18.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
Trang chủKho hàng thông minhKho hàng thông minh trong quy trình sản xuất sữa Vinamilk

Kho hàng thông minh trong quy trình sản xuất sữa Vinamilk

Kho hàng thông minh trong quy trình sản xuất sữa Vinamilk

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã đẩy mạnh các hoạt động sản xuất trên thế giới. Các dây chuyền sản xuất được số hóa hoàn toàn, vận hành tự động và ngày càng có ít sự tác động của con người vào sản xuất. Các kho hàng cũng được nâng cấp, cải tiến, để trờ nên phù hợp với mô hình sản xuất. Những mô hình nhà kho thông minh từ đó ra đời và ngày càng trở nên phổ biến.

Sự thay đổi của nhà kho thông minh trong  quy trình sản xuất sữa Vinamilk

Trước đây, các nhà kho của Vinamilk được vận hành theo hình thức thủ công và bán tự động, Nghĩa là trong quy trình sản xuất, vẫn sử dụng công nhân là chủ yếu, hầu hết các công đoạn trong nhà kho từ đóng gói sản phẩm, đến vận chuyển, xếp dỡ hầu như đều sử dụng con người. Điều đó đã ảnh hưởng rất lớn đến năng xuất lao động cũng như chi phí sản xuất của công ty.

Kho hàng thông minh trong quy trình sản xuất sữa Vinamilk
Kho hàng thông minh trong quy trình sản xuất sữa Vinamilk

Hiện nay, mô hình nhà kho trước kia đã được Vinamilk thay đổi hoàn toàn. Với việc áp dụng hệ thống máy móc thông minh vào sản xuất, quy trình vận hành kho được tự động hoàn toàn. Hệ thống kho thông minh này được Vinamilk xây dựng dựa trên mô hình nhà kho thông minh của Đức, với công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay.

Công ty sử dụng các robot thông minh được lập trình khoa học vào các quy trình sản xuất tại kho, nhờ đó năng xuất lao động ngày càng được tăng cao. Với hệ thống này, các robot tự động chuyển hàng thành phẩm vào kho chứa palet, với công xuất 27.168 lô hàng. Ngoài ra, máy bốc dỡ Exyz công nghệ mới đã thay thế hoàn toàn đội ngũ nhân công bốc dỡ hàng, mỗi ngày máy có thể bốc dỡ lên tới 10 tấn hàng.

Trong kho hàng thông minh của Vinamilk được lắp đặt hệ thống băng chuyền tự động, hỗ trợ công nhân vận chuyển thành phẩm về khâu đóng hộp. Quy trình đó được các máy tính công nghiệp điều khiển, quản lý và lập trình. Người quản lý sẽ thông qua máy tính theo dõi hoạt động ở các băng truyền, khi gặp sự cố hay vấn đề gì sảy ra với băng chuyền, máy sẽ báo hiệu để người quản lý điều chỉnh và có biện pháp sử lý phù hợp.

nhà kho thông minh trong  quy trình sản xuất sữa Vinamilk
nhà kho thông minh trong quy trình sản xuất sữa Vinamilk

Ngoài hệ thống băng chuyền, kho hàng thông minh của Vinamilk còn hỗ trợ tự động đóng hộp sản phẩm. Khi sữa đã được đóng hộp, chúng sẽ được đưa đến quy trình đóng hộp. Tại đây công ty sử dụng các robot dán nhãn, dán keo tự

động giúp quá trình đóng hộp sản phẩm trở nên nhanh chóng hơn. Năng xuất làm việc của dây chuyền này lên đến 60.000 thùng 1 ngày.

Tất cả kho hàng thông minh của Vinamilk đều được quản lý bởi hệ thống máy tính thông minh. Đây là những chiếc máy tính công nghiệp được thiết kế đặc biệt với bộ vi xử lý cao, giúp lưu trữ, truy xuất, xử lý,…. những yêu cầu trong quy trình sản xuất.

Với việc cải tiến mô hình sản xuất, xây dựng các nhà kho thông minh , Vinamilk đã gặt hái được rất nhiều thành công. Trở thành nhà máy sản xuất sữa hiện đại bậc nhất Việt Nam, là nhãn hàng tin tưởng của nhiều gia đình.

Vinamilk đã thay đổi và thành công, các bạn còn chần chờ gì nữa mà không thay đổi đi thôi. Hãy cải tiến quy trình sản xuất của doanh nghiệp, từng bước tự động hóa các hoạt động sản xuất, nâng cao giá trị sản phẩm, tăng sức cạnh tranh của thương hiệu trên thị trường.

Tài liệu giới thiệu giải pháp:

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây