18.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
Trang chủkho tự độngThị trường tự động hóa kho hàng

Thị trường tự động hóa kho hàng

Thị trường tự động hóa kho hàng sẻ ra sao?

Nhu cầu về các hợp đồng dịch vụ và thiết bị tự động hóa kho hàng đang bùng nổ, trị giá 4,3 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến sẽ tăng lên 8,7 tỷ USD vào năm 2025. Đây sẽ là một thị trường ổn định và sinh lợi cho các công ty trong lĩnh vực này!

Tự động hóa kho hàng là gì?

Tự động hóa kho hàng là một cách di chuyển hàng tồn kho vào và đi qua nhà kho với sự can thiệp tối thiểu của con người. Đó là kết quả của quá trình tự động hóa có mục tiêu trong lĩnh vực thu thập dữ liệu, kiểm soát hàng tồn kho và hệ thống quản lý kho hàng tổng thể (WMS) của bạn.

Thị trường tự động hóa kho hàng

Công nghệ tự động hóa kho hàng

Tự động hóa kho hàng có nghĩa là gánh nặng của các công việc thủ công, lặp đi lặp lại, tẻ nhạt và có khả năng xảy ra lỗi nhất của bạn có thể được thay thế bởi những cỗ máy. Điều này có nghĩa là sự tiếp xúc của con người có thể diễn ra ở những khu vực có giá trị gia tăng, dễ nhìn thấy nhất.

Sau khi được triển khai đúng cách, chi phí chắc chắn sẽ giảm xuống khi hiệu quả phân tầng được phát hiện trong các yếu tố khác nhau trong lợi nhuận của bạn. Đây là một nhu cầu thực sự cần thiết khi xem xét thị trường lao động ngày nay đang eo hẹp và chi phí lao động cũng như chi phí thực hiện đang gia tăng.

Mục tiêu cuối cùng của điều này sẽ là một nhà kho tự động tối đa hóa không gian nhà kho và hoạt động diễn ra ở đó. Cuối cùng thúc đẩy các quy trình kho hàng an toàn hơn và chính xác hơn, đồng thời mang lại sự tham gia của nhân viên và sự hài lòng của khách hàng cao hơn.

Ba loại tự động hóa để tham khảo

Bạn có thể đã đầu tư một lượng thời gian đáng kể để xác định xem liệu tự động hóa có phù hợp với dự án của bạn hay không. Thời điểm cuối cùng bạn quyết định lắp đặt hệ thống tự động hóa trong công ty của mình, bây giờ bạn sẽ phải thực hiện bước tiếp theo để đánh giá xem hệ thống nào trong số ba công nghệ dưới đây.

Có nhiều loại hình tự động hóa mà doanh nghiệp có thể áp dụng

Tự động hóa cứng

Tự động hóa cứng còn được gọi là tự động hóa cố định, tự động hóa như vậy liên quan đến việc sử dụng máy móc tiêu chuẩn hóa được sử dụng để tối ưu hóa chuỗi lắp ráp và sản xuất. Các hoạt động bên trong loạt máy thường dễ dàng đối với tự động hóa khó, cho thấy rằng chúng yêu cầu chuyển động thẳng và chuyển động quay.

Có một số trường hợp đặc biệt mà hai phương pháp hành động này được kết hợp với nhau. Trong tự động hóa cứng, không thể điều chỉnh những thay đổi trong thiết kế một cách lặng lẽ.

Tự động hóa có thể lập trình

Tự động hóa có thể lập trình được còn được gọi là tự động hóa linh hoạt cho phép tạo và triển khai các hệ thống mới để kết hợp các quy trình khác nhau trên mạng. Phong cách tự động hóa này được trang bị khả năng điều chỉnh các trình tự hoạt động để phù hợp với một loạt các cài đặt sản phẩm. Bộ điều nhiệt là một ví dụ trực tiếp về tự động hóa có thể lập trình.

Tự động hóa có thể lập trình

Tự động hóa mềm

Tự động hóa mềm là hình thức tự động hóa được coi là để mở rộng tự động hóa có thể lập trình được. Tự động hóa này còn được gọi là tự động hóa linh hoạt, trong đó nó có khả năng tạo ra bất kỳ loại bộ phận nào đòi hỏi một khoảng thời gian rất nhỏ trong bất kỳ quá trình thay đổi nào.

Công nghệ tự động hóa và những lợi ích cho doanh nghiệp

Mục tiêu của việc tự động hóa nhà kho là để tăng hiệu quả của nó. Sau đây là một số lợi ích mà doanh nghiệp có thể nhận được:

  • Hoạt động không bị gián đoạn vì chúng không bị giới hạn bởi ca làm việc và năng lực của nhân viên.
  • Giảm chi phí lao động vì công ty không cần nhiều nhân viên để thực hiện các nhiệm vụ của nhà kho.
  • Ít tai nạn và vấn đề sức khỏe hơn, đồng thời điều kiện làm việc an toàn hơn cho nhân viên và tài xế của kho hàng.
  • Kiến thức chính xác về lượng hàng dự trữ, tránh tình trạng thiếu hàng, tồn kho quá mức và lỗi thời.
  • Tối ưu hóa không gian kho thông qua việc áp dụng hệ thống chiều dọc cao.
  • Giảm chi phí bảo trì bằng cách giảm các sự kiện dẫn đến hư hỏng cơ sở hạ tầng hoặc hàng hóa.
  • Tăng độ an toàn và ít ô nhiễm hàng hóa hơn vì nó không còn do con người xử lý.
  • Loại bỏ sai sót của con người trong tài liệu có thể dẫn đến sự chậm trễ trong quá trình xử lý hàng hóa.
  • Cải thiện thời gian giao hàng và độ chính xác.
  • Chuyên môn hóa cao hơn và đào tạo lao động, làm cho lao động trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả và năng suất hơn.

Công nghệ tự động hóa mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Thị trường tự động hóa kho hàng được thúc đẩy bởi quá trình chuyển đổi nhanh chóng sang thương mại điện tử

Hệ thống tự động hóa và kiểm soát kho hàng (WAC) quản lý, kiểm soát và tự động hóa các hoạt động thực hiện kho hàng. Nghiên cứu này ghi nhận doanh thu từ việc bán và cung cấp dịch vụ cho người dùng cuối và yêu cầu tích hợp hệ thống kiểm soát để đưa vào.

Hệ thống kiểm soát kho bao gồm hệ thống kiểm soát cấp trên và hệ thống con hoặc hệ thống kiểm soát cấp dưới (kiểm soát thiết bị). Phần cứng của thiết bị xử lý vật liệu tự động (cơ điện tử), cảm biến, bộ truyền động và động cơ đi kèm với thiết bị. Tạo thuận lợi cho việc di chuyển và liên kết với bộ điều khiển cũng được bao gồm.

Các xu hướng gần đây trong việc áp dụng tự động hóa kho hàng tiếp tục đến năm 2021, bất chấp đại dịch toàn cầu. Tăng trưởng thương mại điện tử và các yêu cầu đáp ứng liên quan tiếp tục thúc đẩy sự phát triển rộng rãi trong việc áp dụng tự động hóa kho hàng.

Công nghệ tự động giúp bảo đảm tính linh hoạt và hiệu quả

Tự động hóa linh hoạt, có thể mở rộng đang được áp dụng để đáp ứng các yêu cầu thực hiện ngày càng tăng và thay đổi này. Đáng chú ý nhất là các phương tiện dẫn đường tự động (AGV), rô bốt di động tự động (AMR) và máy phân loại bỏ túi đang được triển khai vì tính linh hoạt, khả năng thích ứng, trình tự và khả năng thông lượng của chúng.

Tác động của đại dịch COVID-19 đối với thị trường kiểm soát và tự động hóa kho hàng

Sự gián đoạn liên quan đến đại dịch COVID-19 trong thị trường tự động hóa kho hàng ở mức nhẹ đáng ngạc nhiên so với tác động của đại dịch đối với các ngành công nghiệp khác. Các hạn chế liên quan đến COVID-19 được đặt ra đối với hoạt động như du lịch, truy cập trang web và các hình thức di chuyển và tương tác cá nhân khác đã gây ra sự chậm trễ từ nhẹ đến trung bình của dự án.

Đồng thời, sự gián đoạn liên quan đến đại dịch đã thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử đối với nhiều nhà bán lẻ. Và các nhà cung cấp tự động hóa kho hàng tiếp tục có nhu cầu mạnh mẽ đối với các dự án hoàn thiện thương mại điện tử trên khắp các ngành bán lẻ.

Công nghệ tự động hóa vẫn phát triển bất chấp covid

Có thể nói thị trường tự động hóa kho hàng đang có xu hướng gia tăng mạnh mẽ. Việc thêm robot và công nghệ vào hoạt động tự động hóa của bạn một cách chiến lược có nghĩa là bạn có thể tăng lợi nhuận, làm cho khách hàng hài lòng và tạo ra một môi trường làm việc an toàn.

Nếu bạn muốn triển khai hệ thống này cho kho hàng của mình, hãy liên hệ với CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG qua địa chỉ website: khocangthongminh.com. Chỉ với một ý tưởng nguyên mẫu, bạn có thể gặp chúng tôi, và chúng tôi sẽ tạo ra các hệ thống tự động hóa được điều khiển độc đáo để phù hợp với nhu cầu chính xác của bạn.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây