18.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
Trang chủKho thông minhChi phí bao nhiêu để tự động hóa nhà kho (Warehouse Automation)?

Chi phí bao nhiêu để tự động hóa nhà kho (Warehouse Automation)?

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại như ngày nay, lượng hàng hóa lưu chuyển không ngừng tăng lên. Để có thể đáp ứng nhu cầu về hàng hóa thì việc quản lý chuỗi cung ứng và lưu kho cần được giải quyết hợp lý. Cuối cùng, con người cũng lựa chọn giải pháp là hình thức tự động hóa nhà kho. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu về tự động hóa nhà kho và chi phí để hình thành một nhà kho tự động hóa.

Tự động hóa nhà kho là gì?

Trong một chuỗi cung ứng, kho bãi chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Với 99,99% độ chính xác, tự động hóa nhà kho được rất nhiều người sử dụng. Tất cả robot, phương tiện, hệ thống lưu trữ và truy xuất đều được tự động hóa. Môi trường trong nhà kho nhờ thế được nâng cấp hiện đại.

Tự động hóa một nhà kho hay được gọi là Warehouse Automation giúp tiết kiệm chi phí đầu tư so với một nhà kho thông thường. Hơn thế chi phí vận hành được giảm xuống, sắp xếp hàng hóa trong kho đều được xử lý một cách ngăn nắp, gọn gàng. Ngoài ra, vấn đề bảo đảm an ninh và an toàn cho hàng hóa của các doanh nghiệp cũng được khắc phục. Công suất lưu trữ tuy lớn nhưng vẫn có thể xuất nhập kho một cách dễ dàng.

Làm thế nào để tự động hóa một nhà kho?

Nếu bạn là một chuyên gia vận hành kho và đang gặp rất nhiều vấn đề cần bạn giải quyết thì tự động hóa một nhà kho sẽ là một giải pháp tuyệt vời. Để tự động hóa một nhà kho việc đầu tiên mà bạn phải làm là tổ chức lại layout kho để tối ưu hóa. Kho nên được thiết kế lại theo không gian dọc để mang lại hiệu quả như lưu trữ sản phẩm; nhận, trả hàng; chọn và sắp xếp hàng;…

Kho tự động bao gồm: cơ cấu dẫn động xe di chuyển, khung đỡ, khay chứa sản phẩm, xe di chuyển, cụm input, cửa an toàn, màn hình điều khiển, tủ điện.

Tu dong hoa nha kho robot
Tự động hóa một nhà kho cần trang bị loại kệ chứa hàng có thể tự di chuyển và lấy hàng được

Tự động hóa một nhà kho cần trang bị loại kệ chứa hàng có thể tự di chuyển và lấy hàng được. Người lấy hàng không cần phải vất vả mà chỉ cần đứng một chỗ và quan sát còn kệ hàng sẽ xoay xung quanh.
Ngoài ra, tự động hóa một nhà kho cần lắp đặt máy phân phối tự động có chức năng đưa các mặt hàng lên băng tải. Hay là những thiết bị lưu trữ và truy xuất cũng rất cần thiết. Robot thực hiện công việc chính là đưa sản phẩm vào kho hay đưa sản phẩm từ kho ra ngoài.

Hiện nay, ứng dụng RPA giúp cho quản lý kho dễ dàng hơn khi tự động hóa một nhà kho. Ứng dụng giúp phân loại, lưu trữ, vận chuyển,.. hàng hóa một cách dễ dàng, chính xác. RPA có thể nói là đưa các doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

>> Khám phá : Robot kho hàng là gì

Chi phí để tự động hóa một nhà kho?

Dù tự động hóa nhà kho nhưng vẫn cần một lượng nhỏ về nhân lực. Về chi phí cho nhân công có thể tùy vào năng lực của họ mà các doanh nghiệp sẽ chi trả. Đối với người mới bắt đầu có thể khởi điểm ở mức 6-8 triệu. Người vừa có kinh nghiệm, vừa có năng lực mức lương được nhận có thể lên đến 50 triệu.

Chi phí cho các hệ thống tự động hóa nhà kho khác nhau sẽ có giá cả khác nhau. Tuy nhiên nếu theo ước tính hiện tại để tự động hóa một nhà kho cần tới vài nghìn đô la cho đến vài triệu đô la. Nhưng hiệu quả, năng suất hay chất lượng khi tự động hóa nhà kho đều rất xứng đáng.

>> Khám phá : Giải pháp hiển thị ePaper không dây EPD-780

Trên đây là toàn bộ thông tin về chi phí để có thể tự động hóa nhà kho. Nếu như doanh nghiệp của bạn đang muốn tự động hóa nhà kho của mình hãy chọn Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng. Đây chính là nơi thích hợp để bạn lựa chọn hệ thống máy móc, thiết bị công nghiệp công nghệ cao để phục vụ quá trình tự động hóa nhà kho cho doanh nghiệp của bạn.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây