18.2 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Sáu 16, 2024
Trang chủChưa phân loạiCông nghiệp 4.0 Hoạt động của Trung tâm Kho bãi

Công nghiệp 4.0 Hoạt động của Trung tâm Kho bãi

Cách mạng công nghiệp đã đạt được những thành tựu nhất định, đặc biệt là khi bước vào giai đoạn 4.0 – thời đại công nghệ làm chủ cuộc sống. Industry 4.0 đã được triển khai rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Và hiện nay nó đang dần được đưa vào các hoạt động kho vận và hậu cần trên toàn thế giới. Tại sao công nghiệp 4.0 hoạt động của trung tâm kho bãi được nhiều quốc gia lựa chọn? Cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Những điều cần biết về công nghiệp 4.0 hoạt động trong trung tâm kho bãi

Industrial Revolution 4.0 là khái niệm quen thuộc hiện nay. Nó bắt nguồn ở Đức vào năm 2011 nhằm để thúc đẩy số hóa sản xuất. Và cho đến bây giờ, nó đã phát triển và có thể đáp ứng toàn bộ chuỗi cung ứng. Ba cuộc cách mạng trước đó lần lượt vào thế kỷ 18, 19 và 20. Công nghệ 4.0 tập trung vào việc sử dụng thiết bị di động, cảm biến thông minh, dữ liệu lớn và thậm chí cả thực tế ảo để làm cho ngành công nghiệp thông minh hơn và hiệu quả hơn.

Nói một cách đơn giản hơn, nó có nghĩa là ứng dụng công nghệ để nâng cao các quy trình cơ bản liên quan đến hoạt động hậu cần và kho hàng. Ví dụ như xếp dỡ, lấy hàng và quản lý kho hàng. Tuy nhiên, công nghiệp 4.0 hoạt động của trung tâm kho bãi không chỉ liên quan đến việc sử dụng rô bốt để thực hiện các nhiệm vụ nặng nhọc hoặc lặp đi lặp lại. Mà nó còn là việc sử dụng máy tính để thu thập một lượng lớn dữ liệu và sử dụng điều này để phục vụ quy trình của kho bãi và giúp hoạt động của kho được cải tiến hơn nữa.

Chẳng hạn, việc sử dụng cảm biến không dây cho phép bạn đánh giá lượng hàng trong kho chính xác hơn và thậm chí có thể tự động hóa quy trình đặt hàng. Bên cạnh đó, quá trình kiểm soát hoạt động của máy móc, con người cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ công nghiệp 4.0.

Lý do công nghiệp 4.0 hoạt động của trung tâm kho bãi được ưa chuộng

Cong nghiep 4.0 kho van
WMS sẽ là trung tâm thần kinh của hoạt động kỹ thuật số rộng lớn,đảm nhiệm công việc thu thập dữ liệu và gửi chỉ thị tới các nền tảng di động

Hiện nay, hệ thống quản lý kho hàng WMS đã trở nên phổ biến trong hoạt động quản lý kho bãi. Tuy nhiên, nếu kết hợp cùng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời hơn. WMS sẽ là trung tâm thần kinh của hoạt động kỹ thuật số rộng lớn, đảm nhiệm công việc thu thập dữ liệu và gửi chỉ thị tới các nền tảng di động.

Sau đó, robot – giải pháp thời đại industry 4.0 sẽ tiếp nhận và thực hiện nhiệm vụ. So với con người, robot có thể hoạt động nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều. Khi hàng hóa tồn kho được quản lý chính xác sẽ giúp doanh nghiệp giảm lãng phí và không xảy ra các vấn đề như hàng quá mức hoặc thiếu hàng. Các quy trình sử dụng robot cũng sẽ được tối ưu hóa để đảm bảo thân thiện với môi trường. Đó là sử dụng pin có thể sạc lại và các chuyến đi tự động đến các trạm sạc cho rô bốt.

Việc sử dụng các thiết bị thông minh như kính có màn hình hiển thị cũng nâng cao hiệu quả làm việc của con người. Công nghệ hiện đại cho phép công nhân viên tìm và chọn các mặt hàng. Kết hợp hoàn hảo công nghiệp 4.0 vào trung tâm kho bãi làm cho hoạt động hậu cần và kho hàng hiệu quả hơn, một bước tiến lớn hướng tới mục tiêu cuối cùng là cải thiện thời gian giao hàng.

>> Khám phá : Giám sát nhiệt độ kho lạnh với hệ thống máy tính công nghiệp

Cách tối ưu hiệu quả công nghiệp 4.0 hoạt động của trung tâm kho bãi

Cong nghiep 4.0 ung dung kho Advantech
Ứng dụng màn hình máy tính công nghiệp Advantech trong công nghiệp 4.0 kho bãi

Làm thế nào để ứng dụng hiệu quả công nghiệp 4.0 vào hoạt động kho bãi là câu hỏi được rất nhiều doanh nghiệp đặt ra. Để chuẩn bị cho công nghiệp 4.0 thì đầu tiên bạn cần xác định không gian kho bãi của mình. Chẳng hạn như định cấu hình lại giá đỡ pallet trong doanh nghiệp để nó phù hợp hơn với robot. Như vậy có thể làm giảm tắc nghẽn hoặc lộn xộn, tạo không gian cho các loại giá đỡ khác nhau trong tương lai.

Bạn có thể lựa chọn các loại giá đỡ pallet như lối đi hẹp hoặc giá đỡ sâu đôi. Bởi chúng có thể giúp bạn tiết kiệm hơn 50% không gian của bố cục hiện tại và có thể dễ dàng tháo gỡ, định vị lại hoặc điều chỉnh cho phù hợp với các tình huống sử dụng mới.

Nếu bạn muốn phát triển toàn diện và đầu tư vào tự động hóa, có một số cách để thực hiện. Và một cách để thử nghiệm công nghệ này là xem xét các hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (AS / RS), nơi các robot bán tự động điều hướng giá đỡ bằng cách sử dụng hệ thống đường ray dẫn hướng.

Ngoài ra, có một số công ty hiện cung cấp dịch vụ robot, nơi bạn có thể thuê robot tự động cho nhà kho của mình. Điều cần làm là bạn được hướng dẫn và hỗ trợ bởi công ty công nghệ chuyên nghiệp. Và một địa chỉ uy tín bạn có thể tìm đến đó chính là Quyet Thang High Technology Development Company Limited.

Xem thêm:
7 Bí Quyết giảm thiểu rủi ro thất thoát hàng hóa trong quản lý kho hàng
Sản xuất rời rạc và 5 đặc trưng cải thiện hiệu suất tổng thể cho nhà máy
Lưu kho là gì? 6 phương pháp tối ưu chi phí lưu kho hiệu quả trong sản xuất
5 phút khám phá CIM – Hệ thống sản xuất tích hợp máy tính
Chi phí tái chế cơ học trong sản xuất

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây