18.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Ba 28, 2023
Trang chủCảng thông minhKết nối không dây cảng biển bằng ứng dụng máy tính công...

Kết nối không dây cảng biển bằng ứng dụng máy tính công nghiệp

Theo quan niệm mới nhất, cảng biển đã trở thành một ngành dịch vụ hậu cần trong thương mại, một mắt xích trong chuỗi logistic toàn cầu. Trong đó cảng biển có chức năng tiêu biểu như xử lý hàng hóa tại cảng hay kết nối với hệ thống vận tải. Điều đó đòi hỏi các tiến bộ công nghệ, đặc biệt là kết nối không dây thông qua ứng dụng máy tính công nghiệp. IPC247 sẽ đưa ra thông tin dưới đây.

Cấu tạo máy tính công nghiệp phù hợp cho cảng biển

Máy tính công nghiệp có khả năng chống thấm, chống rung và va chạm mạnh. Đồng thời có khả năng lưu trữ dữ liệu tức thời, duy trì hoạt động trong môi trường điện áp không ổn định.
Nhờ vào cấu tạo phù hợp, máy tính công nghiệp được thiết kế tạo ra nhiều ứng dụng máy tính công nghiệp trong kết nối không dây cho cảng biển.

Ứng dụng máy tính công nghiệp trong kết nối không dây tại cảng biển

Để có thể kết nối không dây, máy tính công nghiệp cần được trang bị các khe cắm SIM trên bo mạch. Từ đó tạo khả năng tham gia các kết nối di động như 4G, 5G, LTE hay các tùy chọn kết nối như Wifi, Bluetooth. Chúng ta cùng phân tích ưu khuyết điểm của các loại mạng không dây trong phần dưới đây.

Đối với máy tính công nghiệp kết nối Wi-Fi, Bluetooth

Dưới đây là các ưu khuyết điểm và ứng dụng của các kết nối Wifi, Bluetooth.

Ưu điểm

Wi-Fi: kết nối wifi giúp mang lại độ trễ thấp, tốc độ truyền tải dữ liệu cao. Tiếp đó wifi cho phép các kỹ sư điều khiển và giám sát hoạt động vận tải, hàng hóa từ xa dễ dàng.
Bluetooth: Nhiều máy tính công nghiệp cung cấp kết nối bảo mật an toàn với công nghệ mã hóa trong qua Bluetooth. Đồng thời đây là phương thức truyền dữ liệu chi phí thấp và tốn ít năng lượng nhất.

Khuyết điểm

Wi-Fi: Phạm vi phát tín hiệu và tính thiếu ổn định là khuyết điểm lớn nhất của wifi. Khi máy tính càng xa nguồn phát thì khả năng nhận tín hiệu càng kém, có thể gây mất dữ liệu hoặc khiến hệ thống máy dừng hoạt động.

Bluetooth: Bluetooth có phạm vi và tốc độ truyền dữ liệu thấp. Vì vậy phương thức này chỉ thích hợp cho các hệ thống quy mô nhỏ, đòi hỏi ít băng thông.

Ứng dụng máy tính công nghiệp tại cảng biển

Các máy tính kết nối Wifi, Bluetooth hỗ trợ các hoạt động giám sát và điều khiển từ xa. Nhờ đó ứng dụng máy tính công nghiệp vào các hoạt động như kiểm tra, thống kê hàng hóa, tự động hóa quá trình vận chuyển hay giám sát an ninh cảng biển.

Đối với máy tính công nghiệp kết nối 4G, 5G, LTE

Dưới đây là các ưu khuyết điểm và ứng dụng máy tính công nghiệp của các kết nối di động 4G, 5G, LTE.

Ung dung may tinh cong nghiep 4g
Máy tính công nghiệp kết nối 4G là một công nghệ được cải tiến từ các chuẩn GSM.UMTS

Ưu điểm

Kết nối LTE: LTE (Long Term Evolution – Tiến hóa dài hạn), đây là một công nghệ được cải tiến từ các chuẩn GSM.UMTS. Kết nối LTE gây ấn tượng bởi dung lượng và tốc độ mạng cao, tốc độ 100Mbps khi truyền xuôi dòng dữ liệu và 30Mbps khi truyền ngược dòng.

Kết nối 4G: 4G là thế hệ thứ tư của kết nối di động, có khả năng truyền dữ liệu lên đến 2.000Mbps. Bên cạnh đó, kết nối 4G ít khi xảy ra tình trạng không khả dụng hoặc ngừng tín hiệu như wifi. Nhờ đó đảm bảo đường truyền ổn định, tránh thất lạc dữ liệu quan trọng.

Kết nối 5G: Đây là tiêu chuẩn di động mới nhất, cung cấp cho máy tính công nghiệp tốc độ truyền tải lên đến 10.000Mbps. Bên cạnh đó 5G có độ trễ cực thấp và tín bảo mật cao. Hỗ trợ ứng dụng phân tích dữ liệu nhanh chóng và chính xác.

Khuyết điểm

Kết nối LTE: Tại nhiều khu vực, kết nối LTE không được cung cấp. Đồng thời tốc độ truyền tải của LTE cũng chậm hơn hẳn 4G và 5G.

Kết nối 4G: Bởi vì tốc độ truyền tải cao và độ trễ thấp, 4G phải tiêu tốn nhiều năng lượng để đáp ứng truy cập. Ngoài ra, 4G có thể gây gia tăng chi phí do hao tốn nhiều năng lượng truyền tải và nhanh cạn pin.
Kết nối 5G: 5G phải sử dụng bước sóng có tần số cao, vì vậy dễ bị cản trở bởi tường, cây,… Bên cạnh đó, tương tự như 4G, song song với tốc độ truyền tải cực nhanh là thời lượng pin nhanh hao, chi phí chi truy cập tăng.

Khuyết điểm chung của các mạng kết nối di động: Các mạng kết nối di động chỉ khả dụng đối với các máy tính lắp đặt các phương tiện di chuyển in-vehicle computer, gateway IoT. Dựa vào đó, máy tính công nghiệp mới cung cấp tải thông tin quan trọng lên đám mây để theo dõi và điều khiển từ xa.

>> Xem thêm : Các phương pháp quản lý hiệu quả cho cảng biển thông minh

Đơn vị cung cấp giải pháp ứng dụng máy tính công nghiệp

Ung dung may tinh cong nghiep cang
Ứng dụng thành công các kết nối không dây, máy tính cần được chuẩn bị giải pháp điện toán nhúng 4G LTE

Bởi vì chi phí sử dụng cao, các mạng kết nối di động thường đóng vai trò dự phòng tại các cảng biển. Chủ yếu cung cấp khả năng bảo vệ chuyển đổi dự phòng nếu kết nối có dây hoặc kết nối Wifi không khả dụng.

Bài viết xoay quanh chủ đề “Ứng dụng máy tính công nghiệp trong kết nối không dây tại cảng biển”. Để ứng dụng thành công các kết nối không dây, máy tính cần được chuẩn bị giải pháp điện toán nhúng 4G LTE rất phù hợp cho các ứng dụng tiên tiến cần kết nối nhanh và nhất quán với internet để tải thông tin quan trọng lên đám mây.

>> Xem thêm : Hướng dẫn lựa chọn một cấu hình máy tính công nghiệp

Do đó, để tạo ra cái nhìn cụ thể hơn về ứng dụng máy tính công nghiệp, doanh nghiệp vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Phát Triển Công Nghệ Cao Quyết Thắng để nhận được những giải đáp rõ ràng và chính xác về các sản phẩm công nghệ cao nhé!

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -
1,870Thành viênThích
15Người theo dõiTheo dõi
285Người theo dõiTheo dõi
25Người theo dõiĐăng Ký

Phổ biến nhất

Những ý kiến gần đây