18.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
Trang chủTechnologyHướng dẫn các bước lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp

Hướng dẫn các bước lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp (Industrial PC – industrial computer) chính là một hệ thống máy tính chuyên dùng trong các hoạt động công nghiệp, các dây chuyền sản xuất từ động,… Vậy khi lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp cần chú ý những gì?

Trong những môi trường khắc nghiệt như: ẩm ướt, nhiệt động cao, áp suất thay đổi liên tục, nhiều bụi bẩn, thậm chí là từ trường rất mạnh nhưng máy tính công nghiệp vẫn hoạt động ổn định và cho năng suất làm việc cao.

Sự khác biệt này giữ máy tính công nghiệp so với các loại máy tính thông thường khác cũng chính là ưu điểm lớn nhất mà các doanh nghiệp nhắm tới hệ thống này.

Các bước để lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp

Để lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp tốt và đảm bảo nhu cầu hoạt động trong môi trường công nghiệp, cần lưu ý những bước sau:

Bước 1: Lựa chọn khung chassis

Trên thị trường hiện tại có các loại khung chassis desktop, wall mount và rack mount. Trong phạm vi nhu cầu của doanh nghiệp mình, bạn cần phải lựa chọn khung phù hợp để máy dễ dàng lắp ráp và đi vào hoạt động nhất. Đây là một trong những bước lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp quan trọng.

Khung máy tính công nghiệp
Lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp cần chú ý đến Khung máy tính.

Tùy thuộc vào mỗi khung chassis mà có các bước lắp đặt như: 1U/2U/4U/5U/6U/7U Rack mount Chassis; Desktop/ Wall mount Chassis; 1U/2U/4U Server-Grade Chassis. Những cách lắp đặt này đòi hỏi phải được thực hiện bởi người có kinh nghiệm về máy tính công nghiệp mới có thể đưa hệ thống này đi vào hoạt động.

Bước 2: Lựa chọn nguồn phù hợp

Sau khi đã lựa chọn được khung chassis, bạn cần phải lựa chọn nguồn đảm bảo để cấp điện cho hệ thống và phù hợp với khung chassis đã chọn.

Bước 3: Lựa chọn bo mạch

Trong hệ thống máy tính công nghiệp, cơ bản sẽ có hai lựa chọn bo mạch là : Bo mạch chủ hoặc hệ thống máy tính đơn bo và kết hợp với bảng cắm backplane.

Tùy thuộc vào nhu cầu về số lượng I/O của dây chuyền sản xuất mà bạn có thể cân nhắc về việc lựa chọn bo mạch, đảm bảo cho hệ thống máy tính công nghiệp của doanh nghiệp không bị quá tải và chậm chạp.

Bước 4: Lựa chọn bộ vi xử lý và quạt CPU

Vi xử lý là một thành tố rất quan trọng trong máy tính nói chung và hệ thống máy tính công nghiệp nói riêng.

lựa chọn bộ xử lý
Lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp cần chú ý đến bộ xử lý

Trên thị trường Việt Nam và tại các hệ thống cung ứng của Quyet Thang HTD Co,.:Ltd có các Bộ vi xử lý các loại từ Core 2-Duo đến Atom Core i3/i5/i7, AMD và cả Xeon. Bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn một trong những loại trên.

Dây chuyền sản xuất công nghiệp của bạn gồm nhiều giai đoạn phức tạp thì bạn nên ưu tiên một bộ vi xử lý cấu hình cao để đảm bảo việc hoạt động sản xuất luôn được thông suốt và không có sự chậm trễ.

Bước 5: Lựa chọn bộ nhớ RAM

Bộ nhớ RAM đóng vai trò là bộ nhớ đệm trong việc xử lý các thao tác của hệ thống máy tính công nghiệp, để hệ thống máy tính của doanh nghiệp bạn hoạt động ổn định thì bộ nhớ RAM cũng đóng một vai trò khá quan trọng.

Việc nâng cấp bộ nhớ này cũng khá dễ dàng nên bạn chỉ cần chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp mình thôi nhé. Lưu ý là nếu muốn RAM lớn hơn 4GB thì hệ điều hành của máy tính phải là 64-bit. Để lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp phù hợp, nhất định bạn không được bỏ qua bước này nhé!

=>> Tìm hiểu thêm: Cách phân biệt và nhận biết các loại RAM

Bước 6: Lựa chọn ổ cứng lưu trữ

Tương tự như máy tính thông thường, hệ thống máy tính công nghiệp cũng cần ổ cứng lưu trữ, khuyến khích nên chọn ổ cứng SSD để chất lượng lưu trữ và truy xuất dữ liệu tốt hơn, máy tính hoạt động nhanh nhẹn hơn.

Lựa chọn ổ cứng lưu trữ
Lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp cần chú ý đến ổ cứng lưu trữ

Bước 7: Lựa chọn hệ điều hành 

Hiển nhiên rồi, một hệ thống máy tính công nghiệp với cấu hình cao thì cần phải được sự điều khiển của 1 hệ điều hành mạnh mẽ tương ứng. Do đó để lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp phù hợp bàn cần chú ý nước này nhé!.

Có các tùy chọn về hệ điều hành như: Windows XP pro SP3 & Windows XP, Windows 7 pro 32/64-bit, Windows Standard 7P, HĐH Linux,HĐH DOS và Windows Server. Tùy thuộc vào nhu cầu mà doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong những hệ điều hành này.

Bước 8: Lựa chọn bàn phím với chuột

Bàn phím và chuột không đóng vai trò lớn trong việc hoạt động mạnh mẽ của máy tính công nghiệp. Tuy nhiên, cũng cần phải lựa chọn bàn phím và chuột có chất lượng cao, có khả năng chống bụi bẩn, môi trường ẩm ướt và nhiệt độ cao.

Nhằm để đảm bảo các thao tác điều khiển thông qua bàn phím và chuột đối với máy tính công nghiệp không bị gián đoạn, gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

=>> Xem thêm: Những điều cần biết về hệ thống quản lý kho hàng WMS

Trên đây là hướng dẫn các bước để lựa chọn cấu hình máy tính công nghiệp, để được tư vấn kỹ hơn và lựa chọn được những thiết bị tốt nhất với giá cả phải chăng, mời bạn liên hệ đến Công ty TNHH phát triển công nghệ cao Quyết Thắng.

Đăng Kí Nhận Tài Liệu về máy tính công nghiệp này.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây