18.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023
Trang chủKho hàng thông minhKho lạnhGiám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng smartphone

Giám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng smartphone

Ngày nay, điện thoại thông minh hay Smartphone gần như là một vật bất ly thân đối với con người. Ngoài tác vụ nghe, gọi và giải trí, hiện giờ, ta còn có thể giải quyết rất nhiều công việc trên chiếc điện thoại bé nhỏ – đơn cử như việc giám sát kho lạnh. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, người quản lý đã dễ dàng giám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng smartphone dù ở cách xa kho chứa rất nhiều. Hãy cùng QTCo nghiên cứu một chút về vấn đề này nhé.

Lợi ích của việc giám sát kho lạnh theo thời gian thực

bằng smartphone

Giám sát kho lạnh theo thời gian thực là một trong những ứng dụng rất tuyệt vời của trí tuệ nhân tạo AI trong công tác giám sát kho lạnh bằng smartphone. Công nghệ này giúp tăng khả năng kiểm soát kho cũng như giảm tối đa tổn thất xảy ra trong quá trình kho lạnh hoạt động.

Hiểu một cách đơn giản, giám sát kho lạnh theo thời gian thực là một ứng dụng được cài đặt trên các đơn nguyên là các cảm biến, máy tính công nghiệp, điện thoại… Trong quá trình hoạt động, các thiết bị phát (như các cảm biến, camera) sẽ liên tục truyền tải thông tin tới các thiết bị nhận (máy chủ, smartphone…) theo đúng thời gian thực tế.

Việc giám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng smartphone mang lại rất nhiều lợi ích cho hoạt động của kho lạnh cũng như kinh tế của doanh nghiệp, cụ thể:

Giam sat kho lanh theo thoi gian thuc bang smartphone
Giám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng smartphone

Mọi vấn đề đã và đang diễn ra trong kho lạnh đều được thông báo trực tiếp đến các thiết bị kết nối dưới dạng số liệu và cả hình ảnh. Do đó, việc quản lý cả về nhiệt độ và tình trạng hoạt động, xuất nhập kho đều được người kiểm soát nắm bắt một cách chính xác.

Nếu có vấn đề phát sinh, thông tin sẽ ngay lập tức được thông báo tại máy chủ. Nếu như người quản lý giám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng smartphone, vấn đề của kho lạnh cũng sẽ được báo cáo cùng thời điểm thông báo được hiển thị tại máy chủ. Khi đó, người quản lý sẽ nhanh chóng nắm bắt tình hình và đưa ra những phương án xử lý khả thi nhất.

Việc giám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng smartphone cũng đảm bảo mọi thông tin được lưu trữ khi trích xuất sẽ dễ dàng xác định được thời điểm xảy ra. Đây là một điều rất hữu ích đối với công tác quản lý xuất – nhập kho. Tình trạng của hàng hóa mới, cũ, ngày, thời gian xuất – nhập hàng hóa sẽ được kiểm soát một cách tỉ mỉ, kỹ càng.

Công tác giám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng smartphone khi hệ thống giám sát được lắp đặt sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Đối với việc giám sát kho truyền thống, doanh nghiệp cần thuê rất nhiều nhân lực thì hiện tại, với hệ thống giám sát kho lạnh, đơn vị chỉ cần 1 người quản lý điều hành phòng máy. Từ đó, chi phí duy trình kho lạnh sẽ giảm thiểu đáng kể.

>> Khám phá : Giám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng trí tuệ nhân tạo AI

Khi nào cần lắp đặt hệ thống giám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng smartphone

Xét trên mặt bằng chung, đối với một doanh nghiệp, công tác giám sát kho bãi, hàng hóa xuất nhập đều rất quan trọng. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp kinh doanh về thực phẩm hay y dược, công tác này còn quan trọng hơn rất nhiều. Do vậy, nếu có điều kiện, thiết nghĩ đơn vị nào cũng nên lắp đặt trọn bộ hệ thống giám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng smartphone.

Ngoài ra, khi năng suất giám sát kho bằng nhân lực không theo kịp với tình trạng phát triển của đơn vị, doanh nghiệp cũng nên tính toán để lắp đặt hệ thống giám sát kho. Khi đó, tình trạng xuất, nhập kho không được kiểm soát, ghi chép rõ ràng, hàng hóa bị tồn đọng quá lâu… sẽ gần như không xảy ra. Với hệ thống camera giám sát, mọi hoạt động nội, ngoại kho đều dễ dàng được quản lý chặt chẽ.

Tiếp theo, khi doanh nghiệp muốn quản lý kho theo hệ thống thì việc lắp đặt hệ thống giám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng smartphone sẽ mang lại rất nhiều sự tiện lợi. Khi đó, các phòng ban, thậm chí cả ban lãnh đạo cũng dễ dàng theo dõi được tình trạng kho lạnh dù đang ở bất cứ địa phương nào.

Giam sat kho lanh theo thoi gian thuc bang Emdoor
Giám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng Emdoor do công ty Quyết Thắng phân phối tại Việt Nam

Hệ thống giám sát kho lạnh theo thời gian thực bằng smartphone còn có một tính năng rất tuyệt vời. Đó là khi đơn vị muốn nâng cấp, mở rộng hay tăng khả năng giám sát kho, đơn vị chỉ cần mua và lắp đặt thêm cảm biến và kết nối vào máy chủ mà không cần nâng cấp thêm ở phần cứng hệ thống. 

Môi trường kho lạnh cũng là một môi trường làm việc khắc nghiệt bởi nhiệt độ thường thấp hơn rất nhiều so với nhiệt độ phòng. Khi đó, các thiết bị điện thông thường sẽ dễ dàng bị hỏng khi hoạt động tại đây. Tuy nhiên, các cảm biến nhiệt, cảm biến điện của hệ thống giám sát kho lạnh được thiết kế để làm việc tại các địa điểm khắc nghiệt như kho lạnh. Doanh nghiệp sẽ không bao giờ lo thiết bị gặp vấn đề khi đang sử dụng sản phẩm.

>> Khám phá : Hệ thống điều khiển và giám sát nhiệt độ kho lạnh từ xa

Để nhận được những thông tin chi tiết cũng như giá cả của hệ thống giám sát kho lạnh, quý công ty xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. QTCo cam kết sẽ cung cấp đến cho quý công ty những sản phẩm hệ thống, máy tính công nghiệp tuyệt vời nhất với giá cả phải chăng nhất.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây