18.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
Trang chủKho hàng thông minhGiải pháp quản lý kho hàng & hậu cần ứng dụng máy...

Giải pháp quản lý kho hàng & hậu cần ứng dụng máy tính công nghiệp

Hiện nay, các doanh nghiệp thường ứng dụng máy tính công nghiệp trong quản lý kho hàng và hậu cần. Bởi thiết bị thông minh này đem đến hiệu quả làm việc tối ưu, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn nâng cao chất lượng công việc. Vậy máy tính IPC đảm nhiệm những công việc cụ thể nào? Nó mang đến lợi ích gì? Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Máy tính công nghiệp trong quản lý kho hàng và hậu cần

Máy tính IPC hiện nay có rất nhiều loại khác nhau. Chúng được tích hợp trên dây chuyền công nghệ hiện đại đem đến nhiều tính năng, có thể vận hành đa dạng công việc.

Hoạt động như thiết bị đầu cuối

Trong các nhà máy sản xuất hiện nay, máy tính công nghiệp được sử dụng như một thiết bị đầu cuối nhằm phục vụ công việc nhận và quản lý hàng hóa. Từ khâu xác minh hàng cho đến việc phân loại và kiểm tra. Máy tính sẽ hiển thị các thông tin về hàng hóa theo dữ liệu thời gian thực để nhân viên có thể xác nhận và nhập dữ liệu vào hệ thống kho.

Bên cạnh đó, máy tính IPC hiện nay thường được tích hợp thêm máy quét mã vạch và máy in. Chính vì vậy, công việc quét mã vạch của nhân viên trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Các dòng máy thực hiện việc quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu hiện nay thường là máy tính All-in-One. Bởi sản phẩm này tích hợp nhiều tính năng hiện đại như màn hình cảm ứng, thiết kế siêu mỏng…

May tinh cong nghiep Advantech
Máy tính công nghiệp Advantech đầu cuối Pws-472 ứng dụng kho vận hàng hóa

Quản lý kho một cách hiệu quả

Trong kho hàng của một doanh nghiệp hoặc một kho cảng, trung bình mỗi ngày có đến hàng nghìn mặt hàng được chuẩn bị để vận chuyển, giao nhận. Vì vậy, để có thể quản lý một cách chính xác và hiệu quả, các nhà máy đã ứng dụng máy tính IPC như một thiết bị đầu cuối ký gửi. Máy tính sẽ truy cập và quản lý hàng tồn kho, thực hiện các yêu cầu lưu trữ.

Đảm nhiệm nhiệm vụ chọn đơn hàng

Bên cạnh việc kiểm tra mã vạch, máy tính IPC cũng được ứng dụng tại trạm nhận hàng. Máy tính với các tính năng hiện đại như công nghệ pick to light, công nghệ dựa trên giọng nói…sẽ chọn các mục theo chỉ định như về số lượng, vị trí đặt hàng và thực hiện theo đúng trình tự.

Thực hiện đóng gói và vận chuyển

Có thể thấy, máy tính công nghiệp ứng dụng xuyên suốt quá trình quản lý kho hàng và hậu cần. Khi thùng hàng được vận chuyển đến trạm đóng gói và vận chuyển, máy tính IPC sẽ tiến hành kiểm tra lần cuối. Nếu thông tin trên mặt hàng chính xác, nhà điều hành sẽ tiếp tục đóng gói và in hóa đơn, niêm phong thùng. Ở công đoạn này, máy IPC tiếp tục thực hiện in và quét nhãn vận chuyển.

>> Xem thêm : Giám sát nhiệt độ kho lạnh với hệ thống máy tính công nghiệp

Lợi ích của máy tính công nghiệp

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà máy tính công nghiệp mang đến trong việc vận hành, quản lý kho hàng.

Tích hợp hệ thống dễ dàng

Máy tính công nghiệp mang đến giải pháp điện toán cao cấp, đáng tin cậy. Hơn thế nữa, máy IPC được sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế nên đảm bảo có thể hoạt động ổn định trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Thiết kế mỏng và nhẹ cũng là ưu điểm giúp việc tích hợp hệ thống với các máy trạm khác nhanh chóng và dễ dàng hơn.

May tinh cong nghiep Cincoze
Ứng dụng máy tính công nghiệp Cincoze trong quản lý kho vận hàng

Hiển thị thông tin, dữ liệu theo thời gian thực

Một ưu điểm khi ứng dụng máy tính công nghiệp trong quản lý kho hàng và hậu cần đó chính là khả năng hiển thị thông tin theo thời gian thực. Việc hiển thị thời gian thực giúp nâng cao hiệu quả xử lý kho hàng. Từ đó, tránh sai sót, giảm thiểu chi phí.

Hiện tại, các nhà sản xuất máy tính cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, để việc thao tác nhanh chóng và chính xác thì bạn nên lựa chọn máy tính màn hình cảm ứng rộng.

Loại bỏ thủ tục giấy tờ phức tạp

Nếu như trước kia, khi không có máy tính IPC, việc quản lý kho hàng và hậu cần cần rất nhiều thủ tục, giấy tờ. Việc xử lý như vậy không chỉ dễ gây nhầm lẫn mà còn tốn thời gian, không hiệu quả. Tuy nhiên, khi ứng dụng máy tính công nghiệp, mọi bất tiện này đã được xóa bỏ. Với IPC, nhân viên có thể xác minh các mục lưu trữ, chuyển chọn mà không cần đến giấy tờ.

>> Xem thêm : Machine Vision cho sản xuất hiện đại

Máy tính công nghiệp giúp việc quản lý kho hàng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Có rất nhiều mẫu máy, bạn có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp với hệ thống của doanh nghiệp mình. Và đừng quên liên hệ với công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để có cơ hội mua hàng chất lượng, giá tốt.

 

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây