18.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Hai 9, 2023
Trang chủCông nghiệp 4.0Tự động hóa máy mócNhà Kho thông minh VLM – Nhà kho tự động theo chiều...

Nhà Kho thông minh VLM – Nhà kho tự động theo chiều dọc

Nhà Kho thông minh VLM – Nhà kho tự động theo chiều dọc

Trong ngành sản xuất công nghiệp hiện đại, nhiều mô hình ứng dụng thông minh đã được áp dụng vào cuộc sống và đem lại nhưng bước tiến lớn trong sự phát triển của con người. Hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu 1 mô hình nhà kho thông minh đang được áp dụng rất nhiều tại Việt Nam, mô hình nhà kho được chọn làm mô hình tiêu biểu năm 2020 – Nhà kho thông minh VLM.

Nhà kho thông VLM hay còn được biết đến với cái tên kho tự động theo chiều đứng – Vertical Lift Machine. Đây là giải pháp kho thông minh được Việt nam áp dụng với công nghệ tiên tiến của châu Âu.

Kho thông minh dạng đứng VLM là giải pháp lý tưởng dành cho nhà máy công nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất, lắp ráp phụ kiện điện tử, thiết bị y tế, thương mại điện tử, trung tâm phân phối, bưu chính… Giúp tiết kiệm diện tích lưu kho nhờ tận dụng chiều cao tối đa của trần nhà kho theo phương pháp hàng tới người.

Nhà Kho thông minh VLM – Nhà kho tự động theo chiều dọc
Nhà Kho thông minh VLM – Nhà kho tự động theo chiều dọc

Nhà kho được lắp đặt hệ thống chuyển hàng theo phương thẳng cùng hệ thống băng chuyền thông minh, kết nối với 1 trạm điều khiển là hệ thống máy tính công nghiệp. Các kĩ sư kĩ thuật sẽ cài đặt các thông số cần thiết cho kho hàng, sau đó vận hành dây chuyền.

Mô hình nhà kho thông minh theo chiều đứng có rất nhiều ưu điểm.

Tiết kiệm diện tích.

Kho tự động theo chiều đứng là kho module dạng hộp giúp tiết kiệm không gian sàn kho. Tăng năng suất lên tới 3.5 lần so với giải  pháp tĩnh. Tiết kiệm diện tích kho từ 70% tới 90% nhờ tận dụng tối đa chiều cao của trần kho xưởng. Tải trọng khay lên tới 350kg với chiều cao sản phẩm có thể tới 1000mm.

Tiết kiệm thời gian

Với kho hàng thông minh, Các robot có thể chuyển hàng từ 0.8m đến 1,2m ở mặt đất lên vị trí đặt và nhận hàng giúp thao tác dễ dàng và an toàn cho người dùng. Trạm bên ngoài hỗ trợ nâng mặt hàng lớn hoặc nặng, sử dụng tay trợ lực với các hàng nặng giúp giảm thời gian di chuyển.

Nhà kho tự động
Nhà kho tự động

Thay vì phải mang sản phẩm đặt vào vị trí quy định, bạn chỉ cần click lệnh gọi khay trống và đặt sản phẩm vào khay ngay trước mặt mình. Việc còn lại là phần mềm tính toán và xử lý của hệ thống đảm nhiệm.

Hơn nữa, việc kết nối với phần mềm kho WMS (Warehouse Management System) giúp cho việc truy xuất dữ liệụ theo thời gian thực (real-time). Việc quản lý hàng tồn kho trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc tìm kiếm hàng, vật tư trở nên đơn giản và đỡ tốn thời gian. Đặc biệt là việc di chuyển quãng đường dài trong kho để tìm kiếm và nhặt hàng hoàn toàn sẽ không còn vì kho tự động theo chiều đứng sẽ mang hàng hóa tới vị trí của bạn chỉ bằng một cú click chuột trên bảng điều khiển trung tâm.

Tăng cường an ninh, bảo mật trong kho.

Vần đề an ninh thông tin, bảo mật thông tin luôn là vấn đề quan trong của các doanh nghiệp sản xuất. Với hệ thống kho hàng thông minh này, doanh nghiệp của bạn không cần lo lắng về vấn đề rò rỉ, mất mát thông tin, bởi ở đây sử dụng các máy tính công nghiệp được thiết lập phần mềm lưu trữ thông tin tuyệt mật. Chỉ có người quản lý mới có thể xử dụng và lấy dữ liệu từ máy.

Hệ thống bức tường lửa ngăn chặn mọi xâm nhập từ bên ngoài, kể cả những virut độc làm ảnh hưởng đến chức năng của kho.

Với việc kho hàng thông minh theo chiều dọc VLM, doanh nghiệp của bạn có thể thoải mái mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như sức ảnh hưởng của doanh nghiệp trên thị trường. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào xây dựng mô hình nhà kho ưu Việt này đi thôi .

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây