18.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024
Trang chủChưa phân loạiNhững ứng dụng của tự động hóa trong xây dựng mô hình...

Những ứng dụng của tự động hóa trong xây dựng mô hình nhà kho hiện đại

Những ứng dụng của tự động hóa trong xây dựng mô hình nhà kho hiện đại.

Trong thời kì cách mạng số, hóa. Hệ thống sử dụng dây chuyền máy móc tự động đang dần trở nên phổ biến. Kho cảng thông minh sẽ là một xu thế trong tương lai khi nó đang ngày càng chứng minh được tính năng động và thiết thực, đem lại lợi ích cao trong dây chuyền sản xuất. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những ứng dụng vượt trội của tự động hóa trong xây dựng 1 mô hình nhà kho hiện đại.

Nhà kho tự động còn được gọi là kho thông minh (smart warehouse) là hệ thống dùng các khung kệ chứa hàng có khả năng nâng cấp và cải tạo sức chứa lên nhiều lần một cách dễ dàng. Kết hợp với đó là Robot cấp và lấy hàng tự động, Xe tự hành AGV, cầu trục (cranes), băng tải (conveyor) để di chuyển hàng hóa sang các dây chuyền đóng gói. Trong hệ thống nhà kho thông minh, có phần mềm để điều khiển và lưu trữ các dữ liệu thông tin thông qua hệ thống máy tính công nghiệp hiện đại. Thông qua hệ thống này và máy tính công nghiệp trong quá trình điềy khiển và vận hành, kho thông minh là một ohaafn không thể thiếu trong các nhà máy hiện đại. Hệ thống này giúp giải phóng gần như hoàn toàn sức lao động của con người.

  1. Tính vận động hoàn toàn tự động, chính xác.

Nhà kho thông minh vận động trên nguyên lý tự động hóa.Với hệ thống này, sau khi các sản phẩm được sản xuất ra và đóng gói, robot tự động sẽ chuyển về kho lưu trữ hoặc tự động đưa đến những vị trí phù hợp nhất.Tất cả các công đoạn này, hiện nay chỉ cần một người quản lý trong đó với kho truyền thống cần phải phân chia và tốn nhân công trong việc vận chuyển, bốc xếp hàng hóa.

  1. Giảm thiểu tối đa nhân công và rủi ro trong quá trình bốc và xếp hàng.

Trong quá trình bốc và xếp hàng, do máy móc và robot tham gia vận hành nên sức lao động của con người sẽ ở mức độ thấp nhất. Từ đó giảm được rủi do cho doanh nghiệp trong quá trình vận chuyển gây nên hao, hụt, mất mát.Do sử dụng ít nhân công nên giảm tri phí vận hành cho doanh nghiệp, tăng khả năng lao động cao.

Những ứng dụng của tự động hóa trong xây dựng mô hình nhà kho hiện đại.
Những ứng dụng của tự động hóa trong xây dựng mô hình nhà kho hiện đại.

  1. Hệ thống phần mềm điều khiển linh hoạt, dễ sử dụng.

Chỉ cần thông qua một thiết bị điều khiển và vận hành đó là chiếc máy tính thông minh hay còn gọi là máy tính công nghiệp,hệ thống vận hành trong kho thông minh sẽ được đặt ra theo một hệ thống kịch bản cho trước. Mục tiêu là đưa sản phẩm về đúng vị trí giúp tăng hoạt động hiệu quả trong những tháng cao điểm kể cả khi có sự thay đổi đột ngột mà không bị mất kiểm soát.

  1. Thông báo tình trạng tồn kho để đưa ra kế hoạch xuất và nhập hàng hợp lý.

Với hệ thống quản lý nhà kho tự động, mọi thông số sẽ được hiển thị và cập nhật theo thời gian thực tế, các thông số sẽ được hiển thị trên hệ thống máy tính thông minh của người quản lý như: số lượng mỗi loại sản phẩm; vị trí sản phẩm bất kì; tình trạng tồn kho; dự kiến tình trạng kho và dự đoán các kịch bản theo kế hoạch sản xuất.Đối với tính năng này, thủ kho có thể dễ dàng quản lý đưa ra những kịch bản xử lý phù hợp từ đó báo cáo và đưa ra chương trình sản xuất hợp lệ.

Hệ thống phần mềm điều khiển linh hoạt
Hệ thống phần mềm điều khiển linh hoạt

  1. Chất lượng của kho hàng thông minh cao hơn hoàn toàn so với kho hàng truyền thống.

Kết cấu kho vững chắc, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng và thay đổi dễ dàng, nhanh chóng chỉ cần thông qua hệ thống của máy tính điều khiển, kho hàng thông minh ngày càng được các doanh nghiệp tin dùng.Tiết kiệm nhân công lao động bằng sức con người, đưa ra các con số trong hệ thống xử lý dữ liệu cao, tiết kiệm đến 50% không gian,tiết kiệm 70% so với kho truyền thống.Kho hàng thông minh ngày càng trở nên phổ biến bởi tính hữu ích.

Tự động hóa các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp là 1 nhu cầu tất yếu trong thời đại công nghiệp. Chúng sẽ giúp đẩy nhanh hơn quá trình phát trình phát triển đi lên của doanh nghiệp ấy. Đây sẽ là cánh sử thần kì đưa những doanh nghiệp Việt Nam vươn xa trên thị trường thế giới.
Xem thêm:
Ứng dụng của phễu rung cấp phôi trong dây chuyền lắp ráp hiện nay
Nguyên lý phễu rung hoạt động như thế nào?
Dây Chuyền Sản Xuất Tự Động – Đột Phá Trong Sản Xuất 4.0
MRP Là Gì? Tầm Quan Trọng Của MRP Trong Sản Xuất
Các bước quy trình thiết kế kỹ thuật

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây