18.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
Trang chủKho hàng thông minhKho lạnhGiải pháp Kho lạnh Thông minh

Giải pháp Kho lạnh Thông minh

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp, công nghệ thông minh được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là các ngành công nghiệp. Giúp chúng ta có thể quản lý và làm việc từ xa một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều chi phí, thời gian. Trong số đó phải kể đến các giải pháp kho lạnh thông minh. Nhờ vào giải pháp này mà các kho lạnh luôn được kiểm soát và giám sát dễ dàng, đảm bảo chất lượng hàng hóa được bảo quản. Để tìm hiểu kỹ hơn về các giải pháp kho lạnh này thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Kho lạnh thông minh là?

Kho lạnh thông minh được hiểu là kho lạnh bảo quản được lắp đặt 1 tủ điều khiển thông minh và một số công nghệ tự động kết nối với nhau thực hiện chức năng kiểm soát hoạt động kho và báo cáo lỗi cho người dùng  qua app điện thoại.

Kho lạnh Thông minh

Giải pháp Kho lạnh Thông minh

Kho lạnh thông minh bao gồm nhiều loại công nghệ và thiết bị hiện đại kết nối với nhau thông qua các luồng tín hiệu tạo thành một hệ sinh thái kho hoàn chỉnh. Tất cả hoạt động diễn ra trong kho lạnh hầu như đều được thực hiện một cách tự động và hạn chế tối đa lỗi.

Lợi ích của giải pháp kho lạnh thông minh

Giải pháp kho lạnh thông minh mang lại rất nhiều lợi ích không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho người vận hành. Hãy theo dõi những lợi ích thiết thực mà giải pháp này mang lại dưới đây nhé!

Tiết kiệm chi phí, thời gian, hạn chế đa lỗi

Giải pháp kho lạnh thông minh được vận hành hoàn toàn tự động và an toàn trong quá trình hoạt động. Điều này giúp hệ thống giảm thiểu tối đa lỗi và độ ổn định cao mà chi phí vận hành, đầu tư tương đối thấp.

Với kho lạnh thông minh thì việc kiểm kê, theo dõi số lượng hàng hóa, tình trạng kho đều được thực hiện đơn giản và dễ dàng. Các cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm được lắp đặt trực tiếp trong kho lạnh giúp quản lý tình trạng kho ở mọi thời điểm, vị trí, thời gian. Từ đó, giúp hạn chế tối đa sai sót trong quá trình theo dõi, số liệu có độ chính xác cao. Trong trường hợp các biến số thay đổi bất thường hệ thống sẽ lập tức phát tín hiệu cảnh báo, thông báo cho người giám sát để xử lý kịp thời. 

Hơn nữa, tất cả hoạt động tại kho lạnh đều được thực hiện chủ yếu bằng máy móc, thiết bị và chỉ cần 1 người giám sát, thực hiện lập trình cài đặt ban đầu, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Đồng thời, giải pháp kho lạnh thông minh này còn hạn chế tình trạng giảm sai sót, nhầm lẫn trong công việc, mất cắp hàng hóa và tăng năng suất hoạt động lên mức tối đa.

Hoạt động hoàn toàn tự động bằng thiết bị thông minh

Giải pháp kho lạnh thông minh hầu hết được thực hiện tự động nhờ vào thiết bị, máy móc được lắp đặt trong kho. Do đó, kể cả khi người vận hành giám sát không có mặt tại nhà kho thì hoàn toàn có thể kiểm soát được tình trạng bên trong thông qua các thiết bị cài đặt sẵn và bộ điều khiển từ xa, giúp ngăn chặn và hạn chế tối đa sự thất thoát của hàng hóa sản phẩm do điều kiện bảo quản không đạt độ tiêu chuẩn. 

Một số tiện ích của giải pháp kho lạnh thông minh

Hệ thống hoạt động linh hoạt

Hệ thống kho lạnh thông minh được hỗ trợ bởi các phần mềm quản lý, điều khiển nhanh chóng, linh hoạt và đáp ứng các nhu cầu sử dụng riêng của mỗi đối tượng khách hàng. Cho phép người vận hành thích ứng nhanh với mọi tình huống bất ngờ xảy ra, dễ dàng tùy biến mà không rơi vào thế bị động, mất kiểm soát.

Bên cạnh đó, việc mở rộng khu vực lưu trữ mới của kho lạnh thông minh cũng được diễn ra dễ dàng hơn, chỉ cần trang bị, lắp đặt thêm thiết bị cảm biến tương thích và thiết lập cài đặt là có thể giải quyết mọi vấn đề.

Kết nối thời gian thực dễ dàng, nhanh chóng

Nhờ vào công nghệ và các thiết bị của giải pháp kho lạnh thông minh mà người vận hành hoàn toàn có thể theo dõi, kiểm soát tình trạng kho theo thời gian thực. Đây là một trong những lợi ích giúp người điều khiển có thể đưa ra các kịch bản xuất kho, lưu trữ một cách dễ dàng, nhanh chóng và kịp thời nhất.

Một số giải pháp kho lạnh thông minh

Dưới đây là một số giải pháp cho kho lạnh thông minh đang được ứng dụng phổ biến mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn:

Giám sát kho lạnh bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI 

Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI là 1 phần mềm, 1 mạng lưới liên kết một phần hoặc các thiết bị vật lý với nhau. Dưới sự chỉ đạo của máy chủ các thiết bị trong hệ thống có thể tự chủ trong mọi hoạt động mà không cần nhờ tới sự tác động của con người.

Nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo AI trong giải pháp kho lạnh thông minh mà người dùng có thể ứng dụng thêm hệ thống quản lý thời gian thực, giám sát và theo dõi sự thay đổi của nhiệt độ, trí tuệ nhân tạo AI đưa ra những dự đoán và thông báo chính xác tình trạng kho lạnh gần như tuyệt đối.

Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của AI,  giải pháp kho lạnh thông minh còn đưa ra những phân tích, đánh giá về việc nhiệt độ của kho khi tăng, giảm dưới sự tác động của các nhân tố ngoại cảnh bằng những số liệu chính xác. Hơn nữa, người quản lý kho cũng dễ dàng kiểm soát vị trí của hàng hóa, sản phẩm được bảo quản. 

Quản lý hệ thống kho lạnh bằng trí tuệ nhân tạo AI sẽ cung cấp những đánh giá chính xác về năng suất hoạt động của doanh nghiệp qua từng thời đoạn nhất định.

Một số giải pháp kho lạnh thông minh

Giám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng các thiết bị thông minh

Giám sát kho lạnh theo thời gian thực là ứng dụng được cài đặt trên các cảm biến, máy tính công nghiệp, Smartphone… Trong quá trình vận hành, các thiết bị phát sẽ liên tục truyền tải thông tin tới các thiết bị nhận như máy chủ, smartphone,… theo đúng thời gian thực tế. Nhờ vậy hệ thống có thể giảm thiểu tổn thất xảy ra trong quá trình hoạt động bảo quản của kho lạnh cũng như tăng khả năng kiểm soát, quản lý kho lạnh.

Việc kiểm soát và giám sát hệ thống kho lạnh theo thời gian thực bằng các thiết bị công nghiệp thông minh như máy tính, Smartphone đảm bảo mọi thông tin được lưu trữ khi trích xuất dễ dàng xác định. Với hệ thống camera giám sát, tất cả hoạt động bên trong và ngoài kho lạnh đều dễ dàng được quản lý chặt chẽ. Điều này góp phần làm giảm chi phí duy trì kho lạnh.

Giải pháp kho lạnh thông minh này được trang bị những cảm biến nhiệt độ nhanh nhạy cùng hệ thống máy chủ tiên tiến. Nên việc theo dõi hoạt động của hệ thống kho lạnh sẽ được thực hiện dễ dàng. Những trường hợp bất thường như mất điện, thiết bị trục trặc, nhiệt độ, độ ẩm giảm hoặc tăng,… sẽ được hệ thống giám sát kho lạnh phát hiện và thông báo trực tiếp đến máy chủ dưới hình thức đèn báo, còi báo, tin nhắn, email gửi trực tiếp đến điện thoại tùy biến dưới điều chỉnh của kỹ thuật.

Ngoài ra, các cảm biến nhiệt, điện của giải pháp kho lạnh thông minh đều được thiết kế để hoạt động trong môi trường khắc nghiệt như kho lạnh. Nên dù ở nhiệt độ, độ ẩm nào thì các thiết bị này đều có thể hoạt động tốt với năng suất tối đa.

Với các giải pháp kho lạnh thông minh, hệ thống cảm biến sẽ được liên kết với hệ thống máy chủ điều khiển trung tâm, giúp con người dễ dàng kiểm soát và quản lý kho lạnh liên tục. Mọi thông số về nhiệt độ, độ ẩm của kho lạnh cũng như dự báo nhiên liệu máy móc hoạt động trong khu vực đều được kiểm soát chặt chẽ và hiển thị lên màn hình máy chủ trung tâm.

Lựa chọn các giải pháp kho lạnh thông minh tại Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng

Công ty TNHH phát triển công nghệ cao Quyết Thắng là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp kho lạnh thông minh hàng đầu Việt Nam. Với việc am hiểu sâu rộng về chuyên môn, Quyết Thắng cam kết đảm bảo mọi yếu tố về tiêu chuẩn, vận hành công nghệ, kỹ thuật trong mỗi sản phẩm, giải pháp đều đạt chất lượng cao.

Giam sat kho lanh theo thoi gian thuc do cong ty Quyet Thang phan phoi tai Viet Nam. Lien he chung toi de biet them chi tiet

Giải pháp kho lạnh thông minh tại QTCo

Giải pháp kho lạnh thông minh là một điểm mạnh của Quyết Thắng nhằm đáp ứng, phục vụ tất cả các nhu cầu bảo quản lạnh cho thực phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu, vật tư của các đơn vị sản xuất kinh doanh. Với tiêu chuẩn kỹ thuật cao kết hợp cùng các thiết kế tối ưu, hiện đại, QTCo luôn mang đến cho khách hàng đối tác những giải pháp và sản phẩm phù hợp nhất với mức giá phù hợp với nhiều đối tượng. 

Đến với Quyết Thắng tin chắc rằng bạn sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối và những giá trị lợi ích cao nhất. Bởi việc thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng chính là mục tiêu phát triển của chúng tôi.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay vấn đề gì về hệ thống giải pháp kho lạnh thông minh cũng như giá cả, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với QTCo theo hotline: 0968 86 41 40 (Mr. Thái). Hãy để chúng tôi có cơ hội để phục vụ và chăm sóc tận tình về các sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho bạn. 

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây