18.2 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
Trang chủKho thông minhTận dụng hệ thống kho hàng tự động

Tận dụng hệ thống kho hàng tự động

Một hệ thống kho hàng tự động là điều cần thiết đối với các nhà khai thác kho hàng hay các công ty hậu cần. Đây là giải pháp giúp mang đến nhiều lợi ích cũng như giúp giải quyết những vấn đề mà con người không làm được. Hơn nữa còn giúp các công ty phản ứng nhanh hơn với những biến động của nhu cầu thị trường! Hãy cùng IPC247 tìm hiểu ngay về nó ngay dưới đây nhé !

Hệ thống kho hàng tự động là gì?

Một hệ thống quản lý kho hàng tự động giúp các hoạt động lưu kho tích hợp AI và robot vào các quy trình quản lý kho hàng ngày của họ. Một nhà kho tự động sử dụng một số công nghệ quan trọng để di chuyển. Chẳng hạn như hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (ASRS) kết hợp với hệ thống quản lý kho hàng (WMS).

Về cơ bản, kho hàng tự động cố gắng cắt giảm các công việc thủ công làm chậm quá trình di chuyển của hàng hóa. Khi một sản phẩm phải dừng lại nhiều hơn khi đi qua nhà kho, điều đó làm tăng khả năng xảy ra sự cố hoặc lỗi trên đường đi. Các nguồn lực có giá trị có thể được tiết kiệm bằng cách giảm số lần chạm vào sản phẩm và chi phí liên quan đến việc vận chuyển sản phẩm qua nhà kho cũng có thể được giảm bớt.

Hệ thống kho hàng tự động có thể giúp giải quyết những loại vấn đề nào?

Hệ thống kho hàng tự động mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp áp dụng. Đó cũng là lý do vì sao công nghệ này được xem là xu hướng của tương lai.

Giải quyết vấn đề bất cập khi không có tự động hóa

Các nhà kho phải đối mặt với một số vấn đề tốn kém có thể khiến họ không đạt được tiềm năng thực sự của mình. Một trong những khó khăn lớn nhất mà hoạt động kinh doanh kho bãi phải đối mặt là yêu cầu nâng cao năng suất hiệu quả đồng thời giảm chi phí. Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc tăng tốc độ và giảm thời gian dành cho các nhiệm vụ có thể khó khăn hơn hoặc thậm chí nguy hiểm hơn trong một nhà kho có đầy đủ nhân viên.

Nhân viên cần một môi trường an toàn để làm việc. Và nếu họ được giao nhiệm vụ nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành hơn, mọi thứ sẽ trở nên nguy hiểm. Sức khỏe và sự an toàn của nhân viên là điều rất quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Thêm nữa, việc tạo ra một môi trường, nơi nhiều nhân viên chạy đua với sản phẩm, là điều không hoàn toàn có ích cho doanh nghiệp lâu dài.

Việc áp dụng công nghệ kho hàng tự động có thể giải quyết vấn đề này theo nhiều cách. Thứ nhất, bằng cách tự động hóa quy trình chọn và vận chuyển sản phẩm, nhân viên có thể làm những công việc khác như lập kế hoạch và quản lý mà robot không thể giải quyết. Nếu hoạt động của bạn cần tăng tốc độ và độ chính xác, để đáp ứng yêu cầu của bạn, robot và tự động hóa tích hợp có thể xử lý khối lượng công việc bổ sung mà không tạo ra một nơi làm việc không an toàn.

Kho hàng tự động thông minh
Kho hàng tự động thông minh

Nếu nhiều sản phẩm cần được chuyển đi xa hơn và nhanh hơn, các phương pháp vận chuyển như băng tải có thể vận chuyển sản phẩm qua kho nhanh hơn và hiệu quả hơn mà không cần sự tham gia của nhân viên. Hiệu quả, độ chính xác và tối ưu hóa có thể tăng lên trong khi nhân viên theo đuổi khách hàng tiềm năng, quản lý thiết bị và lập kế hoạch cho tương lai.

>> Xem thêm : Giải pháp kho thông minh nhờ máy tính công nghiệp – Bắt kịp thời đại 4.0

Tăng tốc độ

Sự tham gia của tự động hóa kho hàng ngoài việc tăng tốc độ truy xuất sản phẩm thì còn giúp tăng tốc độ hoàn thành đơn hàng. Hơn nữa, các quy trình quản lý hàng tồn kho của cũng có thể được tăng tốc bằng công nghệ tự động hóa kho hàng.

Thêm nữa, nhờ áp dụng công nghệ tự động hóa sẽ làm cho việc duy trì kiểm soát hàng tồn kho thường xuyên trở nên dễ dàng hơn.

Giảm chi phí

Cắt giảm chi phí trên diện rộng cũng là một lợi ích quan trọng mà tự động hóa mang lại. Chi phí tích hợp tự động hóa kho hàng không gọi là thấp nhưng nó lại mang tới lợi ích lâu dài cho mỗi doanh nghiệp. Cụ thể, với việc tự động hóa kho hàng, bạn có thể giữ cho máy móc của mình hoạt động trong thời gian dài mà không phải chịu thêm bất kì chi phí nào.

Để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp tự động hóa kho hàng, bạn có thể liên hệ với chuyên gia CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ CAO QUYẾT THẮNG qua địa chỉ website https://www.ipc247.com/!

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây