18.2 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủChưa phân loạiLàm thế nào để bạn tự động hóa các hoạt động kho...

Làm thế nào để bạn tự động hóa các hoạt động kho hàng?

Làm thế nào để bạn tự động hóa các hoạt động kho hàng?

Tự động hóa kho hàng là một quá trình “thu thập dữ liệu-đi-chạy”. Trước khi tham gia vào hệ thống AS / RS và rô bốt tự động, bạn cần bắt đầu với những điều cơ bản và sau đó xây dựng dựa trên những nguyên tắc cơ bản đó. Hãy bắt đầu với những bước đầu tiên của hành trình tự động hóa kho hàng của bạn. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn nhé.

1. Bắt đầu với thu thập dữ liệu.

   Theo truyền thống, dữ liệu được thu thập thông qua ghi chú viết tay trên giấy hoặc nhập dữ liệu được khóa hoặc khóa lại theo cách thủ công. Dữ liệu này sau đó được lưu trữ dưới dạng kỹ thuật số trên bảng tính hoặc cơ sở dữ liệu hoặc thực tế trong một thư mục hoặc vị trí thuận tiện trong kho, hoặc hoàn toàn không. Không cần phải nói, độ chính xác không chính xác 0,5% có thể có tác động rất lớn đến hoạt động của bạn.

    Bằng cách tự động hóa quy trình thu thập dữ liệu, loại bỏ cơ hội do lỗi của con người, do đó giảm khả năng sản phẩm được nhận, lưu trữ, chuyển, chọn, đóng gói hoặc vận chuyển đến khách hàng không đúng cách. Tự động hóa thu thập dữ liệu liên quan đến việc triển khai một hệ thống trong đó thông tin từ các lô hàng đến được thu thập thông qua máy quét mã vạch và truyền thông qua phần mềm đến các kho dữ liệu trung tâm, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu hoặc hệ thống ERP.

   Bởi vì quá trình chụp này bỏ qua việc ghi thủ công, dữ liệu được chụp trở nên sạch hơn và chính xác hơn đáng kể — thậm chí lên đến 100%.

    Các giải pháp thu thập dữ liệu tự động hiện đại đưa quá trình thu thập dữ liệu tiến thêm một bước bằng cách huy động các thiết bị thu thập dữ liệu dưới dạng máy quét mã vạch không dây, máy tính cầm tay hoặc máy tính bảng siêu bền. Một giải pháp thu thập dữ liệu di động thực sự tự động sẽ sử dụng phần mềm độc lập với thiết bị để cho phép giao tiếp hai chiều giữa các thiết bị cầm tay di động đó và cơ sở dữ liệu hoặc ERP.

   Hệ sinh thái thu thập dữ liệu này không chỉ loại bỏ lỗi của con người trong quá trình nhập dữ liệu mà còn cung cấp cho người quản lý kho dữ liệu chính xác, chất lượng cao, thông báo cho việc ra quyết định theo thời gian thực liên quan đến lượng hàng tồn kho và vật liệu hoặc linh kiện sản xuất.

Chỉ cần tự động hóa một quy trình này, toàn bộ nhà kho, DC và / hoặc hoạt động sản xuất có thể hoạt động ở mức hiệu quả không thể có được — với những tác động tích cực đến các hoạt động ở hạ nguồn.

    Mã vạch kho di động là một giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp mới bắt đầu hành trình tự động hóa các hoạt động kho hàng

2. Kiểm soát khoảng không quảng cáo của bạn

   Dữ liệu khoảng không quảng cáo chỉ tốt bằng chất lượng dữ liệu bạn thu thập. Vì vậy, bây giờ bạn đã đảm bảo dữ liệu của mình sẽ được thu thập với chất lượng và độ chính xác tối đa thông qua tự động hóa, đã đến lúc sử dụng dữ liệu đó để kiểm soát khoảng không quảng cáo.

   Tự động hóa kiểm soát hàng tồn kho thường ở dạng hệ thống quản lý hàng tồn kho (IMS). Nền tảng phần mềm này cung cấp khả năng hiển thị toàn bộ khoảng không quảng cáo của bạn khi nó chảy qua kho hàng của bạn. Mặc dù có rất nhiều giải pháp IMS, phần mềm như ShipStation phù hợp hơn với các doanh nghiệp bán lẻ và trực tuyến nhỏ hơn trong khi các nền tảng doanh nghiệp, chẳng hạn như RFgen, được phát triển đặc biệt với nhu cầu của các công ty lớn hơn hoặc doanh nghiệp.

    Tính di động và mã vạch giúp công việc của Putaway Mary trở nên dễ dàng. Mỗi giao dịch IMS đều cập nhật các hệ thống kinh doanh khác theo thời gian thực, tạo khả năng hiển thị hàng tồn kho trực tiếp.

Về cơ bản, phần mềm quản lý hàng tồn kho cho phép dữ liệu sản phẩm được thu thập trong quá trình nhận được cập nhật theo thời gian thực khi các giao dịch hàng tồn kho diễn ra. 

Làm thế nào để bạn tự động hóa các hoạt động kho hàng?

3. Triển khai hệ thống quản lý kho hàng (WMS)

     WMS đầu tiên là các ứng dụng máy tính cung cấp các chức năng lưu trữ và định vị đơn giản. Kể từ những ngày đầu của WMS, các chương trình này đã phát triển đáng kể thành các ứng dụng độc lập hoặc như một phần mở rộng của hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) của bạn, giao tiếp với cơ sở dữ liệu của bạn và các công nghệ kho khác, chẳng hạn như thiết bị di động, thẻ RFID và robot.

    WMS hiện đại đã phát triển nhờ nhận thức rằng các nhân viên kho hàng dành một phần thời gian đáng kể để đi bộ xung quanh. Người chọn Larry có thể dành 60% thời gian trở lên để tìm các mục — và đó chỉ là một nhiệm vụ. Đội ngũ kho hàng của bạn cũng lãng phí thời gian di chuyển đến và đi từ các địa điểm trong quá trình nhận hàng, cất hàng, tái nhập kho / bổ sung và trong khi xếp xe tải và hoàn thành đơn đặt hàng.

   Thêm vào các nhiệm vụ bảo trì hàng ngày này, chẳng hạn như cố gắng tìm chỗ cho các sản phẩm mới, chuyển kho và dọn dẹp hoặc sắp xếp lại, và bạn sẽ thấy rõ có bao nhiêu cơ hội để mất năng suất.

   Phần mềm quản lý kho hợp lý hóa các công việc tốn thời gian này bằng cách chỉ đạo các quy trình như lấy hàng, bỏ hàng và bổ sung theo các con đường được tối ưu hóa để cắt bỏ những chuyển động không cần thiết và giảm thiểu thời gian thực hiện mỗi hành động. Kết hợp với khả năng định hướng và xác thực các giao dịch hàng tồn kho khi hàng lưu kho đi qua nhà kho, các giải pháp WMS có khả năng mang lại lợi ích lớn về hiệu quả, năng suất và cắt giảm chi phí.

FALL RIVER, MA – MARCH 23: The seemingly endless rows of products with lifts on the way to retrieve them are pictured inside the million-square foot Amazon distribution warehouse that opened last fall in Fall River, MA on Mar. 23, 2017. (Photo by John Tlumacki/The Boston Globe via Getty Images)

    Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất: 0968 86 4140 – tổng đài tư vấn và báo giá.

  Quyet Thang High Technology Development Company Limited  là đơn vị cung cấp giải pháp ứng dụng của máy tính công nghiệp hàng đầu cho các công ty sản xuất, chế xuất tốt nhất tại Việt Nam.

Xem thêm:
Thông tin và ứng dụng của robot pick and place – robot gắp sản phẩm
Ứng dụng TCI IoT tìm ra nút thắt cổ chai trong sản xuất
Vai trò của IoT trong ngành gia công CNC
Ứng dụng IoT trong quản lý năng lượng nhà máy
Thanh trượt dẫn hướng (Lm Guide) hoạt động như thế nào?

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây