hóa kho thông minh có thể là một thế giới khó định hướng, đặc biệt là khi bạn dành thời gian xem xét tốc độ giới thiệu sản phẩm mới ra thị trường. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tìm hiểu các sản phẩm và quy trình phổ biến nhất để mang đến cho bạn 7 công nghệ tự động hóa kho thông minh dưới đây :

Công cụ chọn tự động

Hiện nay, các nhà kho có thể hưởng lợi từ tỷ lệ lấy hàng gần như hoàn hảo khi các yếu tố tự động hóa lấy hàng được tích hợp vào quy trình.

Có nhiều công cụ khác nhau có thể được sử dụng để thúc đẩy quy trình chọn hàng, chẳng hạn như chọn đơn hàng tự động bằng giọng nói, chọn đơn hàng bằng robot. Các công nghệ tự động hóa này cũng tận dụng các tùy chọn mã vạch tiên tiến tích hợp liền mạch với phần mềm quản lý mà bạn đã chọn để có trải nghiệm báo cáo một cách đảm bảo nhanh chóng và chính xác.

Xe có hướng dẫn tự động (AGV)

công nghệ tự động hóa kho hàng
công nghệ tự động hóa kho hàng

Không có cách nào tốt hơn để tăng cường quy trình lưu trữ và truy xuất của bạn hơn là tích hợp các phương tiện được dẫn đường tự động, còn được gọi là AGV vào kho hàng của bạn. Một số chức năng quan trọng nhất của chúng bao gồm pallet, giá đỡ và các kho chứa container khác.

Nền tảng kiểm soát khoảng không quảng cáo tự động

Các nền tảng kiểm soát khoảng không quảng cáo tự động được triển khai để loại bỏ công sức, phỏng đoán và thời gian không liên quan ra khỏi kiểm soát hàng tồn kho truyền thống.

Để thúc đẩy giao dịch, hầu hết các nền tảng này được xây dựng để tự động đếm khoảng không quảng cáo và tổng hợp dữ liệu để tạo báo cáo nhanh chóng. Theo thời gian thực và siêu chính xác có thể được truy cập từ xa.

Hệ thống quản lý kho

Hệ thống quản lý kho hàng trong tự động hóa còn được gọi là WMS. Là hệ thống phần mềm toàn diện gói tất cả dữ liệu quan trọng của bạn vào một nền tảng mà người trong nội bộ cũng như bất kỳ thành viên nào được chọn trong chuỗi cung ứng của bạn cũng có thể dễ dàng truy cập.

Việc chia nhỏ dữ liệu này giúp tạo ra báo cáo nhanh chóng, khéo léo, đạt hiệu quả cao ngay cả đối với các tình huống mà bạn không lường trước tới. Nói chung, việc sử dụng các hệ thống quản lý kho, tự động hóa là yếu tố bổ sung hoàn hảo cho các yếu tố tự động hóa khác.

>> Xem thêm : Khám phá dòng máy KLD-1061B bền bỉ, an toàn cho hệ thống cân thủy sản

Triển khai Internet of Things (IoT) trong tự động hóa

IoT thường xuyên được đưa vào vị trí trong các hệ thống tự động hóa kho hiệu quả nhất trên thế giới. Khi IoT được sử dụng để kiểm soát nhiều bộ phận chuyển động, cả tự động lẫn thủ công, nó có thể tối ưu hóa tất cả các quy trình của bạn.

Điều này giúp tối ưu hóa các quy trình kiểm soát hàng tồn kho, lập kế hoạch lao động. Và tất nhiên, trải nghiệm tổng thể của khách hàng thông qua tỷ lệ đáp ứng nhanh hơn.

Kho tự động rô bốt cộng tác (Cobots)

Chúng ta có thể biết về lợi ích của các công nghệ robot và tự động hóa hoàn toàn, nhưng không phải lúc nào mọi nhà kho cũng có thể áp dụng ngay công nghệ đó. Đặc biệt, khi việc triển khai này đòi hỏi một khoản tiền lớn và thay đổi cơ sở hạ tầng.

Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều nhà kho sử dụng rô bốt cộng tác hay còn gọi là cobots. Chúng hoạt động hỗ trợ thêm cùng với sự có mặt của lao động con người trong hoạt động quản lý kho hàng tự động.

Hệ thống AS / RS trong tự động hóa

Các hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động đã xuất hiện trong nhiều năm, mặc dù chúng đã thực hiện công việc cải thiện chất lượng và độ chính xác. Chúng thường bị coi là khá đắt, rườm rà và không linh hoạt. Phải nói rằng, AS / RS ngày nay chỉ ngày càng tân tiến hơn mà vẫn mang lại tất cả các lợi ích ban đầu của chúng. Như là giảm chi phí lao động / hạn chế, khả năng mô-đun và độ chính xác tăng lên.

Hãy áp dụng những công nghệ tự động hóa kho hàng vào doanh nghiệp của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận ra rằng bất kỳ nhà kho nào cũng có thể trở thành một nhà kho “thông minh”. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn cũng như lựa chọn công nghệ tự động hóa nhà kho hiệu quả. Hãy vui lòng liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG!

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây